Người gửi bài:

Cập nhật: 14:28 14/03/2020

Cùng chủ đề với :

Để giúp người dùng không bỏ lỡ các nội dung mới đến từ hệ thống hoặc ứng dụng khác, Windows 10 thường hiển thị thông báo ở góc phải màn hình dưới dạng một banner chữ nhật đi kèm âm thanh. Thế nhưng với nhiều người thì tính năng này không thực sự cần thiết và thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng máy tính của họ.

Ảnh ví dụ về một loại thông báo hiển thị ở góc phải màn hình Windows 10 được gửi bởi trình duyệt Chrome
Ảnh ví dụ về một loại thông báo hiển thị ở góc phải màn hình Windows 10 được gửi bởi trình duyệt Chrome

Mình cũng từng chia sẻ khá nhiều cách để giảm thiểu thông báo hiển thị trên Windows 10 như: không cho thông báo xuất hiện khi chơi game – xem phim, chặn trang web gửi thông báo… Tuy nhiên chúng vẫn chưa phát huy hiệu quả với thông báo đến từ tính năng hệ thống, ứng dụng thứ ba…

Chính vì vậy mình tiếp tục chia sẻ thêm một giải pháp khác có thể tắt tất cả thông báo hiện ở góc phải màn hình máy tính. Giải pháp này dựa theo một tính năng có sẵn trên Windows, bạn chỉ cần thiết lập sử dụng một cách dễ dàng mà không cần cài thêm ứng dụng.

Hướng dẫn thực hiện

1. Tắt tất cả thông báo ở góc phải màn hình

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở trung tâm Cài đặt và tại đây chọn mục Sytem.

Bước 2: Ở cột phải chọn dòng Notification & actions sau đó cuộng tìm đến mục Notication bên cạnh và chuyển chế độ tính năng Get notification from app and other senders từ ON sang OFF.

Như vậy là bạn sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ thông báo nào xuất hiện ở góc phải màn hình nữa.

2. Chỉ nhận thông báo từ các ứng dụng nhất định

Trong trường hợp bạn vẫn muốn nhận thông báo từ hệ thống và chặn thông báo gửi đến từ một trong những ứng dụng đã cài đặt bất kỳ thì hãy bật lại tính năng Get notification from app and other senders (chuyển OFF thành ON).

Sau đó cuộn xuống dưới mục Get notifications from these senders, tại đây sẽ liệt kê danh sách ứng dụng, phần mềm đã cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần bật tắt nhận thông báo từ nó qua nút gạt ON/OFF bên cạnh.

3. Tùy chỉnh thông báo cho từng ứng dụng

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập nhận thông báo từ ứng dụng với số lượng hạn chế và tránh gây phiền phức hơn bằng cách nhấp chuột vào nó. Trong giao diện kế tiếp thực hiện thay đổi các tùy chỉnh sau:

  • Show notification banners: Hiển thị banner thông báo ở góc phải màn hình
  • Kepp notification private on the lock screen: Cho phép thông báo riêng tư hiển thị trên màn hình khóa
  • Show notification in action center: Hiển thị thông báo trong trung tâm hành động (nằm trong biểu tượn tin nhắn gần khay hệ thống)
  • Play sound when a notification arrives: Phát âm thanh khi có thông báo đến
  • Number of notifications visible in action center: Số lượng thông báo trong trung tâm hành động – mặc định 3, ít nhất 1 và tối đa 20.
  • Priority of notifications in action center: Các chế độ sắp xếp thông báo ưu tiên trong trung tâm hành động

Trên là tất cả các thông tin về cách tắt tất cả thông báo hiể thị ở góc phải và thiết lập chỉ nhận thông báo từ ứng dụng cho phép trên máy tính Windows 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang tìm hiểu, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy để lại qua khu vực bình luận bên dưới để chúng tôi giúp đỡ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


23 giờ trước 19 lượt xem