Người gửi bài:

Cập nhật: 16:37 10/09/2019

Cùng chủ đề với :

Màn hình nốt ruồi hay camera trong màn hình là một xu hướng thiết kế đột phá và hiện đại có trên các mẫu smartphone cao cấp của Samsung Galaxy S10, Note 10 ra mắt trong năm 2019. Mặc dù vậy, chúng vẫn chưa đạt được sự hài lòng của người dùng và họ thường sử dụng hình nền ngụy trang nốt ruồi để màn hình được hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có một phương pháp có thể biến camera nốt ruồi trở thành biểu tượng tròn để hiển thị thông tin thời lượng PIN vô cùng hiện đại. Thực ra chủ đề này không mới nhưng ứng dụng Battery Ring của bài viết trước đó đã bị gỡ khỏi Google Play cho nên mình sẽ chia sẻ lại với một ứng dụng khác tên là Energy Ring.

Ngụy trang camera màn hình nốt ruồi bằng hình nền và sử dụng nó làm vòng tròn thông tin thời lượng PIN
Ngụy trang camera màn hình nốt ruồi bằng hình nền và sử dụng nó làm vòng tròn thông tin thời lượng PIN

Tương tự, Energy Ring cũng là một ứng dụng tạo ra một vòng tròn báo PIN bao quanh camera của Samsung Galaxy S10, Note 10 và một số dòng một số mẫu smartphone khác có màn hình nốt ruồi tương tự.

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể tùy biến nhiều màu sắc viền của vòng tròn, pha trộn nhiều màu khác nhau thay vì chỉ một màu duy nhất như Battery Ring. Ngoài ra Energy Ring còn hỗ trợ các hiệu ứng chuyển động cho vòng tròn khi sạc PIN rất độc đáo.

Vòng tròn báo PIN bằng camera nốt ruồi được tạo bởi ứng dụng Energy Ring
Vòng tròn báo PIN bằng camera nốt ruồi được tạo bởi ứng dụng Energy Ring

Energy Ring có 2 phiên bản để hỗ trợ kiểu màn hình, bạn hãy chọn tải về phiên bản phù hợp với smartphone mà mình đang sử dụng nhé:

  • Energy Ring: Nốt ruồi góc phải cho Samsung Galaxy S10, S10e, S10+, S10 5G
  • Energy Ring: Nốt ruồi ở giữa dành cho Samsung Galaxy Note 10, Note 10 Plus, Note 10 5G

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng, kích hoạt nút gạt ở góc phải. Tiếp đến tìm đến mục Energy Ring sau đó kích hoạt nút Khả năng truy cập để cấp quyền cho nó hoạt động.

Bước 2: Ngay lập tức, camera điện thoại của bạn sẽ có một vòng sáng bao quanh – cũng là lưu lượng PIN còn lại của thiết bị. Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại hình dạng của vòng tròn hãy quay lại ứng dụng Energy Ring.

Tại đây sẽ có một vài tính năng điều chỉnh như sau:

  • RING ORIGIN: Xoay hướng cho phần PIN đã bị mất trên vòng tròn
  • RING THICKNESS: Độ mỏng dày của vòng tròn, thấp nhất là 1 tối đa là 30
  • Transparent Ring: Đặt dấu tích nếu muốn phần PIN bị mất trên vòng tròn trong suốt.
  • RING DIRECTION: Các kiểu xoay hướng có sẵn cho phần PIN đã bị mất trên vòng tròn.
  • Auto hide on fullscreens apps: Đặt dấu tích nếu bạn muốn vòng tròn tự động ẩn khi mở các ứng dụng cần màn hình đầy đủ (xem video, chơi game…)
  • CHARGING ANIMATION: Chọn kiểu hiệu ứng chuyển động cho vòng tròn khi điện thoại được cắm sạc
  • COLOR CONFIGURATION: Thay đổi màu sắc cho vòng tròn, có thể chọn nhiều màu khác nhau hoặc chỉ một màu duy nhất (có ở phiên bản trả phí)

Nếu bạn muốn sử dụng Energy Ring lâu dài cùng với các tính năng đặc biệt khác (không đáng kể) thì có thể mua phiên bản trả phí với giá 60.000đ. Sau khi mua cũng sẽ được loại bỏ quảng cáo mà bạn đang thấy trong phiên bản miễn phí hiện tại.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


22 giờ trước 19 lượt xem