Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:27 23/10/2020

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài đặt lên thiết bị Android, để cài đặt ứng dụng thông qua file .IPA thì thông thường thiết bị iOS phải trải qua quá trình Jailbreak.

Để Jailbreak một chiếc iPhone không hề khó nhưng điều này sẽ làm thiết bị mất bảo hành đồng thời giảm khả năng bảo mật của hệ điều hành iOS. Trong khi đó, với file .IPA chúng ta có thể được trải nghiệm khá nhiều ứng dụng đặc biệt mà App Store không hề có như: Youtube++, Spotify+, Cercube 5, TikTok++ hay thậm chí là các công cụ hỗ trợ Jailbreak mà không cần máy tính

Vậy làm thế nào để cài đặt ứng dụng qua file IPA cho iPhone mà không cần Jailbreak? Câu trả lời là có và có rất nhiều cách. Chẳng hạn như trước đây chúng ta có AltStore nhưng giờ đây chúng tôi xin giới thiệu một công cụ khác có cách sử dụng đơn giản hơn đó chính là Sideloadly.

Hướng dẫn cài ứng dụng qua file IPA cho iPhone bằng Sideloadly

1. Cài đặt phần mềm

Bước 1: Dùng máy tính Windows truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm Sideloadly:

Bước 2: Sau khi tải về, mở file exe để tiến hành cài đặt phần mềm. Trong giao diện đầu tiên, bấm nút Next.

Bước 3: Tiếp đến chọn Decline để từ chối cài đặt Avast vì đây là quảng cáo.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống diễn ra, đến khi thành công sẽ có giao diện Thank you, your download is complete. Tại đây bạn bấm Install now để cài đặt phần mềm.

Bước 5: Chọn lần lượt Next > Next > Install và chờ đợi quá trình cài đặt tự động. Đến khi hoàn tất sẽ có cửa sổ Completing Sideloadly. Bạn có thể bấm Finish để khởi động phần mềm rồi bắt đầu sử dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tải về sẵn file IPA của ứng dụng cần cài đặt và lưu trữ nó vào một thư mục bất kỳ trong máy tính của bạn.

Bước 2: Tiến hành kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp thông qua cổng USB. Nếu đây là lần kết nối đầu tiên hãy tin cậy máy tính.

Bước 3: Khởi động phần mềm Sideloadly, dùng thao tác kéo thả file IPA đã tải về trước đó vào giao diện của phần mềm. Tiếp đến nhập Apple ID và bấm Start.

Sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID. Chính vì vậy bạn nên dùng tài khoản Apple ID khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản chính.

Bước 4: Quá trình cài đặt ứng dụng bằng file IPA cho iPhone của bạn sẽ diễn ra ngay sau đó.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, trước khi sử dụng trong lần đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình & thiết bị. Tại đây tìm tên Apple ID của bạn và chọn Tin cậy.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ việc mở ứng dụng vừa cài đăt bằng file IPA rồi trải nghiệm mà thôi. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tắt các liên hệ được gợi ý khi bấm nút Chia sẻ cho iPhone

Mặc định khi bấm nút chia sẻ cho một nội dung bất kỳ trong iPhone, điển hình như hình ảnh thì trong pop-up kế tiếp iOS sẽ liệt kê một số người dùng được chúng...


6 phút trước 3 lượt xem

Chia sẻ màn hình khi gọi điện trên Facebook Messenger và Google Duo

Chia sẻ màn hình hay chiếu màn hình của thiết bị này sang thiếu khác khi đang thực hiện cuộc gọi video là một tính năng cũ của Facebook Messenger. Nhờ tính năng này người...


3 giờ trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


6 giờ trước 13 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 33 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem