Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:23 15/06/2020

Tắt Windows Update trên Windows 10 vĩnh viễn bằng Wu10Man

Cùng chủ đề với :

Windows Update là một tính năng có trên máy tính Windows 10 giúp hệ điều hành này nhận được các bản nâng cấp hệ thống được cập nhật liên tục bởi Microsoft. Về cơ bản điều đó là rất tốt, bởi lẽ các bản cập nhật sẽ mang đến thêm nhiều tính năng mới cũng như giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên không phải bản cập nhật nào từ Windows Update cũng ổn định. Trong quá khứ không ít lần các bản cập nhật từ Windows Update chứa lỗi, khiến máy tính gặp sự cố nghiêm trọng. Bên cạnh đó việc Windows Update bất ngờ hoạt động cũng ảnh hưởng đến hiệu suất và không gian lưu trữ máy tính khi người dùng đang làm việc.

Mặc dù gần đây Microsoft đã bổ sung thêm một tùy chọn giúp người dùng có thể tắt tạm thời Windows Update trên Windows 10. Thế nhưng điều đó rất bất tiện vì chúng ta phải kiểm tra, gia hạn định kỳ để tránh các bản cập nhật được bổ sung. Chính vì vậy với những ai cảm thấy Windows Update phiền phức thì họ thường tìm cách tắt chúng hoàn toàn.

Hiện nay có khá nhiều cách tắt Windows Update trên Windows 10 vĩnh viễn nhưng ở bài viết này mình xin chia sẻ một phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn đó chính là dùng công cụ Wu10Man.

Wu10Man là gì?

Wu10Man (Windows 10 Update Manager) là một công cụ cung cấp tính năng tắt Windows Update cho máy tính Windows 10 đồng thời cũng là một dự án đang phát triển của WereDev.

Ưu điểm của công cụ này là cách sử dụng đơn giản, chỉ với một cái nhấp chuột là bạn đã có thể tắt Windows Update vĩnh viễn hoặc tạm thời theo thời gian mà bạn muốn. Wu10Man hỗ trợ làm việc trên hầu hết các phiên bản Windows 10 như: Pro, Home và Enterprise.

Hướng dẫn tắt Windows Update trên Windows 10 bằng Wu10Man

Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phần mềm và tiến hành cài đặt nó cho máy tính của bạn:

Hướng dẫn: Tải về file .zip sau đó chạy tệp tin Wu10Man.exe để mở phần mềm

1. Tắt vĩnh viễn

Khi bạn mở phần mềm Wu10Man, ngay tại giao diện chính với tab đầu tiên là Windows Services bạn sẽ thấy 3 tùy chọn đang được kích hoạt sẵn đó là:

Đây là 3 service chủ yếu mà Windows 10 dựa vào để tải và cài đặt phiên bản mới. Và việc bạn cần làm nếu muốn tắt hoàn toàn và vĩnh viễn Windows Update thì chỉ cần vô hiệu hóa hết các tùy chọn trên. Vậy là xong.

Lưu ý: Chỉ nên tắt Windows Update khi phiên bản Windows 10 hiện tại của bạn đang hoạt động tốt.

2. Tắt tạm thời

Tắt tạm thời nghĩa là Windows Update sẽ tạm thời ngưng hoạt động trong một thời gian nhất định và nếu hết thời gian sẽ hoạt động trở lại. Tính năng này cũng giống một tùy chọn có sẵn trên Windows Update hiện tại, tuy nhiên đối với Wu10Man thì bạn có thể thiết lập số ngày tùy ý chứ không bị hạn chế.

Và để sử dụng tính năng tắt Windows Update tạm thời của Wu10Man, tại giao diện chính bạn hãy chuyển sang tab Pause Updates. Tại đây bạn hãy bấm vào biểu tượng lịch hoặc nhập số ngày muốn tắt Windows Update vào ô bên dưới cho chế độ:

Nhờ tính năng trên, bạn có thể tạm ngừng nhận các bản cập nhật phiên bản mới chỉ nhận các bản cập nhật tích lũy hàng tháng hoặc ngược lại nếu muốn rất tiện lợi.

Sau khi thiết lập xong nhớ bấm nút Save để lưu lại là hoàn tất nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi sticker nhạc và thiệp chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng Zalo

Chào đón ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Zalo đã có một số hoạt động mới trong đó nổi bật nhất là 2 tính năng gửi sticker nhạc và tạo thiệp chúc khá thú vị....


17 giờ trước 23 lượt xem

Cách khóa ứng dụng Telegram để chống người khác mở trái phép

Telegram được biết đến là một trong những ứng dụng trò chuyện bảo mật tốt nhất trên thế thế giới. Không chỉ được ưa chuông bởi giới đầu tư tiền tiền ảo, gần đây nhiều...


21 giờ trước 19 lượt xem

Cách gửi tin nhắn ẩn trong hộp quà trên Messenger cho Android, iPhone

Như một cách để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, mới đây Messenger đã cập nhật thêm một số tính năng mới trong đó có chủ đề tình yêu và đặc biệt hơn...


1 ngày trước 142 lượt xem

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


2 ngày trước 33 lượt xem