Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:48 12/04/2019

Cách gửi tệp tin trên 2 điện thoại với nhau cực nhanh bằng Files của Google

Files của Google hay Files Go được biết đến là một ứng dụng quản lý tệp tin trên smartphone được Google phát triển cùng với hệ điều hành Android Go. Google Files nhiều ưu điểm tuyệt vời như khả năng tự dọn dẹp dữ liệu rác hiệu quả, dung lượng nhẹ hoạt động tốt trên hầu hết các smartphone cấu hình thấp…

Trong đó tính năng chia sẻ tệp tin trên ứng dụng Files của Google cũng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi khi sử dụng và việc chia sẻ các tệp tin dung lượng lớn nhanh hơn các hình thức khác. Để khám phá sâu hơn cũng như biết cách sử dụng tính năng trên, HieuMobile mời các bạn theo dõi nội dung bài viết này.

Chia sẻ tệp tin trên Files của Google có gì đặc biệt?

Tính năng chia sẻ tệp tin trên Files của Google sẽ giúp 2 thiết bị di động (smartphone, tablet) ở gần nhau gửi nhận bất kỳ tệp tin nào đang lưu trữ. Khi được kích hoạt, Files của Google sẽ tự động bật kết nối Bluetooth để tìm quét các thiết bị xung quanh rồi ghép chúng lại với nhau, sau đó tiếp tục sử dụng internet trên thiết bị để truyền tải những tệp tin mà người đã chọn trước đó. Với cơ chế hoạt động như trên, thao tác gửi nhận tệp tin cho 2 thiết bị di động ở gần sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn các hình thức cũ rất nhiều.

Chẳng hạn như trước đây nếu bạn gửi một tệp tin dung lượng nặng khoảng 100MB giữa 2 điện thoại với nhau bằng kết nối Bluetooth thì phải mất cả tiếng đồng hồ, còn với tính năng Chia sẻ tệp tin bằng Files của Google thì chỉ mất chưa đầy 3 phút (tùy theo tốc độ Wifi của bạn). Chưa kể, nếu bạn sử dụng hình thức gửi nhận tệp tin qua email, mạng xã hội, dịch vụ lưu trữ đám mây… thì còn phức tạp hơn nữa – do đó khi có nhu cầu trao đổi tệp tin cho 2 chiếc điện thoại ở gần nhau thì tốt nhất nên sử dụng hình thức này.

Hướng dẫn sử dụng Files của Google để gửi nhận tệp tin trên điện thoại

Hiện tại công cụ Files của Google chỉ có phiên bản dành riêng cho smartphone hệ điều hành Android, việc phát triển nó trên nền tảng iOS hay máy tính thì Google vẫn chưa hé lộ thông tin nào. Dĩ nhiên, để sử dụng tính năng chia sẻ tệp tin trên Files của Google thì điều đầu tiên bắt buộc phải có đó chính cả 2 thiết bị phải cài đặt ứng dụng Files của Google, nếu chưa có hãy tải nó về qua liên kết dưới:

Bước 1: Cả 2 thiết bị đều mở ứng dụng Files, tại giao diện chính chuyển qua mục Chia sẻ. Ở đây, thiết bị cần gửi tệp tin bấm vào nút Gửi và thiết bị nhận thì bấm nút Nhận.

Giao diện tính năng Chia sẻ và đặt tên cho thiết bị của ứng dụng Files
Giao diện tính năng Chia sẻ và đặt tên cho thiết bị của ứng dụng Files

Bước 2: Ngay khi giao diện đợi xuất hiện, kết nối Bluetooth trên cả 2 thiết bị đều tự động bật. Chờ trong giây lát, trên thiết bị gửi sẽ nhìn thấy tên thiết bị nhận qua mục Những người ở gần, hãy chọn vào để tiến hành tạo mã kết nối. Ngay lập tức ở thiết bị nhận sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu kết nối, hãy bấm Kết nối để chấp nhận.

Thiết bị gửi sẽ gửi yêu cầu ghép đến thiết bị nhận
Thiết bị gửi sẽ gửi yêu cầu ghép đến thiết bị nhận
Từ thiết bị nhận bấm nút Kết nối để chấp nhận ghép

Bước 3: Quay trở lại thiết bị gửi, hệ thống sẽ hiển thị thư viện lưu trữ. Bạn chỉ cần chọn ra những tệp tin cần gửi đi bằng cách đặt dấu tích và khi hoàn tất bấm nút Gửi. Bạn chỉ cần chờ cho tiến trình gửi tệp tin hoàn tất là xong.

Sau khi ghép thành công, thiết bị gửi chỉ cần chọn ra những tệp tin cần chia sẻ rồi gửi đi
Sau khi ghép thành công, thiết bị gửi chỉ cần chọn ra những tệp tin cần chia sẻ rồi gửi đi

Rất đơn giản phải không nào, như kết quả bạn đã thấy ở hình trên file có dung lượng 6MB mình gửi chỉ mất chưa đầy 1 giây. Ngoài ra với các file định dạng video hoặc âm thanh, trên thiết bị nhận chúng ta có thể mở xem hoặc nghe ngay sau khi tiến trình gửi hoàn tất.

Tính năng chia sẻ tệp tin trên Files của Google chỉ hỗ trợ khi cả 2 điện thoại ở gần nhau vì nó sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm thiết bị nhận gửi. Do đó trong trường hợp 2 thiết bị ở quá xa nhau muốn gửi tệp tin thì bạn nên chọn một hình thức chia sẻ khác như Firefox Send, đính kèm Gmail, đính kèm qua Facebook, Messenger. hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí dành cho tệp tin dung lượng lớn… cũng tiện lợi không kém.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem