Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:28 25/02/2020

Cách đăng ký và sử dụng tài khoản Weibo dành cho người mới

Ở Trung Quốc người ta không dùng Facebook hay Twitter như Việt Nam mà họ có một mạng xã hội riêng tên là Weibo (tên đầy đủ Sina Weibo) được sử dụng rất phổ biến tại quốc gia này. Mặc dù vậy, trong những năm gần đây xu hướng người Việt Nam sử dụng Weibo ngày càng tăng. Bên cạnh dùng để kết nối với người thân đang định cư bên Trung Quốc hoặc tham gia xuất khẩu lao động… mà Weibo còn giúp các tín đồ dễ dàng theo dõi thần tượng hoặc game thủ tải về kho trò chơi yêu thích.

Tài khoản Weibo
Tài khoản Weibo

Tuy nhiên đặc điểm chung của các ứng dụng, dịch vụ trực tuyến của Trung Quốc nói chung và Weibo nói riêng là rất khó sử dụng đối với người nước ngoài. Ngoài rào cản ngôn ngữ thì chính sách bảo mật khiến các thao tác đăng ký, đăng nhập hay lấy lại mật khẩu của Weibo rất khác với các dịch vụ mà chúng ta thường sử dụng ở Việt Nam. Do đó mình đã chuẩn bị bài viết này để chia sẻ tất tần tật những thông tin về cách đăng ký sử dụng tài khoản Weibo, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Weibo

Hiện tại có 2 cách để đăng ký tài khoản Weibo bao gồm trên web bằng địa chỉ email (chưa hỗ trợ số điện thoại Việt Nam) và thông qua ứng dụng di động (hỗ trợ số điện thoại Việt Nam, không hỗ trợ email). Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho cả 2 cách để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Đăng ký bằng số điện thoại

Bước 1: Truy cập bên dưới để cài đặt đặt ứng dụng WeiboIntl – đây là phiên bản quốc tế dành cho người dùng nước ngoài.

Bước 2: Mở ứng dụng bấm vào nút Start now > chọn Login

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 3: Cấp phép cho Weibolntl quyền gọi điện thoại (chọn Cho phép). Trong giao diện đăng nhập bấm nút Sign Up

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 4: Tiếp đến thay đổi mã vùng từ CN +0086 thành VN +0084, sau đó nhập số điện thoại Việt Nam của bạn vào và bấm Next.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 5: Một popup hiện lên để yêu cầu bạn đồng ý việc hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại vừa nhập – bấm OK. Ở giao diện kế tiếp, chờ trong giây lát để nhận tin nhắn SMS chứa mã xác nhận bao gồm 6 số ngẫu nhiên – hãy điền nó vào ô yêu cầu.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 6: Nếu không có vấn đề gì bạn sẽ đăng ký thành công và được dẫn vào bên trong của mạng xã hội Weibo.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Đăng ký bằng địa chỉ email

Bước 1: Sử dụng trình duyệt máy tính, truy cập vào trang đăng ký tài khoản bằng email của Weibo mà mình đã thiết lập sang tiếng Anh cho dễ thực hiện.

Bước 2: Tại giao diện trang web vừa mở, hoàn thành các ô nhập yêu cầu bao gồm:

Đăng ký tài khoản Weibo bằng địa chỉ email

Sau khi hoàn tất bấm nút Sign Up Now.

Bước 3: Trong bảng Verify via SMS vừa hiện lên bạn hãy hoàn thành 2 dòng:

Sau đó bấm nút Get A-Code for free để nhận mã xác thực gửi bằng tin nhắn SMS về số điện thoại vừa nhập. Sau khi nhận được hãy nhập nó vào ô bên cạnh và bấm Submit.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng địa chỉ email

Như vậy là quá trình đăng ký tài khoản Weibo bằng email đã thành công, bạn có thể sử địa chỉ email và mật khẩu đã tạo lúc nãy để đăng nhập.

Lưu ý: Mới đây Weibo đã tạm ngưng hỗ trợ đăng ký tài khoản bằng email cho nên khi bấm vào nút Get A-Code for free không còn hiệu lực. Bạn hãy sử dụng hình thức đăng ký bằng số điện thoại trên ứng dụng Weibo nhé.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Weibo

Đăng nhập Weibo không cần mật khẩu

Bạn có thể đăng nhập Weibo bằng số điện thoại đăng ký nhưng không cần mật khẩu mà thông qua mã xác minh SMS.

Bước 1: Từ giao diện đăng nhập của Weibo chọn liên kết Login via SMS.

Đăng nhập Weibo không cần mật khẩu

Bước 2: Đổi mã vùng thành +84 và nhập số điện thoại của bạn vào ô bên cạnh rồi bấm Next.

Đăng nhập Weibo không cần mật khẩu

Bước 3: Chờ nhận mã xác minh được gửi qua tin nhắn SMS, sau đó chép nó vào giao diện yêu cầu. Bạn sẽ được chuyển hướng vào Weibo ngay lập lức.

Lưu ý: Không nên sử dụng hình thức đăng nhập trên quá nhiều lần trong ngày vì dễ dẫn đến việc không nhận được tin nhắn chứa mã xác minh.

Tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Weibo

Sau khi đăng ký tài khoản bằng số điện thoại trên ứng dụng WeiboIntl thành công, như ở trên mình đã nói thì bạn vẫn chưa có mật khẩu mà cần phải tạo ra bằng thao tác sau.

Lưu ý:

Bước 1: Từ giao diện của Weibo, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở, tìm chọn dòng Settings

Tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, tìm chọn dòng Account security. Chờ trong giây lát sẽ nhìn thấy khá nhiều dòng chữ tiếng Trung Quốc, hãy bấm vào dòng thứ 3 – 修改密码.

Tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 3: Nhập mật khẩu bạn cần tạo cho tài khoản vào ô yêu cầu (ít nhất 6 và tối đa 16 chữ số) và bấm nút màu cam- 完成 bên dưới để xác nhận.

Tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Weibo

Chờ trong giây lát sẽ có thông báo thành công, rất nhanh sau đó nó sẽ bị tắt đi rồi chuyển hướng đến 1 trang web nhưng bị báo là 404 Not found. Như vậy là bạn đã đặt mật khẩu thành công, tuy nhiên vẫn chưa thể sử dụng vì còn thiết tính năng đăng nhập bằng số điện thoại.

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Khác với Zalo, Facebook… số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Weibo không được sử dụng cùng với mật khẩu để đăng nhập và cũng không được dùng để lấy lại mật khẩu khi quên. Thay vào đó bạn cần bổ sung thêm một số điện thoại khác để đảm nhận nhiệm vụ này, dưới đây là các bước thực hiện:

Lưu ý: Nếu bạn lỡ đăng xuất hoặc không có số điện thoại khác để thêm thì có thể đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký thông qua mã xác thực SMS từ tính năng Login via SMS mà không cần mật khẩu.

Bước 1: Từ giao diện của Weibo, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình. Trong các tùy chọn vừa mở, tìm chọn dòng Settings.

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 2: Chọn dòng Account security, liên kết dẫn đến trang có nhiều dòng chữ Trung Quốc. Hãy bấm vào dòng thứ 2- 手机号码 .

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy số điện thoại đăng ký tài khoản, bấm vào liên kết tiếng Trung bên dưới – 添加手机号码 để đi đến tính năng thêm số điện thoại.

Weibo sẽ hiển thị mã vùng và số điện đăng ký tài khoản một lần nữa để bạn chắc chắn đang sở hữu nó, nếu đúng bấm nút màu cam –更换登录手机 .

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 4: Chờ trong giây lát, chọn vào nút chữ nhật 点击按钮进行验证 để xác minh lần 1. Sau khi hoàn thành trong giao diện kế tiếp cùng với số điện thoại đăng ký, bấm nút màu cam 更换登录手机 để sẵn sàng nhận mã xác thực.

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 5: Khi mã xác thực gửi về qua tin nhắn SMS hãy chép nó vào ô yêu cầu rồi bấm nút màu cam bên dưới.

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Bước 6: Tính năng thêm số điện thoại mới (dùng để đăng nhập) sẽ hiện ra với 3 ô yêu cầu bạn nhập thông tin bao gồm:

Thêm số điện thoại đăng nhập cho tài khoản Weibo

Khi đã hoàn tất bấm nút màu cam 角 认 cuối cùng để lưu lại cũng như hoàn tất việc thêm số điện thoại để đăng nhập Weibo.

Các vấn đề liên quan đến tài khoản Weibo khác

Lấy lại mật khẩu cho tài khoản Weibo

Trong trường hợp bạn tạo tài khoản Weibo đã lâu, giờ sử dụng lại nhưng bị quên mật khẩu không thể đăng nhập vào trong thì phải làm sao? Rất đơn giản thôi, hiện Weibo cho phép bạn dùng địa chỉ email hoặc số điện thoại để lấy lại mật khẩu – nếu bạn có 1 trong 2 thông tin trên thì chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập Weibo, bấm vào liên kết Failed to login. Trong các tùy chọn vừa mở chọn vào dòng Forgot Password.

Lấy lại mật khẩu cho tài khoản Weibo khi bị quên mất

Bước 2: Weibo sẽ chuyển bạn đến một trang web, tại đây sẽ có 2 ô.

Sau khi hoàn tất, bấm vào nút màu cam ở dưới.

Bước 3: Đang cập nhật…Xếp hạng 2.75/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


9 giờ trước 31 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 41 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 96 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 89 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 104 lượt xem