Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:42 26/05/2022

Cách tắt kiểm tra chính tả gây gạch đỏ chân văn bản cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Hẳn là nhiều bạn khi sử dụng máy tính Windows 10 nhập văn bản vào ô trống thì lại xuất hiện các gạch chân màu đỏ ngay phía dưới, mặc dù không ảnh hưởng gì nghiêm trọng nhưng sự có mặt của nó lại gây khó chịu cho người dùng khi quan sát.

Thực ra đây chính là tính năng tự động kiểm tra chính tả có trên hệ điều hành, ứng dụng hỗ trợ gõ văn bản và cả trình duyệt.

Mặc định tính năng này được kích hoạt sẵn và có thể hoạt động với tiếng Anh lẫn tiếng Việt khá phiền phức. Nếu bạn muốn tắt nó hãy thực hiện hết các bước bên dưới nhé.

Một đoạn văn bản bị chức năng tự động kiểm tra chính tả hiển thị gạch chân màu đỏ dưới chân
Một đoạn văn bản bị chức năng tự động kiểm tra chính tả hiển thị gạch chân màu đỏ

Cách 1: Tắt kiểm tra chính tả cho Windows 10

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần áp dụng các bước dưới đây chắc chắn sẽ tắt được chức năng tự động kiểm tra chính tả cũng như loại bỏ được những gạch đỏ dưới chân văn bản.

Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, chọn vào biểu tượng cửa sổ dưới góc màn hình > chọn tiếp biểu tượng bánh răng để vào Cài đặt như 2 vùng khoanh đỏ ở hình dưới.

Bước 2: Một bảng Windows Settings hiện ra, tiếp tục chọn vào mục Deveices

Bước 3: Kéo xuống tìm chọn mục Typing ngay lập tức bên góc phải sẽ xuất hiện một số tùy chỉnh mà bạn cần thay đổi. Ở đây bạn hãy tắt 2 dòng Autocorrect misspelled wordsHighlight misspelled words từ ON thành OFF là xong.

Cách 2: Tắt kiểm tra chính tả trong Unikey

Đối với trường hợp sau khi thực hiện các thao tác trên mà vẫn còn xuất hiện dấu gạch đỏ thì các bạn thử kiểm tra các phần mềm bộ gõ, chẳng hạn như ở đây là Unikey thì hãy thao tác như sau:

Cách 3: Tắt kiểm tra chính tả trên phần mềm trình duyệt

Ngoài hệ điều hành Windows 10 và Unikey thì tính năng kiểm tra chính tả cũng có trên các phần mềm trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium… Mỗi trình duyệt sẽ có thao tác tắt tính năng kiểm tra chính tả khắc nhau, cụ thể mời các bạn theo dõi bên dưới.

1. Đối với Google Chrome

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome, sao chép và dán để truy cập địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Tại mục Ngôn ngữ tìm đến tùy chọn Kiểm tra chính tả và vô hiệu hóa nó bằng nút gạt bên cạnh là xong.

2. Đối với Cốc Cốc

Bước 1: Từ trình duyệt Cốc Cốc, sao chép và dán để truy cập địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Tại mục Ngôn ngữ tìm đến tùy chọn Kiểm tra chính tả và vô hiệu hóa nó bằng nút gạt bên cạnh là xong.

3. Đối với Microsoft Edge

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium, sao chép và dán để truy cập địa chỉ bên dưới:

Bước 2: Cuộn xuống dưới dùng tại mục Ngôn ngữ hỗ trợ viết, bấm vào mũi tên mở rộng và tắt hết các tùy chọn Kiểm tra chính tả nâng cao, Ngữ pháp cho tất cả ngôn ngữ bên dưới (tiếng Việt, tiếng Anh…)

Hy vọng với các cách làm trên các bạn sẽ tắt được chức năng tự động kiểm tra lỗi chính tả cũng như không còn thấy tình trạng gạch chân màu đỏ dưới văn bản khi soạn thảo trên máy tính Win 10 nữa. Chúc thành công!Xếp hạng 4.8/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem