Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:57 14/10/2019

Cách tải nhiều video cùng lúc trong Playlist của Youtube về máy tính

Cùng chủ đề với , :

Trước đây HieuMobile từng chia sẻ rất nhiều bài viết về cách tải video trên Youtube từ các công cụ trực tuyến lẫn phần mềm, ứng dụng cho máy tính. Thế nhưng vẫn còn thiếu bài hướng dẫn cho những ai có nhu cầu tải nhiều video cùng một lúc trong Playlist (danh sách phát), chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ bổ sung thêm.

Dĩ nhiên là cách này sẽ có ưu điểm nhanh hơn khi các bạn bấm để tải từng video như trước nhưng chỉ áp dụng với những video có sẵn trong danh sách phát – playlist. Danh sách phát của Youtube có thể được tạo tự động dựa trên số lần xem của bạn hoặc bạn được phép chủ động tự bổ sung 1 video nào vào danh sách phát. Về tính năng Playlist – danh sách phát của Youtube mình sẽ nói trong các bài tiếp theo, còn dưới đây là các bước hướng dẫn để tải nhiều video Youtube cùng lúc về máy tính.

1. Hướng dẫn tải video trong danh sách phát Youtube không dùng phần mềm

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập vào Youtube, ở một video trong danh sách phát bất kỳ các bạn hãy copy đường dẫn (url) có trên thanh trình duyệt bằng cách bấm chuột phải chọn > Sao chép hoặc tổ hợp phím CTRL + C .

Ở bước này các bạn lưu ý là video phải nằm trong danh sách phát, để nhận biết video có phải nằm trong danh sách phát thì có 2 điểm sau:

Đường dẫn của video trong playlist có chữ List=như hình là vòng tô màu xanh
Đường dẫn của video trong playlist có chữ List= như hình là vòng tô màu xanh

Bên cạnh đó, bên góc phải màn hình có một số video được gộp vào một danh sách có tên là Tổng hợp – đó chính là tất cả video mà chúng ta sắp tải về đấy.

Ví dụ về các video có trong một danh sách phát trên Youtube
Ví dụ về các video có trong một danh sách phát trên Youtube

Bước 2: Sau khi sao chép đường dẫn video, các bạn truy cập vào liên kết web bên dưới:

Trang web trên là công cụ chính có khả năng giúp chúng ta tải nhiều video trong danh sách phát Youtube cùng một lúc mà không cần phần mềm.

Sau đó, tại dòng Playlist Link hãy bấm chuột phải > Dán hoặc tổ hợp phím CTRL + V để nhập đường dẫn video lúc nãy vào ô. Ngay lập tức trong vài giây, ô trống to bên dưới sẽ hiển thị toàn bộ video trong danh sách phát mà chúng ta cần tải về.

Vòng khoanh màu xanh là đường dẫn cần sao chép để chúng ta có thể tải về hàng loạt video cùng lúc
Vòng khoanh màu xanh là đường dẫn cần sao chép để chúng ta có thể tải về hàng loạt video cùng lúc

Bước 3: Tại danh sách kết quả hiển thị trên công cụ, các bạn có thể bấm vào nút MP4 720P để tải về từng video tuy nhiên nếu bạn muốn tải về toàn bộ cùng lúc cho nhanh hơn hãy sao chép một dãy đường dẫn dài trong ô lớn ở trên.

Bước 4: Mở phần mềm Internet Download Manager (IDM) trên máy tính, nếu chưa cài đặt sẵn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Trong giao diện của phần mềm IDM, chọn mục TaskAdd batch download from clipboard.

IDM sẽ tự động nhận đường dẫn mà chúng ta đã sao chép ở bước 3 rồi hiển thị danh sách video cần tải về. Tại đây bạn có thể đặt/bỏ dấu tích để đánh dấu các video cần tải về rồi bấm nút OK để xác nhận.

Bước 5: IDM sẽ hiện lên một bảng nhỏ hỏi bạn về hình thức tải xuống, ở đây bạn chỉ cần đặt dấu tích vào dòng “‘Start queue processing” và bấm OK lần nữa để tiến trình tải về thực hiện ngay lập tức

Như vậy là các bước tải nhiều video trong một playlist của chúng ta đã hoàn thành, các bạn có thể thấy tiến trình download của IDM đã bắt đầu. Tuy nhiên vì số lượng video nhiều nên các bạn cũng phải đảm bảo kết nối mạng ổn định, tốc độ cao để thòi gian tải nhanh hơn nhé.

2. Hướng dẫn tải video trong danh sách phát Youtube bằng phần mềm

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ tải video trong danh sách phát Youtube về máy tính, trong đó mình đánh giá cao nhất là Fast Video Downloader. Đây là phần mềm miễn phí, ngoài Yotube thì nó còn cho phép chúng ta tải video từ nhiều trang web & dịch khác nữa. Bên cạnh đó, chất lượng video được Fast Video Downloader tải xuống có thể lên đến 4K đồng thời cung cấp các tính năng hữu ích: đổi định dạng, độ phân giải…

Tải video trong danh sách phát Youtube bằng phần mềm

Đối với việc tải hàng loạt video trong danh sách phát trên Youtube thì cũng tương tự, bạn chỉ cần sao chép đường dẫn đến danh sách phát sau đó dán nó vào ô yêu cầu của phần mềm.Qua một lần bấm nút Download, tất cả video sẽ đi vào tiến trình tải về hiển thị bên tab Download List. Chi tiết về cách sử dụng cũng đã được mình nêu đầy đủ ở trên, bạn hãy tham khảo thêm nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


7 giờ trước 15 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


1 ngày trước 34 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 ngày trước 48 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


2 ngày trước 37 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


3 ngày trước 432 lượt xem