Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:28 11/09/2018

Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đã chán với giao diện mặc định của Google Chrome thì chúng ta hãy thay đổi một giao diện mới hoặc bổ sung thêm hình nền cho màn hình trình duyệt của mình trở nên mới lạ, sinh động hơn bằng 2 cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây dành cho cả điện thoại và máy tính.

Khi nói đến trình duyệt web, thì không ai không biết đến Google Chrome – trình duyệt số 1 hiện nay về tính năng tiện ích và bảo mật tuyệt đối do chính ông lớn của ngành công nghệ Google phát triển. Chrome hiện nay có nhiều phiên bản hỗ trợ hầu hết các dòng thiết bị di động Android, iOs và cả hệ điều hành Windows trên máy tính. Với mỗi phiên bản được cập nhật, Chrome luôn ra đời những tính năng hiện đại, cải thiện tối đa cho sự trải nghiệm của người dùng… chẳng hạn như gần đây nhất là thiết kế giao diện mang phong cách Material design.

Giao diện và hình nền sẽ giúp Google Chrome trở nên mới lạ không còn bị thô cứng như thiết kế mặc định trước đây

Giao diện và hình nền sẽ giúp Google Chrome trở nên mới lạ không còn bị thô cứng như thiết kế mặc định trước đây

Nếu bạn muốn trải nghiệm các giao diện mới lạ như Material design hoặc đã nhàm chán với nét thiết kế cổ điển mặc định trên Google Chrome thì chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi nó bằng những phong cách khác nhau mà mình thích. Hiện tại Google Chrome có 2 lựa chọn để người dùng tự thay đổi giao diện đó là thay đổi giao diện người dùng UI Layout tức là các giao diện được chính Google Chrome xây dựng và thay đổi chủ đề hình nền bằng plugin (tiện ích) do các nhà phát triển khác thiết kế. Cả 2 loại trên đều có cách sử dụng rất đơn giản, riêng đối với các chủ đề plugin thì chỉ áp dụng với phiên bản Google trên máy tính – chưa có trên nền tảng di động.

Cụ thể về 2 các cách thay đổi giao diện Google Chrome bằng UI Layout và tiện ích chủ đề hình nền trên máy tính và điện thoại sẽ được chúng tôi nêu rõ qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn thay đổi giao diện và hình nền cho Google Chrome

Thay đổi giao diện người dùng – UI Layout

Bước 1: Bạn mở tab mới, sao chép đường dẫn bên dưới rồi dán vào ô nhập URL và bấm Enter để truy cập:

Bước 2: Ngay từ vùng tô màu vàng phía trên cùng, ở bên cạnh sẽ có một nút màu xanh mà khi bạn chọn vào nó sẽ hiển thị các loại giao diện người dùng UI Layout cho chúng ta lựa chọn. Bao gồm:

Hình ảnh optimized ophp của Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính tại HieuMobile

Trong đó có những giao diện dành cho máy tính trang bị màn hình cảm ứng và Material Design refresh là giao diện mới nhất của Google Chrome trong năm 2018.

Bước 3: Sau khi chọn lấy bất kỳ 1 giao diện bạn hãy bấm vào nút Relaunch để khởi động nhằm lưu trữ lại các thiết lập. Ngay khi trình duyệt khởi động trở lại bạn sẽ cảm nhận ngay được các thay đổi về đường nét thiết kế của nó.

Hình ảnh optimized zqua của Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính tại HieuMobile

Thay đổi chủ đề hình nền bằng các tiện ích – Plugin

Nếu bạn chưa hài lòng với sự thay đổi của giao diện diện người dùng – UI Layout thì hãy khoác lên Chrome những bộ áo đặc biệt được thiết kế bởi những nhà phát triển tiện ích có trong cửa hàng.

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới để vào khu vực Cửa hàng Chrome trực tuyến chuyên mục Chủ đề:

Bạn hãy xem, ở đây có rất rất nhiều sự lựa chọn về các loại chủ đề được phân chia theo từng nhóm: Lựa chọn từ ban biên tập, tóe màu, xe, Bản vẽ phác nhân vật siêu anh hùng…

Hình ảnh optimized 6ncw của Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Nếu bạn thích 1 nhóm chủ đề nào đó hãy bấm vào nút Xem tất cả để các chủ đề tương tự hiển thị nhiều hơn. Và nếu bạn cảm thấy ưng ý với 1 chủ đề nào đó thì trong trang xem trước hãy bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt cho trình duyệt của mình.

Hình ảnh optimized bdpm của Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát cho tới khi có thông báo thêm thành công, bạn hãy mở tab mới sẽ nhìn thấy sự thay đổi của chủ đề trên trình duyệt của mình.

Hình ảnh optimized n1tr của Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tính tại HieuMobile

Trong trường hợp các bạn muốn loại bỏ chủ đề hình nền hiện tại để quay về tình trạng trước đây, có thể truy cập vào địa chỉ chrome://settings/ tại mục Hình thức phần Chủ đề chọn vào nút Đặt về mặc định.

Như vậy với 2 cách làm trên, Google Chrome của bạn đã có một giao diện hoàn toàn mới mẻ – bắt mắt bởi tính sinh động từ các chủ đề hình nền và hiện đại hơn từ các giao diện người dùng. Mọi ý kiến thắc mắc về cách thay đổi giao diện trình duyệt Chrome trên điện thoại lẫn máy tính, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giúp đỡ nhé.
Xếp hạng 4.53/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


11 giờ trước 14 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


15 giờ trước 33 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


2 ngày trước 39 lượt xem