Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:18 29/12/2020

Khóa màn hình điện thoại chỉ với 1 chạm không cần bấm nút nguồn

Đã từng sử dụng các smartphone Android thì người dùng đã quá quen thuộc với nút Nguồn giúp thực hiện nhiều chức năng trong đó quan trọng nhất là thao tác tắt mở màn hình. Chỉ cần một lần bấm khi thiết bị hoạt động, màn hình sẽ lập tức đi vào chế độ khóa và lặp lại thao tác để màn hình sáng trở lại nếu có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, các thao tác tắt mở màn hình bằng nút Nguồn vật lý lâu dài và liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó, chẳng hạn như bị liệt không thể sử dụng nữa.

Bấm nút Nguồn bên hông để tắt màn hình điện thoại là thói quen của nhiều người
Bấm nút Nguồn bên hông để tắt màn hình điện thoại là thói quen của nhiều người

Chính vì vậy mà hiện nay nhà sản xuất đã tích hợp thêm các chức năng phụ để hỗ trợ bật tắt màn hình một cách nhanh chóng mà không cần thao tác của nút Nguồn, chẳng hạn như đối với thao tác mở hay kích hoạt sáng màn hình đã có cảm biến vân tay hoặc chạm cảm ứng 2 lần… Vậy còn tắt màn hình để nó đi vào chế độ khóa thì phải làm sao khi mà chúng ta không muốn sử dụng nút Nguồn? Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tạo một lối tắt trên màn hình chính từ một tính năng có sẵn trên điện thoại sau đó chỉ chạm 1 lần duy nhất vào nó để màn hình ngay lập tức bị tắt đi cũng như đi vào chế độ khóa.

Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm không cần phần mềm

Hiện nay có một dòng máy được trang bị lối tắt màn hình qua 1 chạm mà không cần sự trợ giúp của phần mềm thứ ba, chẳng hạn như các dòng điện thoại Android do Xiaomi sản xuất. Cách kích hoạt lối tắt khóa màn hình 1 chạm của các dòng máy đều khá giống nhau, các bạn hãy tham khảo các bước bên dưới để thực hiện trên thiết bị của mình nhé:

Bước 1: Từ thiết bị, các bạn chạm đè vào không gian trống của màn hình để hiển thị cài đặt giao diện màn hình chính > sau đó chọn vào nút Tiện ích hoặc có tên gọi là Widget trên một số dòng máy khác.

Bước 2: Giao diện cung cấp các tiện ích được mở ra, các ban hãy tìm chức năng Khóa hoặc chức năng có tên tương tự sau đó chọn vào chúng. Ngay lập tức nó sẽ xuất hiện trên màn hình chính như bao ứng dụng khác, bạn chỉ cần di chuyển nó để nơi thuận tiện nhất để bắt đầu sử dụng bằng cách chạm 1 lần vào nó là màn hình sẽ được tắt đi.

Hướng dẫn tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm cho các máy không hỗ trợ

Không phải dòng điện thoại Android nào cũng cung cấp tính năng khóa màn hình 1 chạm, ngoài ra tính năng này mặc định thường bị ẩn đi khiến những ai không am hiểu sẽ khó tìm thấy và kích hoạt sử dụng. Để nhanh chóng hơn cho những dòng máy Android không hỗ trợ tạo lối tắt khóa màn hình 1 chạm, chúng ta sẽ cài đặt một ứng dụng có chức năng tương tự. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc này, thế nhưng đa số chúng đều có thiết kế hơi phức tạp, nặng nề và thậm chí là có quảng cáo phiền phức nữa. Chính vì vậy mà dưới đây HieuMobile sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng khắc phục được toàn bộ nhược điểm trên đó chính là Khóa máy do chính người Việt sáng tạo.

Ứng dụng Khóa máy này chỉ có dung lượng khoảng 3MB và khi hoạt động nó chỉ chiếm 6MB dung lượng RAM do đó bạn không cần phải lo lắng về mức độ ngốn tài nguyên của nó. Sau khi tải về, Khóa máy sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để thực hiện khóa màn hình cho thiết bị, hãy chấp nhận và có thể sử dụng ngay sau đó.

Với các lối tắt khóa màn hình với 1 chạm thông qua tính năng có sẵn trên điện thoại và ứng dụng hỗ trợ, chúng ta có thể hạn chế thao tác bấm nút Nguồn góp phần tăng tuổi thọ bảo vệ độ bền cho nó hoạt động lâu hơn. Từ bây giờ hãy tạo thói quen chạm màn hình qua các lối tắt để tắt máy thay vì nút Nguồn nhé!Xếp hạng 4.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


12 giờ trước 37 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 43 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 98 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 94 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 107 lượt xem