Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ


Hẳn các bạn đã từng nhìn thấy những bức ảnh được chụp từ camera điện thoại do người khác đăng tải có 2 dòng thông tin đặc biệt để hiển thị tên thiết bị, thời gian, địa điểm, thậm chí là tên người chụp… chẳng hạn như Shot on Redmi Note 5 Mi Dual Camera… khá thú vị và chuyên nghiệp phải không nào? Đây chính là tính năng có sẵn trên một số dòng smartphone hiện nay, tuy nhiên nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ thì chúng ta có một sự lựa chọn khác để trải nghiệm tính năng này một cách hoàn hảo hơn.

Hình ảnh  của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng hỗ trợ tạo dấu Shot On dành riêng cho các dòng máy Android chưa có sẵn tính năng này, ứng dụng này sẽ giúp các bạn tự do tạo dấu Shot On trên bất kỳ hình ảnh nào một cách dễ dàng. Chưa kể, nó còn có thể thay đổi tên thiết bị, font chữ và cả logo bên cạnh trên hình ảnh mà bạn từng nhìn thấy trên các dòng máy hiện nay.

Hướng dẫn tạo dấu Shot on cho hình ảnh trên các điện thoại chưa hỗ trợ

Bước 1: Các bạn tải về ứng dụng Shot On Mi về điện thoại của mình rồi cài đặt, hiện ứng dụng này chỉ dành cho các dòng máy hệ điều hành Android. Có thể bấm vào liên kết bên dưới để dẫn đến trang download nhanh hơn:

Bước 2: Trong quá trình mở ra lần đầu tiên, ứng dụng Shot On Mi sẽ yêu cầu bạn cấp quyền vẽ trên ứng dụng khác, hãy tìm đến Shot On Mi trong danh sách và kích hoạt cho nó nhé. Ngoài ra bước kế tiếp bạn hãy cho phép nó truy cập vào Thư viện ảnh vì chút nữa ta sẽ dùng nó lấy hình ảnh trên thiết bị của bạn để thực hiện.

Hình ảnh optimized qbmz của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi thực hiện các giai đoạn trên, giao diện chính của ứng dụng Shot On Mi sẽ được mở ra. Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu và điều chỉnh lại một số tùy chọn cho phù hợp trước khi đóng dấu Shot On vào ảnh. Thực hiện lần lượt như sau:

Hình ảnh optimized faze của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Logo: Chọn ra kiểu logo Shot On mà bạn muốn đóng dấu vào hình ảnh, ứng dụng sẽ cung cấp sẵn 25 mẫu logo trong đó có nhiều thương hiệu quen thuộc như Oppo, Xiaomi, Motorola, Huawei, Honor… Sau khi chọn ngay trên khung ảnh sẽ được thay đổi, nếu bạn không hài lòng và có sẵn 1 logo khác hãy bấm vào biểu tượng cây bút bên cạnh để chọn nó từ thư viện máy. Ở dưới phần này cũng có biểu tượng con Mắt – bấm để xem trước logo của bạn sẽ đóng dấu Shot On trước như thế nào nhé.

Hình ảnh optimized aftr của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Shot On: Tại đây sẽ cung cấp một số tên thiết bị phần lớn là Xiaomi để đóng dấu Shot On. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một cái tên thiết bị khác cho phù hợp với điện thoại bạn đang dùng thì hãy chọn vào biểu tượng dấu + để thay đổi. Ví dụ mình đặt là: Bphone 4.

Hình ảnh optimized k8aj của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Shot By: Tức là tên người chụp ảnh mặc định là YOURNAME, ở đây bạn hãy nhập tên của mình hoặc ký tự nội dung nào cũng được nhưng đừng để nó quá dài sẽ làm xấu hình ảnh của bạn và bấm vào nút xác nhận để lưu lại. Ví dụ mình đặt là: HieuMobile

Hình ảnh optimized fd3m của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Advance: Là tập hợp một số chức năng điều chỉnh khác như Stamp Position (vị trí dấu Shot On hiển thị trên hình ảnh), Stamp Size (kích thước dấu Shot On), Font Format (Lựa chọn font kiểu chữ), Font color (lựa chọn màu sắc dấu Shot On). Mình sẽ để mặc định.

Hình ảnh optimized vhsm của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Và bây giờ sẽ tới bước tiến hành đóng dấu Shot On cho hình ảnh.

Bước 4: Trở lại giao diện chính của ứng dụng Shot On Mi, phía trên cùng các bạn hãy chọn vào nút Gallely sau đó Thư Viện Ảnh trên điện thoại sẽ được mở ra. Bạn chỉ cần chọn ra hình ảnh mà mình muốn đóng dấu Shot On đã thiết kế trước đó vào, có thể chọn cùng lúc tối đa 15 bức ảnh nhé và sau đó bấm vào nút None ở góc trên màn hình để hoàn tất.

Hình ảnh optimized 6i57 của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Ngay lập tức, nó sẽ đưa bạn trở về giao diện chính của ứng dụng và sau vài giây sẽ có thông báo hiện lên “‘Stamp added successfully” tức là chúng ta đã tạo dấu Shot On vào hình ảnh thành công. Hãy truy cập vào Thư Viện Ảnh – tại thư mục Shot On MI Photos để nhìn thấy kết quả như bên dưới.

Hình ảnh  của Tạo dấu Shot On khi chụp ảnh cho các dòng máy không hỗ trợ tại HieuMobile

Có thể thấy đường nét font chữ, logo hiển nội dung hiển thị đều rất đầy đủ, chất lượng nhìn không khác gì ảnh thật các bạn nhỉ. Thật thú vị phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay ứng dụng trên cũng như tạo ra những dấu Shot On độc đáo và mới lạ bằng chính điện thoại của mình!
Xếp hạng 4.82/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Vài cách truy cập các trang web bị chặn trên điện thoại và máy tính

Trong những ngày gần đây trên các hội nhóm, trang tin công nghệ xôn xao về việc hàng loạt nhà cung cấp mạng tại Việt Nam tiến hành chặn không cho khách hàng truy cập...


1 giờ trước 1 lượt xem

Một số mẹo tăng tốc độ kết nối mạng cho điện thoại của bạn

Không phải ai cũng có điều kiện đăng ký các gói dữ liệu di động tốc độ cao hay sử dụng kết nối Wifi. Để tiết kiệm hơn người người smartphone thường chọn các gói...


17 giờ trước 4 lượt xem

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích...


1 ngày trước 11 lượt xem

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


2 ngày trước 6 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


2 ngày trước 4 lượt xem