Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:50 25/05/2021

Tăng kích thước icon ứng dụng trên Taskbar cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Từng được giới thiệu nhiều trong các bài viết gần đây, Taskbar hay thanh tác vụ là khu vực trên màn hình máy tính Windows 10 giúp người dùng ghim các ứng dụng quen thuộc để truy cập chúng nhanh hơn chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Mặc định các biểu tượng (icon) ứng dụng mà chúng ta đã ghim trên thanh Taskbar sẽ có một kích thước nhất định, không quá to cũng không quá nhỏ. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chúng vẫn chưa phù hợp với giao diện màn hình hay kích thước chúng quá nhỏ khi nhìn từ xa thì bài viết này khá hữu ích.

Ở thời điểm hiện tại Windows 10 chưa cung cấp tính năng tăng kích thước icon ứng dụng to hơn so với mặc định. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một công cụ mang tên 7+ Taskbar Tweaker thì điều này rất dễ dàng.

7+ Taskbar Tweaker là một công cụ cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh Taskbar cho máy tính Windows, một trong số đó nổi bật nhất là khả năng tăng kích thước icon ứng dụng đã ghim. Tuy không quá nhiều nhưng vẫn to hơn hơn kích thước mặc định và mình nghĩ là nó sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Tăng kích thước cho các icon ứng dụng trên thanh Taskbar của Windows 10

Bước 1: Tiến hành tải về 7+ Taskbar Tweaker (Link trực tiếp/Link trang chủ) cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt > Tiếp > Cài đặt và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, công cụ sẽ tự khởi động và xuất hiện trên màn hình. Nếu không thấy bạn có thể chủ động mở nó bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống.

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn hãy nhấp vào khoảng trống thanh trên cùng của công cụ và chọn mục Tùy chọn nâng cao.

Bước 5: Trong pop-up vừa hiện, hãy cuộn xuống dưới tìm đến mục w10_large_icons. Ở đó bạn hãy nhấp đúp vào số 0 – giá trị mặc định của tùy chọn và thay thành số 1.

Sau khi hoàn tất bấm nút Chấp nhận > OK để lưu lại và ngay lập tức bạn sẽ thấy các icon ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ được tăng kích thước to hơn so với bình thường.

Lưu ý: 7+ Taskbar Tweaker sẽ chạy ngầm và tự khởi động cùng Windows để duy trì hiệu quả của các tùy chỉnh. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá bởi nó chiếm rất ít tài nguyên.

Bên cạnh khả năng làm to các icon trên thành Taskbar thì công cụ còn cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh đặc biệt khác mà Windows 10 chưa có, các bạn nhớ trải nghiệm thử nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem