Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 10/02/2020

Tắt thông báo tin nhắn của Zalo cho 1 hoặc tất cả mọi người

Cùng chủ đề với :

Không như tin nhắn mới của Messenger có thể xem trước nội dung thông báo ở màn hình khóa. Các tin nhắn mới từ Zalo dù ở khu vực nào thì nó chỉ hiển thị dưới dạng thông báo kín, muốn xem nội dung bạn cần bấm vào nó để mở cuộc trò chuyện trong ứng dụng Zalo lên. Điều này hơi bất tiện, nhất là các tin nhắn không cần thiết hoặc quấy rối từ một người nào đó mà bạn không muốn xem.

Tuy nhiên, thay vì chặn tin nhắn bạn có một cách giải quyết êm thắm hơn đó chính tắt thông báo. Từ lâu Zalo đã phép người dùng tắt thông báo tin nhắn mới từ 1 người bất kỳ trong thời điểm nhất định – có thể hẹn giờ hoặc vĩnh viễn. Ngoài ra ở bài viết này HieuMobile còn chia sẻ thêm một phương pháp khác để tắt thông báo tin nhắn mới đến từ tất cả mọi người một cách vô cùng hiệu quả.

Việc tắt thông báo tin nhắn mới sẽ không khiến tin nhắn trong Zalo bị mất. Chính vì vậy bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 phương pháp để không bị làm phiền và tập trung làm việc hơn.

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn Zalo trên điện thoại

1. Tắt thông báo tin nhắn Zalo với một người bất kỳ

Phương pháp này rất hữu dụng khi bạn đang bị một ai đó spam tin nhắn làm phiền, có thể áp dụng cho bất kỳ người nào trong danh sách bạn bè và cả người lạ.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện với người cần tắt thông báo tin nhắn mới, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiện, bấm vào biểu tượng chuông của tính năng Tắt thông báo. Sau đó chọn khoảng thời gian mà bạn muốn ngừng nhận thông báo tin nhắn mới từ cuộc trò chuyện này:

2. Tắt thông báo tin nhắn Zalo với tất cả mọi người

Phương pháp này sẽ tắt tất cả thông báo tin nhắn mới từ Zalo bao gồm: bạn bè, người lạ, hệ thống Zalo, Truyền file, các trang Official Account mà bạn đã quan tâm… Chẳng hạn như gần đây Zalo thường xuyên gửi thông báo dưới dạng tin nhắn mới để người dùng nhận được các tin tức về diễn biến Dịch virus Corona 2020 từ Sở y tế, nếu bạn không muốn bị nó làm phiền hãy áp dụng phương pháp này.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng trên thiết bị, tìm chọn vào Zalo. Trong giao diện xem thông tin của Zalo, chọn mục Thông báo.

Bước 3: Tại trung tâm thiết lập thông báo cho ứng dụng Zalo, bạn cuộn xuống dưới đến mục Messages – chọn vào nó sau đó vô hiệu hóa dòng Hiển thị thông báo.

Vậy là xong, kể từ giờ bạn sẽ không còn nhìn thấy thông báo dạng Tin nhắn mới được gửi bởi Zalo nữa. Và nếu muốn tiếp tục nhận trở lại chỉ cần thực hiện lại các bước trên và ở bước 3 thì kích hoạt dòng Hiển thị thông báo.

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính

Nếu bạn dùng Zalo phiên bản phần mềm dành cho máy tính (PC) thì bình thường đối Windows 10 các thông báo tin nhắn sẽ hiển thị ở góc phải màn hình. Mặc dù bạn có thể bấm dấu X để bỏ qua, nhưng nếu tin nhắn mới thì chúng lại tiếp tục xuất hiện rất phiền phức. Và dưới đây là cách để tắt thông báo tin nhắn mới của Zalo trên máy tính triệt để nhất.

Bước 1: Mở phần mềm Zalo, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới góc trái và chọn dòng Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Chung, cuộn cột phải xuống dưới cùng. Tại khu vực Thông báo bạn hãy tắt tùy chọn Popup thông báo tin nhắn mới (desktop)

Trên là tất cả những thông tin về cách tắt thông báo tin nhắn từ Zalo trên cả điện thoại lẫn máy tính. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích đừng quên like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Còn nếu gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan thì cũng đừng ngại để lại bình luận dưới, HieuMobile sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


3 giờ trước 20 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 44 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


3 ngày trước 73 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 97 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 114 lượt xem