Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:22 17/06/2020

Cách chế ảnh châm ngôn của người nổi tiếng qua vài bước đơn giản

Cùng chủ đề với :

Vào thời gian gần đây mạng xã hội Facebook xuất hiện trào lưu mới đó là đặt ảnh bìa dựa theo phong cách châm ngôn người nổi tiếng. Ảnh bìa sẽ có nền màu đen, ảnh chụp khuôn mặt hoặc chân dung… và không thể thiếu chính là dòng ghi chú (caption) có nội dung về một trích dẫn yêu thích kèm tên của mình ở cuối dòng.

Một ảnh bìa mng caption kèm ảnh chụp cá nhân được tạo bằng điện thoại chưa đầy 5 phút
Một ảnh bìa mng caption kèm ảnh chụp cá nhân được tạo bằng điện thoại chưa đầy 5 phút

Ban đầu kiểu tạo ảnh như trên thường được các fanpage đăng tải để chia sẻ những câu nói hay, phương châm sống của người nổi tiếng phục vụ truyền đạt cảm hứng đến thế hệ trẻ. Tuy nhiên hiện nay với sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa thì bất kỳ ai cũng có thể thay đổi các chi tiết trong ảnh. Từ đó vô số sản phẩm được tạo ra với nhiều chủ đề từ hài hước đến xàm xí, không ít người còn sử dụng chúng để đặt làm ảnh bìa Facebook nữa.

Một ví dụ về ảnh châm ngôn của nhà bác học Albert Einstein bị dân mạng chế caption
Một ví dụ về ảnh châm ngôn của nhà bác học Albert Einstein bị dân mạng chế caption

Nếu bạn cũng yêu thích trào lưu tự tạo ảnh bìa phong cách châm ngôn người nổi tiếng theo ý tưởng riêng mình thì cũng không có gì khó. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn để tạo một ảnh bìa tương tự, có thể thực hiện trên điện thoại rất dễ dàng. Hướng dẫn dựa trên phần ít kinh nghiệm của mình nên nếu bạn nào có “tay nghề” cao hơn thì đừng gạch đá nhé.

Chuẩn bị

Đầu tiên phải có là một bức ảnh nền đen, ở đây mình đã chuẩn bị sẵn với kích thước 1702X630 lớn – chuẩn với tiêu chí ảnh bìa Facebook. Bạn có thể tải nó về qua liên kết này.

Tiếp đến một ảnh cá nhân có khuôn mặt hoặc ảnh chân dung của bạn đã được tách nền (trong suốt xung quanh). Nếu bạn nào chưa biết làm thì mình khuyến nghị dùng cách này sẽ nhanh hơn:

Và cuối cùng không thể nào thiếu công cụ hỗ trợ chúng ta làm công việc này, ở đây mình sẽ sử dụng Snapseed vì nó có ngôn ngữ tiếng Việt, sắp xếp tính năng đơn giản dễ thao tác. Bạn nào chưa có thì có thể bấm vào liên kết trên để tải về cài đặt nhé, nó rất hữu ích khi có mặt trên điện thoại của bạn đấy.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, chọn biểu tượng dấu + để mở thư viện thiết bị rồi chọn vào bức ảnh nền đen mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 2: Khi quay trở lại giao diện chính cùng bức ảnh nền đen đã chọn, bấm vào nút Công cụ và cuộn xuống dưới cùng tìm chọn tính năng Phơi sáng kép.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, bấm vào biểu tượng Thêm ảnh sau đó chọn ảnh chụp cá nhân (đã xóa nền) của bạn.

Bước 4: Khi ảnh đã được lồng ghép vào nền đen, bạn chỉ cần di chuyển và chạm kéo để căn chỉnh vị trí hoặc kích thước cho phù hợp. Nên nhớ giữ diện tích trống một bên cho giai đoạn chèn ghi chú nhé. Khi đã hoàn tất bấm biểu tượng dấu để lưu lại.

Bước 5: Cũng từ giao diện chính của Snapseed cùng sản phẩm đang thực hiện, bấm nút Công cụ > cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Văn bản.

Bước 6: Trong giao diện chỉnh sửa, chạm đúp 2 lần vào dòng “NHẤN ĐÚP TẠI ĐÂY ĐỂ THAY ĐỔI VĂN BẢN” và bạn chỉ cần nhập nội dung dòng ghi chú theo ý của mình.

Chèn nội dung caption theo ý thích của bạn
Chèn nội dung caption theo ý thích của bạn

Bước 7: Khi ghi chú đã được thay đổi cũng như hiển thị trên ảnh, bạn hãy bấm vào biểu tượng Thẻ và chọn kiểu chữ phù hợp. Màu sắc thì mặc định đã rất phù hợp với nền đen nhưng nếu bạn muốn thay đổi hãy bấm vào biểu tượng Bảng màu ở bên cạnh.

Chọn kiểu chữ và màu sắc cho chữ
Chọn kiểu chữ và màu sắc cho chữ

Bước 8: Di chuyển để căn chỉnh và thao tác chạm kéo để điều chỉnh kích thước chữ hiển thị trên ảnh cho phù hợp và bấm biểu tượng dấu √ để lưu lại.

Bước 9: Lặp lại các thao tác ở bước 5-6-7-8 để tạo thêm một dòng nữa vào ảnh nhưng nội dung là tên tác giả cũng như tên của bạn.

Bước 10: Khi trở về giao diện chính với một bức ảnh dường như rất giống với phong cách ảnh châm ngôn người nổi tiếng – giờ bạn có thể lưu lại bằng cách bấm nút Xuất chọn dòng Lưu (tạo bản sao), vậy là xong.

Xuất, lưu ảnh đã hoàn thiện
Xuất, lưu ảnh đã hoàn thiện
Thêm bộ lọc đen trắng cho ảnh
Và đây là kết quả
Và đây là kết quả

Xem hướng dẫn được mình trình bày thì khá là dài dòng nhưng lúc thực hiện sẽ thấy nó rất đơn giản, phù hợp với những bạn lần đầu thực hiện mà chưa có kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh.

Cách mình chia sẻ là đơn giản nhất nhưng có 2 hạn chế là khi chèn chữ ghi chú thì không tự động xuống dòng và số lượng kiểu chữ còn ít. Nếu bạn nào biết ứng dụng tốt hơn, có thể áp dụng tạo ảnh bìa phong cách châm ngôn người nổi tiếng như trên thì chia sẻ cho mình cũng như những bạn khác cùng biết nhé.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


1 ngày trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 55 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 39 lượt xem