Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:50 25/05/2021

Tăng kích thước icon ứng dụng trên Taskbar cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Từng được giới thiệu nhiều trong các bài viết gần đây, Taskbar hay thanh tác vụ là khu vực trên màn hình máy tính Windows 10 giúp người dùng ghim các ứng dụng quen thuộc để truy cập chúng nhanh hơn chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Mặc định các biểu tượng (icon) ứng dụng mà chúng ta đã ghim trên thanh Taskbar sẽ có một kích thước nhất định, không quá to cũng không quá nhỏ. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chúng vẫn chưa phù hợp với giao diện màn hình hay kích thước chúng quá nhỏ khi nhìn từ xa thì bài viết này khá hữu ích.

Ở thời điểm hiện tại Windows 10 chưa cung cấp tính năng tăng kích thước icon ứng dụng to hơn so với mặc định. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một công cụ mang tên 7+ Taskbar Tweaker thì điều này rất dễ dàng.

7+ Taskbar Tweaker là một công cụ cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh Taskbar cho máy tính Windows, một trong số đó nổi bật nhất là khả năng tăng kích thước icon ứng dụng đã ghim. Tuy không quá nhiều nhưng vẫn to hơn hơn kích thước mặc định và mình nghĩ là nó sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Tăng kích thước cho các icon ứng dụng trên thanh Taskbar của Windows 10

Bước 1: Tiến hành tải về 7+ Taskbar Tweaker (Link trực tiếp/Link trang chủ) cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt > Tiếp > Cài đặt và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, công cụ sẽ tự khởi động và xuất hiện trên màn hình. Nếu không thấy bạn có thể chủ động mở nó bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống.

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn hãy nhấp vào khoảng trống thanh trên cùng của công cụ và chọn mục Tùy chọn nâng cao.

Bước 5: Trong pop-up vừa hiện, hãy cuộn xuống dưới tìm đến mục w10_large_icons. Ở đó bạn hãy nhấp đúp vào số 0 – giá trị mặc định của tùy chọn và thay thành số 1.

Sau khi hoàn tất bấm nút Chấp nhận > OK để lưu lại và ngay lập tức bạn sẽ thấy các icon ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ được tăng kích thước to hơn so với bình thường.

Lưu ý: 7+ Taskbar Tweaker sẽ chạy ngầm và tự khởi động cùng Windows để duy trì hiệu quả của các tùy chỉnh. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá bởi nó chiếm rất ít tài nguyên.

Bên cạnh khả năng làm to các icon trên thành Taskbar thì công cụ còn cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh đặc biệt khác mà Windows 10 chưa có, các bạn nhớ trải nghiệm thử nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


3 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


3 ngày trước 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


3 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem