Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 10:50 25/05/2021

Tăng kích thước icon ứng dụng trên Taskbar cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Từng được giới thiệu nhiều trong các bài viết gần đây, Taskbar hay thanh tác vụ là khu vực trên màn hình máy tính Windows 10 giúp người dùng ghim các ứng dụng quen thuộc để truy cập chúng nhanh hơn chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Mặc định các biểu tượng (icon) ứng dụng mà chúng ta đã ghim trên thanh Taskbar sẽ có một kích thước nhất định, không quá to cũng không quá nhỏ. Thế nhưng nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chúng vẫn chưa phù hợp với giao diện màn hình hay kích thước chúng quá nhỏ khi nhìn từ xa thì bài viết này khá hữu ích.

Ở thời điểm hiện tại Windows 10 chưa cung cấp tính năng tăng kích thước icon ứng dụng to hơn so với mặc định. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một công cụ mang tên 7+ Taskbar Tweaker thì điều này rất dễ dàng.

7+ Taskbar Tweaker là một công cụ cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh Taskbar cho máy tính Windows, một trong số đó nổi bật nhất là khả năng tăng kích thước icon ứng dụng đã ghim. Tuy không quá nhiều nhưng vẫn to hơn hơn kích thước mặc định và mình nghĩ là nó sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn.

Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Tăng kích thước cho các icon ứng dụng trên thanh Taskbar của Windows 10

Bước 1: Tiến hành tải về 7+ Taskbar Tweaker (Link trực tiếp/Link trang chủ) cho máy tính của bạn.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt. Trong giao diện đầu tiên hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt > Tiếp > Cài đặt và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, công cụ sẽ tự khởi động và xuất hiện trên màn hình. Nếu không thấy bạn có thể chủ động mở nó bằng cách nhấp đúp chuột trái vào biểu tượng ở khay hệ thống.

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn hãy nhấp vào khoảng trống thanh trên cùng của công cụ và chọn mục Tùy chọn nâng cao.

Bước 5: Trong pop-up vừa hiện, hãy cuộn xuống dưới tìm đến mục w10_large_icons. Ở đó bạn hãy nhấp đúp vào số 0 – giá trị mặc định của tùy chọn và thay thành số 1.

Sau khi hoàn tất bấm nút Chấp nhận > OK để lưu lại và ngay lập tức bạn sẽ thấy các icon ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ được tăng kích thước to hơn so với bình thường.

Lưu ý: 7+ Taskbar Tweaker sẽ chạy ngầm và tự khởi động cùng Windows để duy trì hiệu quả của các tùy chỉnh. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá bởi nó chiếm rất ít tài nguyên.

Bên cạnh khả năng làm to các icon trên thành Taskbar thì công cụ còn cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh đặc biệt khác mà Windows 10 chưa có, các bạn nhớ trải nghiệm thử nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem