Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:18 29/12/2020

Khóa màn hình điện thoại chỉ với 1 chạm không cần bấm nút nguồn

Đã từng sử dụng các smartphone Android thì người dùng đã quá quen thuộc với nút Nguồn giúp thực hiện nhiều chức năng trong đó quan trọng nhất là thao tác tắt mở màn hình. Chỉ cần một lần bấm khi thiết bị hoạt động, màn hình sẽ lập tức đi vào chế độ khóa và lặp lại thao tác để màn hình sáng trở lại nếu có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, các thao tác tắt mở màn hình bằng nút Nguồn vật lý lâu dài và liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó, chẳng hạn như bị liệt không thể sử dụng nữa.

Bấm nút Nguồn bên hông để tắt màn hình điện thoại là thói quen của nhiều người
Bấm nút Nguồn bên hông để tắt màn hình điện thoại là thói quen của nhiều người

Chính vì vậy mà hiện nay nhà sản xuất đã tích hợp thêm các chức năng phụ để hỗ trợ bật tắt màn hình một cách nhanh chóng mà không cần thao tác của nút Nguồn, chẳng hạn như đối với thao tác mở hay kích hoạt sáng màn hình đã có cảm biến vân tay hoặc chạm cảm ứng 2 lần… Vậy còn tắt màn hình để nó đi vào chế độ khóa thì phải làm sao khi mà chúng ta không muốn sử dụng nút Nguồn? Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tạo một lối tắt trên màn hình chính từ một tính năng có sẵn trên điện thoại sau đó chỉ chạm 1 lần duy nhất vào nó để màn hình ngay lập tức bị tắt đi cũng như đi vào chế độ khóa.

Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm không cần phần mềm

Hiện nay có một dòng máy được trang bị lối tắt màn hình qua 1 chạm mà không cần sự trợ giúp của phần mềm thứ ba, chẳng hạn như các dòng điện thoại Android do Xiaomi sản xuất. Cách kích hoạt lối tắt khóa màn hình 1 chạm của các dòng máy đều khá giống nhau, các bạn hãy tham khảo các bước bên dưới để thực hiện trên thiết bị của mình nhé:

Bước 1: Từ thiết bị, các bạn chạm đè vào không gian trống của màn hình để hiển thị cài đặt giao diện màn hình chính > sau đó chọn vào nút Tiện ích hoặc có tên gọi là Widget trên một số dòng máy khác.

Bước 2: Giao diện cung cấp các tiện ích được mở ra, các ban hãy tìm chức năng Khóa hoặc chức năng có tên tương tự sau đó chọn vào chúng. Ngay lập tức nó sẽ xuất hiện trên màn hình chính như bao ứng dụng khác, bạn chỉ cần di chuyển nó để nơi thuận tiện nhất để bắt đầu sử dụng bằng cách chạm 1 lần vào nó là màn hình sẽ được tắt đi.

Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm cho các máy không hỗ trợ

Không phải dòng điện thoại Android nào cũng cung cấp tính năng khóa màn hình 1 chạm, ngoài ra tính năng này mặc định thường bị ẩn đi khiến những ai không am hiểu sẽ khó tìm thấy và kích hoạt sử dụng. Để nhanh chóng hơn cho những dòng máy Android không hỗ trợ tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm, chúng ta sẽ cài đặt một ứng dụng có chức năng tương tự. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc này, thế nhưng đa số chúng đều có thiết kế hơi phức tạp, nặng nề và thậm chí là có quảng cáo phiền phức nữa. Chính vì vậy mà dưới đây HieuMobile sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng khắc phục được toàn bộ nhược điểm trên đó chính là Khóa máy do chính người Việt sáng tạo.

Ứng dụng Khóa máy này chỉ có dung lượng khoảng 3MB và khi hoạt động nó chỉ chiếm 6MB dung lượng RAM do đó bạn không cần phải lo lắng về mức độ ngốn tài nguyên của nó. Sau khi tải về, Khóa máy sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để thực hiện khóa màn hình cho thiết bị, hãy chấp nhận và có thể sử dụng ngay sau đó.

Với các lối tắt khóa màn hình với 1 chạm thông qua tính năng có sẵn trên điện thoại và ứng dụng hỗ trợ, chúng ta có thể hạn chế thao tác bấm nút Nguồn góp phần tăng tuổi thọ bảo vệ độ bền cho nó hoạt động lâu hơn. Từ bây giờ hãy tạo thói quen chạm màn hình qua các lối tắt để tắt máy thay vì nút Nguồn nhé!Xếp hạng 4.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem