Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 13/03/2021

Tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường để tắt nguồn (Shut Down), vào chế độ ngủ (Sleep) hoặc khởi động lại (Restart) cho máy tính Windows 10 thì chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình sau đó chọn tính năng tương ứng.

Thao tác trên khá đơn giản và quen thuộc với mọi người nhưng trong bài viết hôm nay HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp khác có thể sử dụng các tính năng trên nhanh hơn rất nhiều.

Cụ thể, chúng ta sẽ tạo ra các phím tắt riêng cho từng tính năng Shut Down, Sleep và Restart. Thay vì sử dụng chuột với các thao tác dài dòng như trước, chỉ cần một lần bấm phím tắt là bạn có thể cho máy tính tắt đi, vào chế độ ngủ hoặc khởi động lại ngay lập tức mà không cần làm thêm bất cứ điều gì.

Nghe hữu ích quá phải không nào? Điều đặc biệt hơn là bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm và cách tạo ra các phím tắt như trên cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hương dẫn tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khu vực trống ở màn hình chính chọn New > Shortcut

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, sao chép dán một trong số các lệnh bên dưới tương ứng với tính năng mà bạn muốn tạo phím tắt vào ô Type the location of the item :

Sau khi hoàn tất bấm Next

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể tùy ý đặt tên cho shortcut sắp tạo nhưng cũng có thể để mặc định rồi bấm nút Finish.

Bước 4: Sau khi tạo xong, màn hình của máy tính sẽ xuất hiện thêm một shortcut tương ứng với tính năng mà bạn muốn. Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Bước 5: Trong cửa sổ vừa hiện, tại tab Shortcut tìm đến dòng Shortcut key sau đó nhấp vào chữ None và thao tác phím tắt mà bạn muốn truy cập shortcut cũng như tính năng của nó.

Ví dụ:

Sau khi hoàn tất thiết lập trên, bấm Apply > OK để lưu lại là xong. Lặp lại thao tác trên với các phím tắt tương ứng với chức năng mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể đổi biểu tượng ứng dụng cho các shortcut đã tạo thêm sinh động hơn.

Như vậy là kể từ bây giờ, chỉ cần bạn bấm một lần tổ hợp phím duy nhất là có thể sử dụng 1 trong 3 tính năng Shut down, Restart, Sleep rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


15 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 357 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem