Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:57 14/10/2019

Cách tải nhiều video cùng lúc trong Playlist của Youtube về máy tính

Cùng chủ đề với , :

Trước đây HieuMobile từng chia sẻ rất nhiều bài viết về cách tải video trên Youtube từ các công cụ trực tuyến lẫn phần mềm, ứng dụng cho máy tính. Thế nhưng vẫn còn thiếu bài hướng dẫn cho những ai có nhu cầu tải nhiều video cùng một lúc trong Playlist (danh sách phát), chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ bổ sung thêm.

Dĩ nhiên là cách này sẽ có ưu điểm nhanh hơn khi các bạn bấm để tải từng video như trước nhưng chỉ áp dụng với những video có sẵn trong danh sách phát – playlist. Danh sách phát của Youtube có thể được tạo tự động dựa trên số lần xem của bạn hoặc bạn được phép chủ động tự bổ sung 1 video nào vào danh sách phát. Về tính năng Playlist – danh sách phát của Youtube mình sẽ nói trong các bài tiếp theo, còn dưới đây là các bước hướng dẫn để tải nhiều video Youtube cùng lúc về máy tính.

1. Hướng dẫn tải video trong danh sách phát Youtube không dùng phần mềm

Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập vào Youtube, ở một video trong danh sách phát bất kỳ các bạn hãy copy đường dẫn (url) có trên thanh trình duyệt bằng cách bấm chuột phải chọn > Sao chép hoặc tổ hợp phím CTRL + C .

Ở bước này các bạn lưu ý là video phải nằm trong danh sách phát, để nhận biết video có phải nằm trong danh sách phát thì có 2 điểm sau:

Đường dẫn của video trong playlist có chữ List=như hình là vòng tô màu xanh
Đường dẫn của video trong playlist có chữ List= như hình là vòng tô màu xanh

Bên cạnh đó, bên góc phải màn hình có một số video được gộp vào một danh sách có tên là Tổng hợp – đó chính là tất cả video mà chúng ta sắp tải về đấy.

Ví dụ về các video có trong một danh sách phát trên Youtube
Ví dụ về các video có trong một danh sách phát trên Youtube

Bước 2: Sau khi sao chép đường dẫn video, các bạn truy cập vào liên kết web bên dưới:

Trang web trên là công cụ chính có khả năng giúp chúng ta tải nhiều video trong danh sách phát Youtube cùng một lúc mà không cần phần mềm.

Sau đó, tại dòng Playlist Link hãy bấm chuột phải > Dán hoặc tổ hợp phím CTRL + V để nhập đường dẫn video lúc nãy vào ô. Ngay lập tức trong vài giây, ô trống to bên dưới sẽ hiển thị toàn bộ video trong danh sách phát mà chúng ta cần tải về.

Vòng khoanh màu xanh là đường dẫn cần sao chép để chúng ta có thể tải về hàng loạt video cùng lúc
Vòng khoanh màu xanh là đường dẫn cần sao chép để chúng ta có thể tải về hàng loạt video cùng lúc

Bước 3: Tại danh sách kết quả hiển thị trên công cụ, các bạn có thể bấm vào nút MP4 720P để tải về từng video tuy nhiên nếu bạn muốn tải về toàn bộ cùng lúc cho nhanh hơn hãy sao chép một dãy đường dẫn dài trong ô lớn ở trên.

Bước 4: Mở phần mềm Internet Download Manager (IDM) trên máy tính, nếu chưa cài đặt sẵn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Trong giao diện của phần mềm IDM, chọn mục TaskAdd batch download from clipboard.

IDM sẽ tự động nhận đường dẫn mà chúng ta đã sao chép ở bước 3 rồi hiển thị danh sách video cần tải về. Tại đây bạn có thể đặt/bỏ dấu tích để đánh dấu các video cần tải về rồi bấm nút OK để xác nhận.

Bước 5: IDM sẽ hiện lên một bảng nhỏ hỏi bạn về hình thức tải xuống, ở đây bạn chỉ cần đặt dấu tích vào dòng “‘Start queue processing” và bấm OK lần nữa để tiến trình tải về thực hiện ngay lập tức

Như vậy là các bước tải nhiều video trong một playlist của chúng ta đã hoàn thành, các bạn có thể thấy tiến trình download của IDM đã bắt đầu. Tuy nhiên vì số lượng video nhiều nên các bạn cũng phải đảm bảo kết nối mạng ổn định, tốc độ cao để thòi gian tải nhanh hơn nhé.

2. Hướng dẫn tải video trong danh sách phát Youtube bằng phần mềm

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ tải video trong danh sách phát Youtube về máy tính, trong đó mình đánh giá cao nhất là Fast Video Downloader. Đây là phần mềm miễn phí, ngoài Yotube thì nó còn cho phép chúng ta tải video từ nhiều trang web & dịch khác nữa. Bên cạnh đó, chất lượng video được Fast Video Downloader tải xuống có thể lên đến 4K đồng thời cung cấp các tính năng hữu ích: đổi định dạng, độ phân giải…

Tải video trong danh sách phát Youtube bằng phần mềm

Đối với việc tải hàng loạt video trong danh sách phát trên Youtube thì cũng tương tự, bạn chỉ cần sao chép đường dẫn đến danh sách phát sau đó dán nó vào ô yêu cầu của phần mềm.Qua một lần bấm nút Download, tất cả video sẽ đi vào tiến trình tải về hiển thị bên tab Download List. Chi tiết về cách sử dụng cũng đã được mình nêu đầy đủ ở trên, bạn hãy tham khảo thêm nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem