Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:13 21/11/2021

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung. Hoặc đơn giản là bạn muốn giảm âm lượng và cho tốc độ phát file âm thanh chậm lại để phù hợp hơn khi ghép vào video.

Và nếu bạn chưa tìm được công cụ phù hợp để thực hiện thì hãy dùng thử Mp3Cut xem sao nhé.

Mp3Cut là công cụ chỉnh sửa âm thanh trực tuyến cung cấp các tính năng như: cắt, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh tốc độ phát, cao độ và bộ chỉnh Equalizer với cách sử dụng rất đơn giản. Mp3Cut hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm cả file ghi âm và sau khi chỉnh sửa bạn có thể trích xuất ra các định dạng khác như mp3, m4a, m4r, flac và wav.

Không chỉ cho phép sử dụng miễn phí, do là công cụ trực tuyến nên Mp3Cut có thể hoạt động trên cả điện thoại và máy tính mà không yêu cầu cài đặt phần mềm hay đăng ký tài khoản.

Quả là một công cụ rất hữu ích phải không nào? Vậy thì trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó để điều chỉnh âm lượng và tốc độ phát cho một file âm thanh bất kỳ nhé.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để đến với công cụ Mp3Cut.

Bước 2: Bấm nút Open files và chọn tệp tin âm thanh mà bạn cần chỉnh sửa rồi chờ quá trình tải lên.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, mặc định là tính năng cắt (Trim) nếu không có nhu cầu sử dụng bạn hãy bấm vào để đổi sang tính năng Volume để điều chỉnh âm lượng hoặc Speed để điều chỉnh tốc độ phát.

Đối với tính năng Volume, bạn có thể kéo con trỏ để tăng giảm âm lượng từ thấp nhất -200% cho đến cao nhất là +200%.

Đối với tính năng Speed, bạn hãy kéo con trỏ về 2 biểu tượng rùa và thỏ để điều chỉnh tốc độ phát từ chậm nhất là 0.50x cho đến nhanh nhất là 3x.

Bước 4: Sau khi hoàn tất bạn hãy bấm nút Play để nghe thử. Nếu đã ưng ý với mức âm lượng và tốc độ phát được điều chỉnh, bạn chỉ cần chọn định dạng file và bấm nút Save.

Chờ trong giây lát để quá trình xuất file hoàn tất, bạn bấm nút Save một lần nữa để tải về file âm thanh đã chỉnh sửa là xong. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 65 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 135 lượt xem

Kiểm tra ứng dụng nào hao pin nhất trên điện thoại Xiaomi

Ngoài cấu hình và mức giá cạnh tranh thì trong những lý do khiến mình thích sử dụng smartphone Xiaomi đó chính là giao diện người dùng MIUI. Không chỉ mang đến giao diện hệ...


17-11-2021 192 lượt xem