Người gửi bài:

Cập nhật: 06:09 28/11/2019

Cùng chủ đề với , :

Messenger Beta là phiên bản thử nghiệm dành cho máy tính của ứng dụng trò chuyện, nhắn tin trực tuyến do Facebook phát triển với nhiều thay đổi về giao diện và bổ sung một số tính năng mới (điển hình là chế độ tối Dark Mode). Mặc dù hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Messenger Beta đã hoạt động rất ổn định và nếu bạn muốn tải về trải nghiệm nó thì hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé.

Hướng dẫn tải về cài đặt Messenger Beta cho máy tính Windows 10

Trên mạng hiện cũng chia sẻ một phương pháp cài đặt Messenger Beta khác thông qua bộ cài dưới dạng file nén, thế nhưng thao tác khá phức tạp. Điều ít người biết đến là Messenger Beta đã được Facebook đưa lên Microsoft Store nên máy tính Windows 10 có thể cài đặt rất dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bến dưới để đến với Messenger (Beta) trên cửa hàng Microsoft Store, tại đây bạn hãy bấm vào nút Tải miễn phí rồi chấp nhận mở ứng dụng trên máy tính.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng Microsoft Store cùng với khu vực giới thiệu Messenger (Beta) bạn hãy bấm vào nút Get để tiến trình tải xuống bắt đầu.

Bước 3: Chờ đến khi hoàn tất, bạn có thể bấm nút Launch để mở Messenger (Beta) ra hoặc thông qua biểu tượng của nó ở màn hình chính – tương tự như các phần mềm khác.

Hướng dẫn đăng nhập Messenger Beta máy tính

Trong lần đầu mở ứng dụng Messenger Beta phiên bản máy tính, dĩ nhiên nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản qua 2 hình thức:

 • Sign in With Facebook: Sử dụng tài khoản Facebook mà bạn đã đăng nhập trên phiên bản web của Messenger hoặc Facebook mà không cần điền thông tin đăng nhập. Khi nhấp vào trình duyệt sẽ dẫn bạn đến một trang xác nhận cùng thông tin tài khoản, bạn chỉ cần bấm nút Mở Messenger Desktop > Mở Messenger (Beta). Trong trường hợp không thành công, có thể áp dụng hình thức đăng nhập bên dưới
 • Sign in with phone or email: Hình thức đăng nhập bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email và mật khẩu quen thuộc, tại đây cũng hỗ trợ đăng ký tài khoản. Nếu tài khoản của bạn đã bật xác minh 2 bước thì cần trải qua giai đoạn xác thực bằng mã số.

Các thao tác cơ bản để sử dụng Messenger Beta trên máy tính

1. Giao diện cuộc trò chuyện

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ngay các cuộc trò chuyện trên Messenger của mình được nằm ở cột trái và chỉ cần nhấp vào để xem nội dung tin nhắn hoặc các hành động phản hồi thông qua ô Type a message. Các tin nhắn chưa đọc sẽ hiển thị với màu đen đậm cùng với một dấu chấm xanh, chúng sẽ bị chuyển thành màu xám khi bạn đã xem.

Trong giao diện xem tin nhắn, bạn có thể bày tỏ cảm xúc cho một đoạn tin nhắn bất kỳ bằng cách nhấp giữ chuột trái vào nó rồi chọn loại cảm xúc phù hợp. Bên cạnh đó cũng có biểu tượng mũi tên để mở rộng các tính năng: add a Reactio

 • Add a Reaction: Bày tỏ cảm xúc
 • Reply: Trả lời
 • Remove for you: Gỡ tin nhắn với chính bạn
 • Remove for all: Gỡ tin nhắn với bạn lẫn người bên kia (dành cho những tin nhắn mà bạn đã gửi đi và vẫn trong thời gian cho phép thu hồi)

Messenger Beta phiên bản máy tính không cung cấp tính năng xem danh sách bạn bè như phiên bản di động. Nếu muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với một ai đó bạn cần nhập tên của họ vào công cụ tìm kiếm hoặc phím tắt CTRL + K hoặc biểu tượng tin nhắn mới. Bên cạnh đó, những người có biểu tượng chấm xanh lá ở góc ảnh đại diện cùng trạng thái Active now là đang trực tuyến.

2. Quản lý cuộc trò chuyện

Từ danh sách cuộc trò chuyện, bạn có thể bấm chuột phải vào một cuộc trò chuyện bất kỳ để truy cập các tùy chọn như:

 • Mark as Unread: Đánh dấu là chưa đọc
 • Mute Notification: Tắt thông báo
 • Audio Call: Cuộc gọi thoại
 • Video Chat: Cuộc gọi video
 • Block On Messenger: Chặn tin nhắn trên Messenger
 • Block On Facebook: Chặn trên Facebook
 • Hide Conversation: Ẩn cuộc hội thoại
 • Delete Conversation: Xóa cuộc hội thoại

3. Bật chế độ tối Dark Mode

Đây là một tính năng mới có trên Messenger (Beta) phiên bản máy tính mà nhiều người dùng quan tâm bởi tác dụng bảo vệ mắt khi quan sát màn hình và tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Để bật Dark Mode trên Messenger (Beta) máy tính các bạn làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng Bánh răng ở cột trái.

Bước 2: Một popup hiện lên, tại đây bạn chọn vào mục Appearance. Sau đó nhấp vào ô menu thả xuống chọn ra một chế độ yêu thích, bao gồm:

 • Light: Toàn bộ nền của Messenger sẽ có màu trắng
 • Grey: Toàn bộ nền của Messenger sẽ có màu xám
 • Dark: Toàn bộ nền của Messenger sẽ có màu đen

Như vậy, nếu bạn muốn kích hoạt Dark Mode thì cần chọn mục Dark. Ngoài ra còn có một tùy chọn khác là Mirror system preferences để đồng bộ với chủ hệ thống của máy tính.

 • Ví dụ máy tính Windows 10 đang kích hoạt Dark Mode thì Messenger (Beta) cũng sẽ là Dark Mode và ngược lại.

Cũng tại popup trên sẽ có một vài tính năng cần thiết trong quá trình sử như Log Out để đăng xuất tài khoản hiện tại hoặc Account Seetings dùng để mở trunt tâm thiết lập tài khoản…

Nhìn chung Messenger Beta rất dễ sử dụng, chỉ là nó chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh. Trong thời gian tới chắc chắn Facebook sẽ bổ sung tiếng Việt, khi đó sẽ không còn hạn chế nào nữa nhé.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật