Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:27 12/02/2020

Tất cả thông tin về tính năng Ẩn cuộc trò chuyện khi nhắn tin trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Ẩn cuộc trò chuyện là tính năng hữu ích của Zalo giúp người dùng bảo vệ nội dung tin nhắn của mình với một người bất kỳ không bị người khác đọc trộm, kể cả mượn điện thoại và sở hữu thông tin đăng nhập.

Không chỉ làm cuộc trò chuyện bị biến mất tạm thời hay còn gọi là ẩn đi, tính năng còn hỗ trợ tạo một lớp bảo mật yêu cầu xác minh khi mở cuộc trò chuyện. Nhờ vậy, nội dung bên trong cuộc trò chuyện sẽ được giữ an toàn tuyệt đối chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện của Zalo

1. Kích hoạt ẩn cuộc trò chuyện

Để sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện, bạn hãy chạm giữ vào một cuộc trò chuyện bất kỳ mà mình muốn tại danh sách tin nhắn và chọn dòng Ẩn trò chuyện.

Tiếp đến thiết lập mã PIN cũng là mật khẩu yêu cầu truy cập cuộc trò chuyện, do đó bạn cũng nên ghi nhớ thông tin quan trọng này.

Sau khi hoàn thành bước trên, cuộc trò chuyện sẽ bị biến mất khỏi danh sách tin nhắn. Đồng thời người trò chuyện bên kia của cuộc trò chuyện cũng sẽ bị ẩn khỏi danh sách bạn bè của bạn.

Lưu ý: Tính năng này hiện chỉ được Zalo áp dụng trên phiên bản ứng dụng di động smartphone (Android, iOS), còn đối với phiên bản ứng dụng và web cho máy tính (PC) thì hiện chưa hỗ trợ.

2. Tìm mở lại tin nhắn đã ẩn

Vậy sau này để mở lại cuộc trò chuyện và truy cập vào trang cá nhân của người đó thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn hãy chuyển sang tab Danh Bạ sau đó nhập từ khóa tương ứng tên tài khoản, username hoặc số điện thoại của người đó vào công cụ tìm kiếm ở trên cùng.

Khi có kết quả phù hợp với người cần tìm, bạn chỉ cần chọn vào rồi nhập mã PIN để truy cập vào cuộc trò chuyện đã bị ẩn cũng như trang cá nhân của người đó.

3. Bỏ ẩn cuộc trò chuyện

Và nếu bạn muốn cuộc trò chuyện bị ẩn hiển thị trở lại như bình thường cũng như vô hiệu hóa tính năng Ẩn cuộc trò chuyện với 1 người thì chỉ cần:

4. Khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện và đổi mã PIN

Thường áp dụng trong trường hợp bạn đã quên mã PIN hoặc tên/username của người có cuộc trò chuyện bị ẩn trước đó. Thao tác này cũng sẽ khiến toàn bộ nội dung tin nhắn của cuộc trò chuyện bị xóa hoàn toàn, không thể khôi phục. Chính vì vậy trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc.

Bước 1: Từ Zalo chuyển sang tab Thêm sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tin nhắn rồi cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Ẩn cuộc trò chuyện.

Bước 3: Tại đây sẽ có 2 tính năng, trong đó Đặt mã PIN là dùng để khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện – chỉ cần xác nhận là xong, không yêu cầu nào khác cả. Ngoài ra còn có Đổi mã PIN dành cho cuộc trò chuyện bị ẩn nếu muốn.

Bài viết đến đây là kết thúc, nếu bạn còn bất kỳ ý kiến thắc mắc nào liên quan đến tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo thì đừng quên để lại qua bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp.Xếp hạng 3.57/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


16 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem