Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:53 10/02/2020

Tắt thông báo tin nhắn của Zalo cho 1 hoặc tất cả mọi người

Cùng chủ đề với :

Không như tin nhắn mới của Messenger có thể xem trước nội dung thông báo ở màn hình khóa. Các tin nhắn mới từ Zalo dù ở khu vực nào thì nó chỉ hiển thị dưới dạng thông báo kín, muốn xem nội dung bạn cần bấm vào nó để mở cuộc trò chuyện trong ứng dụng Zalo lên. Điều này hơi bất tiện, nhất là các tin nhắn không cần thiết hoặc quấy rối từ một người nào đó mà bạn không muốn xem.

Tuy nhiên, thay vì chặn tin nhắn bạn có một cách giải quyết êm thắm hơn đó chính tắt thông báo. Từ lâu Zalo đã phép người dùng tắt thông báo tin nhắn mới từ 1 người bất kỳ trong thời điểm nhất định – có thể hẹn giờ hoặc vĩnh viễn. Ngoài ra ở bài viết này HieuMobile còn chia sẻ thêm một phương pháp khác để tắt thông báo tin nhắn mới đến từ tất cả mọi người một cách vô cùng hiệu quả.

Việc tắt thông báo tin nhắn mới sẽ không khiến tin nhắn trong Zalo bị mất. Chính vì vậy bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 phương pháp để không bị làm phiền và tập trung làm việc hơn.

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn Zalo trên điện thoại

1. Tắt thông báo tin nhắn Zalo với một người bất kỳ

Phương pháp này rất hữu dụng khi bạn đang bị một ai đó spam tin nhắn làm phiền, có thể áp dụng cho bất kỳ người nào trong danh sách bạn bè và cả người lạ.

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện với người cần tắt thông báo tin nhắn mới, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiện, bấm vào biểu tượng chuông của tính năng Tắt thông báo. Sau đó chọn khoảng thời gian mà bạn muốn ngừng nhận thông báo tin nhắn mới từ cuộc trò chuyện này:

2. Tắt thông báo tin nhắn Zalo với tất cả mọi người

Phương pháp này sẽ tắt tất cả thông báo tin nhắn mới từ Zalo bao gồm: bạn bè, người lạ, hệ thống Zalo, Truyền file, các trang Official Account mà bạn đã quan tâm… Chẳng hạn như gần đây Zalo thường xuyên gửi thông báo dưới dạng tin nhắn mới để người dùng nhận được các tin tức về diễn biến Dịch virus Corona 2020 từ Sở y tế, nếu bạn không muốn bị nó làm phiền hãy áp dụng phương pháp này.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng trên thiết bị, tìm chọn vào Zalo. Trong giao diện xem thông tin của Zalo, chọn mục Thông báo.

Bước 3: Tại trung tâm thiết lập thông báo cho ứng dụng Zalo, bạn cuộn xuống dưới đến mục Messages – chọn vào nó sau đó vô hiệu hóa dòng Hiển thị thông báo.

Vậy là xong, kể từ giờ bạn sẽ không còn nhìn thấy thông báo dạng Tin nhắn mới được gửi bởi Zalo nữa. Và nếu muốn tiếp tục nhận trở lại chỉ cần thực hiện lại các bước trên và ở bước 3 thì kích hoạt dòng Hiển thị thông báo.

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính

Nếu bạn dùng Zalo phiên bản phần mềm dành cho máy tính (PC) thì bình thường đối Windows 10 các thông báo tin nhắn sẽ hiển thị ở góc phải màn hình. Mặc dù bạn có thể bấm dấu X để bỏ qua, nhưng nếu tin nhắn mới thì chúng lại tiếp tục xuất hiện rất phiền phức. Và dưới đây là cách để tắt thông báo tin nhắn mới của Zalo trên máy tính triệt để nhất.

Bước 1: Mở phần mềm Zalo, sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới góc trái và chọn dòng Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Chung, cuộn cột phải xuống dưới cùng. Tại khu vực Thông báo bạn hãy tắt tùy chọn Popup thông báo tin nhắn mới (desktop)

Trên là tất cả những thông tin về cách tắt thông báo tin nhắn từ Zalo trên cả điện thoại lẫn máy tính. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích đừng quên like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Còn nếu gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan thì cũng đừng ngại để lại bình luận dưới, HieuMobile sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Zalo cập nhật phiên bản 5.0 cho Android và iOs

Ở phiên bản 5.0 này người sử dụng sẽ được trải nghiệm giao diện phẳng cực đẹp bên cạnh đó Zalo cũng nâng cấp các tính năng rất dễ dàng sử dụng hơn phiên bản...


08-07-2016 6.0K lượt xem
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


20 giờ trước 26 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


2 ngày trước 35 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


12-04-2021 70 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 68 lượt xem