Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 13/03/2021

Tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường để tắt nguồn (Shut Down), vào chế độ ngủ (Sleep) hoặc khởi động lại (Restart) cho máy tính Windows 10 thì chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình sau đó chọn tính năng tương ứng.

Thao tác trên khá đơn giản và quen thuộc với mọi người nhưng trong bài viết hôm nay HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp khác có thể sử dụng các tính năng trên nhanh hơn rất nhiều.

Cụ thể, chúng ta sẽ tạo ra các phím tắt riêng cho từng tính năng Shut Down, Sleep và Restart. Thay vì sử dụng chuột với các thao tác dài dòng như trước, chỉ cần một lần bấm phím tắt là bạn có thể cho máy tính tắt đi, vào chế độ ngủ hoặc khởi động lại ngay lập tức mà không cần làm thêm bất cứ điều gì.

Nghe hữu ích quá phải không nào? Điều đặc biệt hơn là bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm và cách tạo ra các phím tắt như trên cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hương dẫn tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khu vực trống ở màn hình chính chọn New > Shortcut

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, sao chép dán một trong số các lệnh bên dưới tương ứng với tính năng mà bạn muốn tạo phím tắt vào ô Type the location of the item :

Sau khi hoàn tất bấm Next

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể tùy ý đặt tên cho shortcut sắp tạo nhưng cũng có thể để mặc định rồi bấm nút Finish.

Bước 4: Sau khi tạo xong, màn hình của máy tính sẽ xuất hiện thêm một shortcut tương ứng với tính năng mà bạn muốn. Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Bước 5: Trong cửa sổ vừa hiện, tại tab Shortcut tìm đến dòng Shortcut key sau đó nhấp vào chữ None và thao tác phím tắt mà bạn muốn truy cập shortcut cũng như tính năng của nó.

Ví dụ:

Sau khi hoàn tất thiết lập trên, bấm Apply > OK để lưu lại là xong. Lặp lại thao tác trên với các phím tắt tương ứng với chức năng mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể đổi biểu tượng ứng dụng cho các shortcut đã tạo thêm sinh động hơn.

Như vậy là kể từ bây giờ, chỉ cần bạn bấm một lần tổ hợp phím duy nhất là có thể sử dụng 1 trong 3 tính năng Shut down, Restart, Sleep rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 1.4K lượt xem
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem