Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 13/03/2021

Tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường để tắt nguồn (Shut Down), vào chế độ ngủ (Sleep) hoặc khởi động lại (Restart) cho máy tính Windows 10 thì chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình sau đó chọn tính năng tương ứng.

Thao tác trên khá đơn giản và quen thuộc với mọi người nhưng trong bài viết hôm nay HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp khác có thể sử dụng các tính năng trên nhanh hơn rất nhiều.

Cụ thể, chúng ta sẽ tạo ra các phím tắt riêng cho từng tính năng Shut Down, Sleep và Restart. Thay vì sử dụng chuột với các thao tác dài dòng như trước, chỉ cần một lần bấm phím tắt là bạn có thể cho máy tính tắt đi, vào chế độ ngủ hoặc khởi động lại ngay lập tức mà không cần làm thêm bất cứ điều gì.

Nghe hữu ích quá phải không nào? Điều đặc biệt hơn là bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm và cách tạo ra các phím tắt như trên cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hương dẫn tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khu vực trống ở màn hình chính chọn New > Shortcut

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, sao chép dán một trong số các lệnh bên dưới tương ứng với tính năng mà bạn muốn tạo phím tắt vào ô Type the location of the item :

Sau khi hoàn tất bấm Next

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể tùy ý đặt tên cho shortcut sắp tạo nhưng cũng có thể để mặc định rồi bấm nút Finish.

Bước 4: Sau khi tạo xong, màn hình của máy tính sẽ xuất hiện thêm một shortcut tương ứng với tính năng mà bạn muốn. Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Bước 5: Trong cửa sổ vừa hiện, tại tab Shortcut tìm đến dòng Shortcut key sau đó nhấp vào chữ None và thao tác phím tắt mà bạn muốn truy cập shortcut cũng như tính năng của nó.

Ví dụ:

Sau khi hoàn tất thiết lập trên, bấm Apply > OK để lưu lại là xong. Lặp lại thao tác trên với các phím tắt tương ứng với chức năng mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể đổi biểu tượng ứng dụng cho các shortcut đã tạo thêm sinh động hơn.

Như vậy là kể từ bây giờ, chỉ cần bạn bấm một lần tổ hợp phím duy nhất là có thể sử dụng 1 trong 3 tính năng Shut down, Restart, Sleep rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


18 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


3 ngày trước 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem