Người gửi bài:

Cập nhật: 20:27 12/02/2020

Cùng chủ đề với :

Ẩn cuộc trò chuyện là tính năng hữu ích của Zalo giúp người dùng bảo vệ nội dung tin nhắn của mình với một người bất kỳ không bị người khác đọc trộm, kể cả mượn điện thoại và sở hữu thông tin đăng nhập.

Không chỉ làm cuộc trò chuyện bị biến mất tạm thời hay còn gọi là ẩn đi, tính năng còn hỗ trợ tạo một lớp bảo mật yêu cầu xác minh khi mở cuộc trò chuyện. Nhờ vậy, nội dung bên trong cuộc trò chuyện sẽ được giữ an toàn tuyệt đối chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện của Zalo

1. Kích hoạt ẩn cuộc trò chuyện

Để sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện, bạn hãy chạm giữ vào một cuộc trò chuyện bất kỳ mà mình muốn tại danh sách tin nhắn và chọn dòng Ẩn trò chuyện.

Tiếp đến thiết lập mã PIN cũng là mật khẩu yêu cầu truy cập cuộc trò chuyện, do đó bạn cũng nên ghi nhớ thông tin quan trọng này.

Sau khi hoàn thành bước trên, cuộc trò chuyện sẽ bị biến mất khỏi danh sách tin nhắn. Đồng thời người trò chuyện bên kia của cuộc trò chuyện cũng sẽ bị ẩn khỏi danh sách bạn bè của bạn.

Lưu ý: Tính năng này hiện chỉ được Zalo áp dụng trên phiên bản ứng dụng di động smartphone (Android, iOS), còn đối với phiên bản ứng dụng và web cho máy tính (PC) thì hiện chưa hỗ trợ.

2. Tìm mở lại tin nhắn đã ẩn

Vậy sau này để mở lại cuộc trò chuyện và truy cập vào trang cá nhân của người đó thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn hãy chuyển sang tab Danh Bạ sau đó nhập từ khóa tương ứng tên tài khoản, username hoặc số điện thoại của người đó vào công cụ tìm kiếm ở trên cùng.

Khi có kết quả phù hợp với người cần tìm, bạn chỉ cần chọn vào rồi nhập mã PIN để truy cập vào cuộc trò chuyện đã bị ẩn cũng như trang cá nhân của người đó.

3. Bỏ ẩn cuộc trò chuyện

Và nếu bạn muốn cuộc trò chuyện bị ẩn hiển thị trở lại như bình thường cũng như vô hiệu hóa tính năng Ẩn cuộc trò chuyện với 1 người thì chỉ cần:

  • Truy cập vào cuộc trò chuyện đã ẩn > bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > cuộn xuống dưới cùng và chọn Bỏ ẩn cuộc trò chuyện.

4. Khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện và đổi mã PIN

Thường áp dụng trong trường hợp bạn đã quên mã PIN hoặc tên/username của người có cuộc trò chuyện bị ẩn trước đó. Thao tác này cũng sẽ khiến toàn bộ nội dung tin nhắn của cuộc trò chuyện bị xóa hoàn toàn, không thể khôi phục. Chính vì vậy trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc.

Bước 1: Từ Zalo chuyển sang tab Thêm sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tin nhắn rồi cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Ẩn cuộc trò chuyện.

Bước 3: Tại đây sẽ có 2 tính năng, trong đó Đặt mã PIN là dùng để khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện – chỉ cần xác nhận là xong, không yêu cầu nào khác cả. Ngoài ra còn có Đổi mã PIN dành cho cuộc trò chuyện bị ẩn nếu muốn.

Bài viết đến đây là kết thúc, nếu bạn còn bất kỳ ý kiến thắc mắc nào liên quan đến tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo thì đừng quên để lại qua bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật