Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:23 16/08/2019

Tắt đăng nhập mật khẩu và gỡ tài khoản Microsoft khỏi Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thật là phiền phức khi cứ mỗi lần khởi động máy tính hoặc không sử dụng trong vài phút thì Windows 10 lại bắt chúng ta điền mật khẩu để đăng nhập lại. Loại mật khẩu được yêu cầu ở đây có thể là của khóa màn hình, mã PIN hoặc tài khoản Microsoft. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy tham khảo các cách dưới đây, mình sẽ hướng tắt đăng nhập mật khẩu cho máy tính Windows 10 một cách triệu để nhất.

Giao diện yêu cầu đăng nhập mật khẩu trên máy tính Windows 10
Giao diện yêu cầu đăng nhập mật khẩu trên máy tính Windows 10

1. Tắt mật khẩu khóa màn hình

Cũng giống như điện thoại, để bảo vệ máy tính không bị xâm nhập bởi người lạ hệ điều hành Windows luôn có tính năng khóa màn hình. Nếu bạn kích hoạt tính năng này thì khi khởi động hoặc đánh thức máy tính từ chế độ ngủ sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu.

Để yêu cầu đăng nhập mật khẩu từ tính năng khóa màn hình trên máy tính Windows 10 bạn làm theo các bước sau:

Tại đây sẽ có nhiều hình thức đăng nhập, trong đó phổ biến nhất là Password và Windows Hello PIN.

Tắt mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Windows 10
Tắt mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Windows 10

Sau khi thực hiện, để chuyển chế độ khóa màn hình ngay lập tức nhằm kiểm tra kết quả nhanh hơn bạn hãy thao tác phím tắt Windows + L.

Nếu bạn chưa hiểu một trong những bước được trình bày trên, hãy tham khảo mục Gỡ, xóa mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Win 10 đã được mình hướng dẫn rất chi tiết.

2. Tắt đăng nhập User Account

User Account hay tài khoản người dùng là một tính năng trên Windows 10 giúp nhiều người có thể sử dụng chung một máy tính với dữ liệu được tách riêng cũng giống như tính năng Không gian thứ 2 của các dòng điện thoại Xiaomi. Mỗi lần sử dụng máy tính cũng như tiếp cận dữ liệu người dùng cần đăng nhập địa chỉ email của mình. Thế nhưng nếu máy tính chỉ có 1 mình bạn sử dụng thì không cần đến tính năng này.

Để yêu cầu đăng nhập mật khẩu từ tính năng User Account trên máy tính Windows 10 bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở chương trình Run sau đó nhập lệnh “netplwiz” và nhấp vào nút OK.

Tắt mật khẩu đăng nhập cho máy tính Windows 10 bằng User Account
Vào Run chạy lệnh netplwiz

Bước 2: Khi bảng User Account xuất hiện, bạn bỏ dấu tích khỏi dòng Users must enter a user name and password to use this computer rồi bấm lần lượt Apply > OK để lưu lại là xong.

Tắt mật khẩu đăng nhập cho máy tính Windows 10 bằng User Account
Thiết lập vô hiệu hóa yêu cầu đăng nhập mật khẩu tài khoản người dùng

3. Gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính

Nếu bạn đã thực hiện 2 cách trên nhưng hiện tượng yêu cầu nhập mật khẩu vẫn còn thì nguyên nhân được xác định chỉ có thể là bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft. Khi đó cho dù bạn thực hiện Tắt khóa màn hình thì trong lần đăng nhập với tài khoản mật khẩu Microsft vẫn bị hệ thống yêu cầu tạo lại mã PIN. Đây là một tính năng để đảm bảo máy tính lẫn tài khoản Microsoft được an toàn tuyệt đối.

Và giải pháp hiệu quả nhất có thể là gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính hoàn toàn – không phải đăng xuất đâu nhé. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn Account > Your info

Gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính để không bị yêu cầu đăng nhập mật khẩu

Bước 2: Bên cột phải chọn dòng Sign in with a local account instead. Trong bảng mới hiện cùng địa chỉ email bấm Next > nhập mã PIN (của khóa màn hình) > bảng kế tiếp để mặc định rồi bấm Next.

Gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính để không bị yêu cầu đăng nhập mật khẩu
Xác nhận bằng cách nhập mã PIN
Gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính để không bị yêu cầu đăng nhập mật khẩu
Bấm Sign out and finish để hoàn tất gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính

Cuối cùng Sign out and finish. Máy tính sẽ khởi động lại, đồng thời bạn sẽ nhận ra là không còn bất kỳ yêu cầu đăng nhập mật khẩu nào nữa – chỉ cần bấm Sign in để vào bên trong.

Gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính để không bị yêu cầu đăng nhập mật khẩu

Lưu ý: Sau khi gỡ tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính bạn hoàn toàn có thể tạo mật khẩu khóa màn hình mà không cần đăng nhập.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem