Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:50 25/05/2021

Tăng kích thước icon ứng dụng trên Taskbar cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Từng được giới thiệu nhiều trong các bài viết gần đây, Taskbar hay thanh tác vụ là khu vực trên màn hình máy tính Windows 10 giúp người dùng ghim các ứng dụng quen thuộc để truy cập chúng nhanh hơn chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Mặc định các biểu tượng (icon) ứng dụng mà chúng ta đã ghim trên thanh Taskbar sẽ có một kích thước nhất định, không quá to cũng không quá nhỏ. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chúng vẫn chưa phù hợp với giao diện màn hình hay kích thước chúng quá nhỏ khi nhìn từ xa thì bài viết này khá hữu ích.

Ở thời điểm hiện tại Windows 10 chưa cung cấp tính năng tăng kích thước icon ứng dụng to hơn so với mặc định. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một công cụ mang tên 7+ Taskbar Tweaker thì điều này rất dễ dàng.

7+ Taskbar Tweaker là một công cụ cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh Taskbar cho máy tính Windows, một trong số đó nổi bật nhất là khả năng tăng kích thước icon ứng dụng đã ghim. Tuy không quá nhiều nhưng vẫn to hơn hơn kích thước mặc định và mình nghĩ là nó sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Tăng kích thước cho các icon ứng dụng trên thanh Taskbar của Windows 10

Bước 1: Tiến hành tải về 7+ Taskbar Tweaker (Link trực tiếp/Link trang chủ) cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt > Tiếp > Cài đặt và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, công cụ sẽ tự khởi động và xuất hiện trên màn hình. Nếu không thấy bạn có thể chủ động mở nó bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống.

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn hãy nhấp vào khoảng trống thanh trên cùng của công cụ và chọn mục Tùy chọn nâng cao.

Bước 5: Trong pop-up vừa hiện, hãy cuộn xuống dưới tìm đến mục w10_large_icons. Ở đó bạn hãy nhấp đúp vào số 0 – giá trị mặc định của tùy chọn và thay thành số 1.

Sau khi hoàn tất bấm nút Chấp nhận > OK để lưu lại và ngay lập tức bạn sẽ thấy các icon ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ được tăng kích thước to hơn so với bình thường.

Lưu ý: 7+ Taskbar Tweaker sẽ chạy ngầm và tự khởi động cùng Windows để duy trì hiệu quả của các tùy chỉnh. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá bởi nó chiếm rất ít tài nguyên.

Bên cạnh khả năng làm to các icon trên thành Taskbar thì công cụ còn cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh đặc biệt khác mà Windows 10 chưa có, các bạn nhớ trải nghiệm thử nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem