Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:19 11/11/2020

Tạo menu ứng dụng dạng hình tròn có thể xoay cho máy tính rất độc đáo

Với những ai dùng máy tính Windows chắc chắn đã quá quen thuộc với thao tác mở ứng dụng ngay trên màn hình chính (Desktop, thanh Taskbar dưới hay trong cửa sổ Start. Tuy nhiên trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu thêm một cách khác mới lạ và độc đáo hơn và thậm chí còn hữu ích khi đang trong giao diện toàn màn hình.

Cụ thể chúng ta sẽ tạo ra một menu dạng hình tròn, ở giữa là icon Windows hoặc hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn và xung quanh sẽ là các icon ứng dụng. Điều đặc biệt là khi rê chuột vào, bạn có thể dùng con lăn chuột để xoay các biểu tượng hoặc nhấp vào để mở ứng dụng giống như một chiếc bàn mâm xoay thức ăn ngoài đời thực vậy.

Ngoài ra, menu đặc biệt này sẽ có dạng pop-up để duy trì hiển thị liên tục trên màn hình nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn. Chưa hết bạn còn được phép tùy biến giao diện menu theo ý thích của mình nữa. Nghe quả thật rất hấp dẫn phải không nào? Trải nghiệm ngay và luôn nhé.

Hướng dẫn tạo menu ứng dụng dạng tròn có thể xoay cho máy tính

Bước 1: Từ máy tính Windows của bạn, tiến hành truy cập và tải về tệp tin qua liên kết bên dưới

Bước 2: Sau khi tải về, giải nén ra một thư mục riêng và tiến hành chạy tệp tin CircleDock.exe bên trong.

Bước 3: Chờ trong giây lát để menu tròn xuất hiện cùng biểu tượng Windows 7, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy thêm các biểu tượng ứng vào menu bằng cách nhấp giữ chuột trái và kéo vào menu tròn. Lặp lại thao tác cho đến khi thêm hết các ứng dụng mà bạn cần.

Trong trường hợp muốn loại bỏ một ứng dụng khỏi menu tròn thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó rồi chọn Remove.

Menu tròn sẽ hiển thị liên tục trên màn hình chính, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào bằng cách nhấp giữ chuột trái và điều chỉnh. Còn nếu bạn muốn tạm ẩn nó hãy nhấp vào biểu tượng ở giữa (mặc định là biểu tượng Windows 7). Khi đó, menu sẽ được ẩn ở dưới khay hệ thống chỉ cần nhấp chuột trái là nó sẽ hiển thị trở lại.

Mặc định biểu tượng ở giữa của menu tròn là logo của Windows 7 nhưng bạn cũng có thể thay đổi bằng bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn bằng cách nhấp chuột phải chọn Change icon. Ứng dụng sẽ hiển thị một số icon trong hệ thống nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào khác đang có sẵn trong máy tính.

Đối với trường hợp bạn muốn tùy biến giao diện của menu tròn, thì hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng ở giữa rồi chọn Settings. Ngay sau đó một số tùy chọn sẽ hiện ra, tất cả đều là tiếng Anh nhưng khá đơn giản bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút là được. Chẳng hạn như:

Nhìn chung, với CircleDock chúng ta đã tạo thêm cho máy tính một menu mở ứng dụng hết sức độc đáo và nhiều tính năng tùy biến. Cùng với sự sáng tạo của bạn, hãy giúp nó trở nên tuyệt vời hơn nhé.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 92 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 32 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem