Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:13 21/11/2021

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung. Hoặc đơn giản là bạn muốn giảm âm lượng và cho tốc độ phát file âm thanh chậm lại để phù hợp hơn khi ghép vào video.

Và nếu bạn chưa tìm được công cụ phù hợp để thực hiện thì hãy dùng thử Mp3Cut xem sao nhé.

Mp3Cut là công cụ chỉnh sửa âm thanh trực tuyến cung cấp các tính năng như: cắt, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh tốc độ phát, cao độ và bộ chỉnh Equalizer với cách sử dụng rất đơn giản. Mp3Cut hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm cả file ghi âm và sau khi chỉnh sửa bạn có thể trích xuất ra các định dạng khác như mp3, m4a, m4r, flac và wav.

Không chỉ cho phép sử dụng miễn phí, do là công cụ trực tuyến nên Mp3Cut có thể hoạt động trên cả điện thoại và máy tính mà không yêu cầu cài đặt phần mềm hay đăng ký tài khoản.

Quả là một công cụ rất hữu ích phải không nào? Vậy thì trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó để điều chỉnh âm lượng và tốc độ phát cho một file âm thanh bất kỳ nhé.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để đến với công cụ Mp3Cut.

Bước 2: Bấm nút Open files và chọn tệp tin âm thanh mà bạn cần chỉnh sửa rồi chờ quá trình tải lên.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, mặc định là tính năng cắt (Trim) nếu không có nhu cầu sử dụng bạn hãy bấm vào để đổi sang tính năng Volume để điều chỉnh âm lượng hoặc Speed để điều chỉnh tốc độ phát.

Đối với tính năng Volume, bạn có thể kéo con trỏ để tăng giảm âm lượng từ thấp nhất -200% cho đến cao nhất là +200%.

Đối với tính năng Speed, bạn hãy kéo con trỏ về 2 biểu tượng rùa và thỏ để điều chỉnh tốc độ phát từ chậm nhất là 0.50x cho đến nhanh nhất là 3x.

Bước 4: Sau khi hoàn tất bạn hãy bấm nút Play để nghe thử. Nếu đã ưng ý với mức âm lượng và tốc độ phát được điều chỉnh, bạn chỉ cần chọn định dạng file và bấm nút Save.

Chờ trong giây lát để quá trình xuất file hoàn tất, bạn bấm nút Save một lần nữa để tải về file âm thanh đã chỉnh sửa là xong. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem