Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:09 28/11/2019

Tải về trải nghiệm Messenger Beta có Dark Mode cho máy tính

Cùng chủ đề với , :

Messenger Beta là phiên bản thử nghiệm dành cho máy tính của ứng dụng trò chuyện, nhắn tin trực tuyến do Facebook phát triển với nhiều thay đổi về giao diện và bổ sung một số tính năng mới (điển hình là chế độ tối Dark Mode). Mặc dù hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Messenger Beta đã hoạt động rất ổn định và nếu bạn muốn tải về trải nghiệm nó thì hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé.

Hướng dẫn tải về cài đặt Messenger Beta cho máy tính Windows 10

Trên mạng hiện cũng chia sẻ một phương pháp cài đặt Messenger Beta khác thông qua bộ cài dưới dạng file nén, thế nhưng thao tác khá phức tạp. Điều ít người biết đến là Messenger Beta đã được Facebook đưa lên Microsoft Store nên máy tính Windows 10 có thể cài đặt rất dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bến dưới để đến với Messenger (Beta) trên cửa hàng Microsoft Store, tại đây bạn hãy bấm vào nút Tải miễn phí rồi chấp nhận mở ứng dụng trên máy tính.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng Microsoft Store cùng với khu vực giới thiệu Messenger (Beta) bạn hãy bấm vào nút Get để tiến trình tải xuống bắt đầu.

Bước 3: Chờ đến khi hoàn tất, bạn có thể bấm nút Launch để mở Messenger (Beta) ra hoặc thông qua biểu tượng của nó ở màn hình chính – tương tự như các phần mềm khác.

Hướng dẫn đăng nhập Messenger Beta máy tính

Trong lần đầu mở ứng dụng Messenger Beta phiên bản máy tính, dĩ nhiên nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản qua 2 hình thức:

Các thao tác cơ bản để sử dụng Messenger Beta trên máy tính

1. Giao diện cuộc trò chuyện

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ngay các cuộc trò chuyện trên Messenger của mình được nằm ở cột trái và chỉ cần nhấp vào để xem nội dung tin nhắn hoặc các hành động phản hồi thông qua ô Type a message. Các tin nhắn chưa đọc sẽ hiển thị với màu đen đậm cùng với một dấu chấm xanh, chúng sẽ bị chuyển thành màu xám khi bạn đã xem.

Trong giao diện xem tin nhắn, bạn có thể bày tỏ cảm xúc cho một đoạn tin nhắn bất kỳ bằng cách nhấp giữ chuột trái vào nó rồi chọn loại cảm xúc phù hợp. Bên cạnh đó cũng có biểu tượng mũi tên để mở rộng các tính năng: add a Reactio

Messenger Beta phiên bản máy tính không cung cấp tính năng xem danh sách bạn bè như phiên bản di động. Nếu muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với một ai đó bạn cần nhập tên của họ vào công cụ tìm kiếm hoặc phím tắt CTRL + K hoặc biểu tượng tin nhắn mới. Bên cạnh đó, những người có biểu tượng chấm xanh lá ở góc ảnh đại diện cùng trạng thái Active now là đang trực tuyến.

2. Quản lý cuộc trò chuyện

Từ danh sách cuộc trò chuyện, bạn có thể bấm chuột phải vào một cuộc trò chuyện bất kỳ để truy cập các tùy chọn như:

3. Bật chế độ tối Dark Mode

Đây là một tính năng mới có trên Messenger (Beta) phiên bản máy tính mà nhiều người dùng quan tâm bởi tác dụng bảo vệ mắt khi quan sát màn hình và tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Để bật Dark Mode trên Messenger (Beta) máy tính các bạn làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng Bánh răng ở cột trái.

Bước 2: Một popup hiện lên, tại đây bạn chọn vào mục Appearance. Sau đó nhấp vào ô menu thả xuống chọn ra một chế độ yêu thích, bao gồm:

Như vậy, nếu bạn muốn kích hoạt Dark Mode thì cần chọn mục Dark. Ngoài ra còn có một tùy chọn khác là Mirror system preferences để đồng bộ với chủ hệ thống của máy tính.

Cũng tại popup trên sẽ có một vài tính năng cần thiết trong quá trình sử như Log Out để đăng xuất tài khoản hiện tại hoặc Account Seetings dùng để mở trunt tâm thiết lập tài khoản…

Nhìn chung Messenger Beta rất dễ sử dụng, chỉ là nó chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh. Trong thời gian tới chắc chắn Facebook sẽ bổ sung tiếng Việt, khi đó sẽ không còn hạn chế nào nữa nhé.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem