Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:51 12/09/2019

Tắt thông báo làm phiền khi chơi game, xem phim trên Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bạn khó chịu vì các thông báo trên máy tính Windows 10 cứ liên tục xuất hiện khi bạn cần tập trung vào màn hình để xem phim, chơi game? Hãy chặn chúng lại ngay bây giờ bằng các thao tác đơn giản có trang bài viết này.

Thông báo Windows 10 thường xuất hiện ở góc phải màn hình, gây mất tầm nhìn lẫn sự tập trung
Thông báo Windows 10 thường xuất hiện ở góc phải màn hình, gây mất tầm nhìn lẫn sự tập trung

Windows 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Microsoft đã trang bị cho Windows 10 khá nhiều tính năng thế nhưng không phải tính năng nào cũng hữu ích, thậm chí còn dẫn đến phiền phức cho người sử dụng.

Tính năng bị người dùng khiển trách nhiều nhất trên Windows 10 có lẽ là việc hiển thị thông báo ở góc phải màn hình. Các thông báo xuất hiện bất ngờ cùng âm thanh, lại có kích thước khó to gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến trải nghiệm quan sát. Nhất là khi bạn sử dụng chế độ toàn màn hình để xem phim, chơi game… lúc đó rất cần sự tập trung thì bỗng dưng có thông báo thì càng thêm ức chế.

Một thông báo xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính khi  xem video trên Youtube
Một thông báo xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính khi đang xem video trên Youtube

Hầu hết các thông báo hiển thị từ góc phải màn hình đều bắt nguồn từ các trang web mà bạn đã cấp quyền truy cập hoặc quảng cáo núp bóng thông báo trên trình duyệt. Về cách chặn toàn bộ thì mình đã hướng dẫn rõ trong liên kết trên, nhưng nếu là thông báo có ích thì giữ lại vẫn tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cần thiết lập lại để các thông báo trên không được phép hiển thị khi máy tính chuyển sang chế độ toàn màn hình để làm phiền khi chơi game, xem video… Tính năng này cũng có sẵn trên Windows 10 nhưng mặc định nó thường bị tắt đi, dưới đây là các bước kích hoạt – mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn chặn thông báo khi chơi game, xem phim trên Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở trung tâm Cài đặt và tại đây chọn mục Sytem.

Bước 2: Ở cột phải chọn vào mục Focus assist, sau đó cuộn xuống dưới cùng rồi kích hoạt các dòng như sau:

Như vậy là từ lúc này bạn sẽ không cần nhận thông báo làm phiền khi chơi game, xem phim như trước nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho phép tính năng chặn thông báo khi chơi game, xem phim hoạt động trong thời điểm nhất định bằng kích hoạt dòng During these time.

Mặc định sau khi kích hoạt tính năng này sẽ hoạt động từ 11h tối (PM) đến 7h sáng (AM), bạn có thể thay đổi bằng cách nhấp vào nó, sau đó thiết lập các tùy chọn sau:

Ví dụ: Mình thường chơi game buổi tối và không muốn nhận thông báo vào thời gian này thì mình sẽ thiết lập Start time: 7 giờ PM và End time: 10 giờ PM. Vậy là xong.

Lưu ý: Thiết lập trên chỉ giúp bạn ngừng nhận thông báo khi chơi game hoặc xem video. Khi máy tính thoát khỏi 2 chế độ trên thông báo vẫn sẽ được tiếp tục gửi đến. Nếu bạn không muốn nhận bất kỳ thông báo nào từ hệ thống, ứng dụng thì có thể tham khảo bài Tắt tất cả thông báo hiện ở góc phải màn hình máy tính Windows 10Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem