Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:27 12/02/2020

Tất cả thông tin về tính năng Ẩn cuộc trò chuyện khi nhắn tin trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Ẩn cuộc trò chuyện là tính năng hữu ích của Zalo giúp người dùng bảo vệ nội dung tin nhắn của mình với một người bất kỳ không bị người khác đọc trộm, kể cả mượn điện thoại và sở hữu thông tin đăng nhập.

Không chỉ làm cuộc trò chuyện bị biến mất tạm thời hay còn gọi là ẩn đi, tính năng còn hỗ trợ tạo một lớp bảo mật yêu cầu xác minh khi mở cuộc trò chuyện. Nhờ vậy, nội dung bên trong cuộc trò chuyện sẽ được giữ an toàn tuyệt đối chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện của Zalo

1. Kích hoạt ẩn cuộc trò chuyện

Để sử dụng tính năng Ẩn cuộc trò chuyện, bạn hãy chạm giữ vào một cuộc trò chuyện bất kỳ mà mình muốn tại danh sách tin nhắn và chọn dòng Ẩn trò chuyện.

Tiếp đến thiết lập mã PIN cũng là mật khẩu yêu cầu truy cập cuộc trò chuyện, do đó bạn cũng nên ghi nhớ thông tin quan trọng này.

Sau khi hoàn thành bước trên, cuộc trò chuyện sẽ bị biến mất khỏi danh sách tin nhắn. Đồng thời người trò chuyện bên kia của cuộc trò chuyện cũng sẽ bị ẩn khỏi danh sách bạn bè của bạn.

Lưu ý: Tính năng này hiện chỉ được Zalo áp dụng trên phiên bản ứng dụng di động smartphone (Android, iOS), còn đối với phiên bản ứng dụng và web cho máy tính (PC) thì hiện chưa hỗ trợ.

2. Tìm mở lại tin nhắn đã ẩn

Vậy sau này để mở lại cuộc trò chuyện và truy cập vào trang cá nhân của người đó thì phải làm sao? Rất đơn giản, bạn hãy chuyển sang tab Danh Bạ sau đó nhập từ khóa tương ứng tên tài khoản, username hoặc số điện thoại của người đó vào công cụ tìm kiếm ở trên cùng.

Khi có kết quả phù hợp với người cần tìm, bạn chỉ cần chọn vào rồi nhập mã PIN để truy cập vào cuộc trò chuyện đã bị ẩn cũng như trang cá nhân của người đó.

3. Bỏ ẩn cuộc trò chuyện

Và nếu bạn muốn cuộc trò chuyện bị ẩn hiển thị trở lại như bình thường cũng như vô hiệu hóa tính năng Ẩn cuộc trò chuyện với 1 người thì chỉ cần:

4. Khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện và đổi mã PIN

Thường áp dụng trong trường hợp bạn đã quên mã PIN hoặc tên/username của người có cuộc trò chuyện bị ẩn trước đó. Thao tác này cũng sẽ khiến toàn bộ nội dung tin nhắn của cuộc trò chuyện bị xóa hoàn toàn, không thể khôi phục. Chính vì vậy trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc.

Bước 1: Từ Zalo chuyển sang tab Thêm sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tin nhắn rồi cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Ẩn cuộc trò chuyện.

Bước 3: Tại đây sẽ có 2 tính năng, trong đó Đặt mã PIN là dùng để khôi phục tính năng ẩn cuộc trò chuyện – chỉ cần xác nhận là xong, không yêu cầu nào khác cả. Ngoài ra còn có Đổi mã PIN dành cho cuộc trò chuyện bị ẩn nếu muốn.

Bài viết đến đây là kết thúc, nếu bạn còn bất kỳ ý kiến thắc mắc nào liên quan đến tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo thì đừng quên để lại qua bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp.




Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Bình luận (1)
Trầm thị hoa - 17/04/2020 :

Chỗ kính lúp hiển thị có tin nhắn của người bị ẩn. Nhưng không nhớ đã ẩn bao nhiêu người và bao gồm những ai nên ko thể mở đc. Vậy phải làm ntn add

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Giải đáp số vấn đề khi sử dụng Zalo

Đôi khi sử dụng Zalo, các bạn có thể thắc mắc một số vấn đề khác nhau, Hieumobile sẽ cung cấp các câu trả lời thường gặp tại đây.   1. Zalo là gì –...


07-07-2016 19.3K lượt xem
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 12 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


11 giờ trước 9 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 23 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 22 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 46 lượt xem