Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:27 23/10/2020

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài đặt lên thiết bị Android, để cài đặt ứng dụng thông qua file .IPA thì thông thường thiết bị iOS phải trải qua quá trình Jailbreak.

Để Jailbreak một chiếc iPhone không hề khó nhưng điều này sẽ làm thiết bị mất bảo hành đồng thời giảm khả năng bảo mật của hệ điều hành iOS. Trong khi đó, với file .IPA chúng ta có thể được trải nghiệm khá nhiều ứng dụng đặc biệt mà App Store không hề có như: Youtube++, Spotify+, Cercube 5, TikTok++ hay thậm chí là các công cụ hỗ trợ Jailbreak mà không cần máy tính

Vậy làm thế nào để cài đặt ứng dụng qua file IPA cho iPhone mà không cần Jailbreak? Câu trả lời là có và có rất nhiều cách. Chẳng hạn như trước đây chúng ta có AltStore nhưng giờ đây chúng tôi xin giới thiệu một công cụ khác có cách sử dụng đơn giản hơn đó chính là Sideloadly.

Hướng dẫn cài ứng dụng qua file IPA cho iPhone bằng Sideloadly

1. Cài đặt phần mềm

Bước 1: Dùng máy tính Windows truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm Sideloadly:

Bước 2: Sau khi tải về, mở file exe để tiến hành cài đặt phần mềm. Trong giao diện đầu tiên, bấm nút Next.

Bước 3: Tiếp đến chọn Decline để từ chối cài đặt Avast vì đây là quảng cáo.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống diễn ra, đến khi thành công sẽ có giao diện Thank you, your download is complete. Tại đây bạn bấm Install now để cài đặt phần mềm.

Bước 5: Chọn lần lượt Next > Next > Install và chờ đợi quá trình cài đặt tự động. Đến khi hoàn tất sẽ có cửa sổ Completing Sideloadly. Bạn có thể bấm Finish để khởi động phần mềm rồi bắt đầu sử dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tải về sẵn file IPA của ứng dụng cần cài đặt và lưu trữ nó vào một thư mục bất kỳ trong máy tính của bạn.

Bước 2: Tiến hành kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp thông qua cổng USB. Nếu đây là lần kết nối đầu tiên hãy tin cậy máy tính.

Bước 3: Khởi động phần mềm Sideloadly, dùng thao tác kéo thả file IPA đã tải về trước đó vào giao diện của phần mềm. Tiếp đến nhập Apple ID và bấm Start.

Sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID. Chính vì vậy bạn nên dùng tài khoản Apple ID khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản chính.

Bước 4: Quá trình cài đặt ứng dụng bằng file IPA cho iPhone của bạn sẽ diễn ra ngay sau đó.

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, trước khi sử dụng trong lần đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình & thiết bị. Tại đây tìm tên Apple ID của bạn và chọn Tin cậy.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ việc mở ứng dụng vừa cài đăt bằng file IPA rồi trải nghiệm mà thôi. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem