Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:23 15/06/2020

Tắt Windows Update trên Windows 10 vĩnh viễn bằng Wu10Man

Cùng chủ đề với :

Windows Update là một tính năng có trên máy tính Windows 10 giúp hệ điều hành này nhận được các bản nâng cấp hệ thống được cập nhật liên tục bởi Microsoft. Về cơ bản điều đó là rất tốt, bởi lẽ các bản cập nhật sẽ mang đến thêm nhiều tính năng mới cũng như giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên không phải bản cập nhật nào từ Windows Update cũng ổn định. Trong quá khứ không ít lần các bản cập nhật từ Windows Update chứa lỗi, khiến máy tính gặp sự cố nghiêm trọng. Bên cạnh đó việc Windows Update bất ngờ hoạt động cũng ảnh hưởng đến hiệu suất và không gian lưu trữ máy tính khi người dùng đang làm việc.

Mặc dù gần đây Microsoft đã bổ sung thêm một tùy chọn giúp người dùng có thể tắt tạm thời Windows Update trên Windows 10. Thế nhưng điều đó rất bất tiện vì chúng ta phải kiểm tra, gia hạn định kỳ để tránh các bản cập nhật được bổ sung. Chính vì vậy với những ai cảm thấy Windows Update phiền phức thì họ thường tìm cách tắt chúng hoàn toàn.

Hiện nay có khá nhiều cách tắt Windows Update trên Windows 10 vĩnh viễn nhưng ở bài viết này mình xin chia sẻ một phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn đó chính là dùng công cụ Wu10Man.

Wu10Man là gì?

Wu10Man (Windows 10 Update Manager) là một công cụ cung cấp tính năng tắt Windows Update cho máy tính Windows 10 đồng thời cũng là một dự án đang phát triển của WereDev.

Ưu điểm của công cụ này là cách sử dụng đơn giản, chỉ với một cái nhấp chuột là bạn đã có thể tắt Windows Update vĩnh viễn hoặc tạm thời theo thời gian mà bạn muốn. Wu10Man hỗ trợ làm việc trên hầu hết các phiên bản Windows 10 như: Pro, Home và Enterprise.

Hướng dẫn tắt Windows Update trên Windows 10 bằng Wu10Man

Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm và tiến hành cài đặt nó cho máy tính của bạn:

Hướng dẫn: Tải về file .zip sau đó chạy tệp tin Wu10Man.exe để mở phần mềm

1. Tắt vĩnh viễn

Khi bạn mở phần mềm Wu10Man, ngay tại giao diện chính với tab đầu tiên là Windows Services bạn sẽ thấy 3 tùy chọn đang được kích hoạt sẵn đó là:

Đây là 3 service chủ yếu mà Windows 10 dựa vào để tải và cài đặt phiên bản mới. Và việc bạn cần làm nếu muốn tắt hoàn toàn và vĩnh viễn Windows Update thì chỉ cần vô hiệu hóa hết các tùy chọn trên. Vậy là xong.

Lưu ý: Chỉ nên tắt Windows Update khi phiên bản Windows 10 hiện tại của bạn đang hoạt động tốt.

2. Tắt tạm thời

Tắt tạm thời nghĩa là Windows Update sẽ tạm thời ngưng hoạt động trong một thời gian nhất định và nếu hết thời gian sẽ hoạt động trở lại. Tính năng này cũng giống một tùy chọn có sẵn trên Windows Update hiện tại, tuy nhiên đối với Wu10Man thì bạn có thể thiết lập số ngày tùy ý chứ không bị hạn chế.

Và để sử dụng tính năng tắt Windows Update tạm thời của Wu10Man, tại giao diện chính bạn hãy chuyển sang tab Pause Updates. Tại đây bạn hãy bấm vào biểu tượng lịch hoặc nhập số ngày muốn tắt Windows Update vào ô bên dưới cho chế độ:

Nhờ tính năng trên, bạn có thể tạm ngừng nhận các bản cập nhật phiên bản mới chỉ nhận các bản cập nhật tích lũy hàng tháng hoặc ngược lại nếu muốn rất tiện lợi.

Sau khi thiết lập xong nhớ bấm nút Save để lưu lại là hoàn tất nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


1 ngày trước 48 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


2 ngày trước 48 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 55 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 70 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 110 lượt xem