Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:07 25/04/2022

Thêm nút chỉnh độ sáng màn hình cho PC Windows không có

Cùng chủ đề với :

Không biết máy tính các bạn thế nào chứ mình vừa nhận ra là máy tính của mình không có tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình.

Cụ thể là mình không tìm thấy thanh điều chỉnh Change brightness trong cài đặt đồng thời cũng không sử dụng được phím tắt FN + F4/F5 như các bài hướng dẫn trên mạng.

Dường như tính năng này chỉ được hệ điều hành Windows hỗ trợ cho các dòng máy tính xách tay (laptop), còn PC thì không.

Có lẽ Microsoft nghĩ ra màn hình máy tính hiện nay đều trang bị các nút bấm điều chỉnh độ sáng màn nên không trang bị trong Windows chăng?

Việc điều chỉnh độ sáng bằng nút bấm vật lý trên màn hình tuy giải quyết được nhu cầu nhưng thao tác hơi phức tạp, một số loại màn hình lại có nút bấm khá cứng gây khó khăn khi muốn điều chỉnh.

Do đó người dùng máy tính để bàn (PC) vẫn cần một tùy chọn trong hệ điều hành tương tự như laptop.

Trên mạng hiện chia sẻ khá nhiều ứng dụng hỗ trợ điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows. Nhưng nếu bạn thích một nút điều chỉnh độ sáng màn hình tương tự như smartphone, lúc nào cũng hiển thị trên màn hình như một widget thay vì phải mở như phần mềm thì hãy tham khảo bài viết này.

Không chỉ thế, widget điều chỉnh độ sáng màn hình mà HieuMobile sắp giới thiệu dưới đây còn đi kèm với nhiều widget hữu ích khác như: đồng hồ, lịch, thời tiết, thống kê tài nguyên hệ thống… vô cùng đẹp mắt. Còn nếu bạn không thích có thể ẩn chúng để hiển thị một widget điều chỉnh độ sáng màn hình cũng được.

Hướng dẫn thêm nút chỉnh độ sáng cho máy tính Windows không có

Bước 1: Các bạn tải về cài đặt ứng dụng Rainmeter (Liên kết trực tiếp/Liên kết trang chủ) – 2.4MB

Sau khi tải về, bạn mở file .exe để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt này rất đơn giản nên mình không hướng dẫn chi tiết nhé.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong sẽ có một số widget mặc định hiển thị trên màn hình, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó > chọn Tắt skin để ẩn.

Bước 3: Tiến hành tải về tệp tin bên dưới:

Bước 4: Sau khi tải về xong, bạn nhấp chuột phải vào nó và chọn Install Rainmeter Skin.

Bước 5: Trong pop-up hiện ra, bạn bấm nút Install để cài đặt rồi chờ trong giây lát.

Bước 6: Khi tiến trình cài đặt hoàn tất, các widget sẽ hiển thị trên màn hình. Nếu bạn không thích widget nào hãy nhấp chuột phải vào nó chọn Tắt skin.

Bước 7: Để bổ sung widget điều chỉnh độ sáng màn hình, tại cửa sổ thiết lập bạn chuyển sang tab UTILITIES. Tại đây bạn nhấp chuột vào nút có biểu tượng ánh sáng ở khu vực Orbs hoặc Transparent.

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy nút điều chỉnh độ sáng xuất hiện trên màn hình và đã có thể bắt đầu sử dụng. Ngoài ra bạn có thể di chuyển nó đến vị trí phù hợp hoặc thêm các widget nút khác như: bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, tăng giảm âm lượng…Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem