Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 09:19 11/11/2020

Tạo menu ứng dụng dạng hình tròn có thể xoay cho máy tính rất độc đáo

Với những ai dùng máy tính Windows chắc chắn đã quá quen thuộc với thao tác mở ứng dụng ngay trên màn hình chính (Desktop, thanh Taskbar dưới hay trong cửa sổ Start. Tuy nhiên trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu thêm một cách khác mới lạ và độc đáo hơn và thậm chí còn hữu ích khi đang trong giao diện toàn màn hình.

Cụ thể chúng ta sẽ tạo ra một menu dạng hình tròn, ở giữa là icon Windows hoặc hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn và xung quanh sẽ là các icon ứng dụng. Điều đặc biệt là khi rê chuột vào, bạn có thể dùng con lăn chuột để xoay các biểu tượng hoặc nhấp vào để mở ứng dụng giống như một chiếc bàn mâm xoay thức ăn ngoài đời thực vậy.

Ngoài ra, menu đặc biệt này sẽ có dạng pop-up để duy trì hiển thị liên tục trên màn hình nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn. Chưa hết bạn còn được phép tùy biến giao diện menu theo ý thích của mình nữa. Nghe quả thật rất hấp dẫn phải không nào? Trải nghiệm ngay và luôn nhé.

Hướng dẫn tạo menu ứng dụng dạng tròn có thể xoay cho máy tính

Bước 1: Từ máy tính Windows của bạn, tiến hành truy cập và tải về tệp tin qua liên kết bên dưới

Bước 2: Sau khi tải về, giải nén ra một thư mục riêng và tiến hành chạy tệp tin CircleDock.exe bên trong.

Bước 3: Chờ trong giây lát để menu tròn xuất hiện cùng biểu tượng Windows 7, trong lần đầu tiên sử dụng bạn hãy thêm các biểu tượng ứng vào menu bằng cách nhấp giữ chuột trái và kéo vào menu tròn. Lặp lại thao tác cho đến khi thêm hết các ứng dụng mà bạn cần.

Trong trường hợp muốn loại bỏ một ứng dụng khỏi menu tròn thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó rồi chọn Remove.

Menu tròn sẽ hiển thị liên tục trên màn hình chính, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào bằng cách nhấp giữ chuột trái và điều chỉnh. Còn nếu bạn muốn tạm ẩn nó hãy nhấp vào biểu tượng ở giữa (mặc định là biểu tượng Windows 7). Khi đó, menu sẽ được ẩn ở dưới khay hệ thống chỉ cần nhấp chuột trái là nó sẽ hiển thị trở lại.

Mặc định biểu tượng ở giữa của menu tròn là logo của Windows 7 nhưng bạn cũng có thể thay đổi bằng bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn bằng cách nhấp chuột phải chọn Change icon. Ứng dụng sẽ hiển thị một số icon trong hệ thống nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào khác đang có sẵn trong máy tính.

Đối với trường hợp bạn muốn tùy biến giao diện của menu tròn, thì hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng ở giữa rồi chọn Settings. Ngay sau đó một số tùy chọn sẽ hiện ra, tất cả đều là tiếng Anh nhưng khá đơn giản bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút là được. Chẳng hạn như:

Nhìn chung, với CircleDock chúng ta đã tạo thêm cho máy tính một menu mở ứng dụng hết sức độc đáo và nhiều tính năng tùy biến. Cùng với sự sáng tạo của bạn, hãy giúp nó trở nên tuyệt vời hơn nhé.Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


1 ngày trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 54 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem