Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tắt Windows Update tạm thời bằng tùy chọn có sẵn trên Windows 10


Cùng chủ đề với :

Windows Update là một trong những tính năng của hệ điều hành Windows mang lại sự khó chịu nhất cho người dùng như chạy ngầm, tự động khởi động lại máy tính khi đang làm việc, làm chậm tốc độ internet… Có lẽ như Microsoft cũng hiểu các vấn đề trên nên trong Windows 10 phiên bản 1903 vừa qua đã bổ sung các tùy chọn tắt tạm thời cho tính năng Windows Update. Với các tùy chọn này, bạn không cần tắt hoàn toàn Windows Update với nhiều thao tác phức tạp như trước mà vẫn có thể dễ thở hơn, tránh được hầu hết các trải nghiệm không tốt mà nó gây ra trong thời gian nhất định.

Tắt Windows Update tạm thời cho Windows 10
Tắt Windows Update tạm thời cho Windows 10

Hướng dẫn tắt Windows Update tạm thời trên Windows 10

Tất cả các tùy chọn vô hiệu hóa hoạt động cho Windows Update tạm thời đều được Windows 10 phiên bản 1903 bổ sung và sắp xếp ngay tại tính năng này. Do đó để tiến hành kích hoạt hoặc thay đổi chúng bạn cần truy cập vào tính năng Windows Update, nếu chưa biết hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình chọn tiếp biểu tượng bánh răng.

Bước 2: Trung tâm cài đặt hiện ra, tại đây bạn chọn vào mục Update & Security.

Ở mục trên cùng, hiện ra sẵn chính là tính năng Windows Update và một số tùy chọn tắt tạm thời như sau.

1. Tắt Windows Update trong vài ngày đến một tháng

Tại tùy chọn đầu tiên – Pause update for 7 more days, cứ mỗi lần nhấp chuột vào nó bạn sẽ được trì hoãn không cho tính năng Windows Update hoạt động trong vòng 7 ngày và tối đa là 35 ngày tương đương 5 lần nhấp chuột.

Tắt Windows Update trong vài ngày đến một tháng

Khi tính năng này được kích hoạt, phía trên tính năng Windows Update sẽ có một biểu tượng tạm dừng kèm theo trạng thái Updates Pased. Bên dưới sẽ là dòng nội dung “Updates will resume on DD-MM-YY” chứa thời gian ngày mà Windows Update sẽ được hoạt động trở lại.

Tắt Windows Update trong vài ngày đến một tháng

Bạn cũng có thể hủy tùy chọn Pause update for 7 more days bất kỳ lúc nào để Windows Update hoạt động trở lại ngay lập tức bằng cách bấm vào nút Resume updates

2. Tắt Windows Update trong vài giờ

Có nhiều trường hợp tính năng Windows Update tự động kích hoạt ngay trong giờ làm việc để tải về các bản cập nhật khiến tốc độ kết nối internet chậm chạp, một vài trường hợp còn gây ra giật lag. Tùy chọn thứ hai – Change Active Hours sẽ giúp bạn giải quyến vấn đề này bằng cách trì hoãn thời gian hoạt động cho Windows Update trong vài giờ.

Tắt Windows Update trong vài giờ

Bạn chỉ cần bấm vào tính năng Change Active Hours sau đó kích hoạt ON bên dưới dòng Automatically adjust active hour for this device bassed on activity.

Tắt Windows Update trong vài giờ

Mặc định sẽ là 6 giờ sáng đến 9 giờ tối nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh lại thì hãy bấm vào nút Change trước khi kích hoạt tính năng. Sau khi thiết lập, đảm bảo Windows Update sẽ không được hoạt động trong thời gian đã hẹn tránh ảnh hưởng công việc của bạn.

3. Tắt Windows Update từ bây giờ đến ngày nào đó

Nếu chỉ trong vài giờ hoặc tối đa 35 ngày như 2 tùy chọn trên vẫn chưa đáp ứng được chính xác số ngày mà bạn muốn trì hoãn hoạt động cho Windows Update thì hãy đến với tùy chọn Advanced Options.

Tắt Windows Update từ bây giờ đến ngày nào đó

Tại giao diện quản lý của tùy chọn Pause Update, bạn hãy tìm đến dòng Pause Update sau đó chọn ra ngày mà bạn muốn Windows Update hoạt động trở lại. Tức là tính năng sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tạm thời Windows Update từ lúc này đến thời ngày đã chọn.

Tắt Windows Update từ bây giờ đến ngày nào đó

Ngoài ra, phía trên còn có mục Update nofications với dòng Show a notification when your PC requires a restart to finish updating mà bạn cũng cần kích hoạt để nhận thông báo trước khi máy tính muốn khởi động lại lúc Windows Update hoạt động.
Xếp hạng 4.63/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem