Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:37 10/09/2019

Tận dụng camera nốt ruồi để hiển thị PIN smartphone cực hiện đại

Cùng chủ đề với :

Màn hình nốt ruồi hay camera trong màn hình là một xu hướng thiết kế đột phá và hiện đại có trên các mẫu smartphone cao cấp của Samsung Galaxy S10, Note 10 ra mắt trong năm 2019. Mặc dù vậy, chúng vẫn chưa đạt được sự hài lòng của người dùng và họ thường sử dụng hình nền ngụy trang nốt ruồi để màn hình được hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có một phương pháp có thể biến camera nốt ruồi trở thành biểu tượng tròn để hiển thị thông tin thời lượng PIN vô cùng hiện đại. Thực ra chủ đề này không mới nhưng ứng dụng Battery Ring của bài viết trước đó đã bị gỡ khỏi Google Play cho nên mình sẽ chia sẻ lại với một ứng dụng khác tên là Energy Ring.

Ngụy trang camera màn hình nốt ruồi bằng hình nền và sử dụng nó làm vòng tròn thông tin thời lượng PIN
Ngụy trang camera màn hình nốt ruồi bằng hình nền và sử dụng nó làm vòng tròn thông tin thời lượng PIN

Tương tự, Energy Ring cũng là một ứng dụng tạo ra một vòng tròn báo PIN bao quanh camera của Samsung Galaxy S10, Note 10 và một số dòng một số mẫu smartphone khác có màn hình nốt ruồi tương tự.

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể tùy biến nhiều màu sắc viền của vòng tròn, pha trộn nhiều màu khác nhau thay vì chỉ một màu duy nhất như Battery Ring. Ngoài ra Energy Ring còn hỗ trợ các hiệu ứng chuyển động cho vòng tròn khi sạc PIN rất độc đáo.

Vòng tròn báo PIN bằng camera nốt ruồi được tạo bởi ứng dụng Energy Ring
Vòng tròn báo PIN bằng camera nốt ruồi được tạo bởi ứng dụng Energy Ring

Energy Ring có 2 phiên bản để hỗ trợ kiểu màn hình, bạn hãy chọn tải về phiên bản phù hợp với smartphone mà mình đang sử dụng nhé:

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng, kích hoạt nút gạt ở góc phải. Tiếp đến tìm đến mục Energy Ring sau đó kích hoạt nút Khả năng truy cập để cấp quyền cho nó hoạt động.

Bước 2: Ngay lập tức, camera điện thoại của bạn sẽ có một vòng sáng bao quanh – cũng là lưu lượng PIN còn lại của thiết bị. Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại hình dạng của vòng tròn hãy quay lại ứng dụng Energy Ring.

Tại đây sẽ có một vài tính năng điều chỉnh như sau:

Nếu bạn muốn sử dụng Energy Ring lâu dài cùng với các tính năng đặc biệt khác (không đáng kể) thì có thể mua phiên bản trả phí với giá 60.000đ. Sau khi mua cũng sẽ được loại bỏ quảng cáo mà bạn đang thấy trong phiên bản miễn phí hiện tại.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem