Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:19 13/03/2021

Tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Thông thường để tắt nguồn (Shut Down), vào chế độ ngủ (Sleep) hoặc khởi động lại (Restart) cho máy tính Windows 10 thì chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình sau đó chọn tính năng tương ứng.

Thao tác trên khá đơn giản và quen thuộc với mọi người nhưng trong bài viết hôm nay HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp khác có thể sử dụng các tính năng trên nhanh hơn rất nhiều.

Cụ thể, chúng ta sẽ tạo ra các phím tắt riêng cho từng tính năng Shut Down, Sleep và Restart. Thay vì sử dụng chuột với các thao tác dài dòng như trước, chỉ cần một lần bấm phím tắt là bạn có thể cho máy tính tắt đi, vào chế độ ngủ hoặc khởi động lại ngay lập tức mà không cần làm thêm bất cứ điều gì.

Nghe hữu ích quá phải không nào? Điều đặc biệt hơn là bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm và cách tạo ra các phím tắt như trên cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hương dẫn tạo phím tắt Shut down, Sleep, Restart trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khu vực trống ở màn hình chính chọn New > Shortcut

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, sao chép dán một trong số các lệnh bên dưới tương ứng với tính năng mà bạn muốn tạo phím tắt vào ô Type the location of the item :

Sau khi hoàn tất bấm Next

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn có thể tùy ý đặt tên cho shortcut sắp tạo nhưng cũng có thể để mặc định rồi bấm nút Finish.

Bước 4: Sau khi tạo xong, màn hình của máy tính sẽ xuất hiện thêm một shortcut tương ứng với tính năng mà bạn muốn. Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Bước 5: Trong cửa sổ vừa hiện, tại tab Shortcut tìm đến dòng Shortcut key sau đó nhấp vào chữ None và thao tác phím tắt mà bạn muốn truy cập shortcut cũng như tính năng của nó.

Ví dụ:

Sau khi hoàn tất thiết lập trên, bấm Apply > OK để lưu lại là xong. Lặp lại thao tác trên với các phím tắt tương ứng với chức năng mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể đổi biểu tượng ứng dụng cho các shortcut đã tạo thêm sinh động hơn.

Như vậy là kể từ bây giờ, chỉ cần bạn bấm một lần tổ hợp phím duy nhất là có thể sử dụng 1 trong 3 tính năng Shut down, Restart, Sleep rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách quay video màn hình Windows 10 bằng Xbox Game Bar

Khi nói về tính năng quay màn hình máy tính, ít nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến các phần mềm chuyên nghiệp như: Cute screen, Bandicam, Apowersoft Screen Recorder… Đúng là chúng chuyên nghiệp thật...


05-09-2019 12.9K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem