Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:18 11/11/2020

Thêm tính năng trượt màn hình xuống để tắt máy tính cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Sau khi kết thúc một buổi làm việc, điều mà bạn cần nhớ trước khi đi ra ngoài khỏi phòng đó chính là tắt máy tính. Không tiết kiệm năng lượng đây cũng là một việc làm tuy nhỏ nhưng có thể giúp máy tính hoạt động bền bỉ hơn mà bất ai cũng biết.

Thông thường, để tắt một chiếc máy tính một cách nhanh nhất chúng ta sẽ sử dụng tính năng Shut down trong giao diện Start. Thế nhưng trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp khác mới lạ và chuyên nghiệp hơn bằng cách trượt màn hình xuống. Thao tác này tương tự như khi chúng ta kéo một tấm rèm văn phòng ngoài đời thực vậy, màn hình máy tính ngay lập tức sẽ chuyển sang chế độ Shut Down.

Hiện tính năng trên không có sẵn trong hệ điều hành Windows 10, tuy nhiên bạn có thể tự bổ sung mà không cần cài đặt ứng dụng thứ ba giống như hẹn giờ tắt, khởi động lại máy tính vậy. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới là sẽ làm được ngay.

Cách thêm tính năng trượt màn hình xuống để tắt máy tính

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính (desktop), nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Ngay sau đó một shortcut mới được bổ sung đồng thời một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn hãy sao chép dán đường dẫn dưới vào tại ô của mục Type the location of the item:

Sau đó bấm Next.

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp, giữ nguyên mọi thứ như mặc định rồi bấm Finish.

Như vậy là xong, một shortcut tên là SlideToShutDown cũng như tính năng trượt để tắt máy tính đã được thêm vào màn hình chính.

Đến khi cần sử dụng bạn chỉ cần nhấp đúp chuột trái vào nó, máy tính sẽ tự động tắt khi bóng mờ cuộn xuống hết hoặc nếu muốn ngay lập tức hãy nhấp giữ chuột vào dòng Slide to shut down PC rồi trượt xuống dưới.

Ngoài ra bạn có thể đổi tên và icon shortcut ứng dụng SlideToShutDown bằng biểu tượng khác cho sinh động hơn nếu cần.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


2 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem