Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:13 01/10/2021

Tại sao nút gọi video nhấp nháy khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn thường xuyên dùng Facebook Messenger để nhắn tin thì chắc chắn không ít lần đã nhìn thấy biểu tượng máy quay thuộc tính năng gọi video lúc thì có chấm xanh bên cạnh, lúc thì có hiệu ứng nhấp nháy lan tỏa xung quanh. Vậy đây là dấu hiệu gì vậy nhỉ? Và nếu bạn chưa biết thì câu trả lời trong bài viết này sẽ khiến bạn hết sức bất ngờ đấy.

Thực ra hiện tượng nút gọi video nhấp nháy trong giao diện trò chuyện của Facebook Messenger là một dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết ra người bên kia có sẵn sàng nhận cuộc gọi video hay không. Ngoài ra nó cũng giúp bạn biết được sự tập trung của người bên kia khi nhắn tin với mình.

Hiệu ứng nhấp nháy, lan tỏa cho biểu tượng máy quay chỉ xuất hiện khi người bên kia vẫn còn đang trong cuộc trò chuyện của bạn. Ngược lại, nếu nó bị thay thế bằng biểu tượng chấm xanh thì chắc chắn họ đã rời khởi cuộc trò chuyện của bạn nhưng vẫn còn trong trạng thái trực tuyến.

Đó cũng là lý do tại sao khi hiệu ứng nhấp nháy lan tỏa xuất hiện, các tin nhắn của bạn được gửi đi sẽ được người bên kia xem ngay lập tức.

Cũng dựa vào dấu hiệu trên, bạn còn có thể biết người bên kia có tập trung vào cuộc trò chuyện với mình hay không. Nếu hiệu ứng nhấp nháy lan tỏa hiển thị liên tục thì chứng tỏ họ chỉ đang trò chuyện với một mình bạn.

Còn nếu nó chỉ hiển thị trong giây lát, rồi chuyển sang chấm xanh thì là là do họ vừa xem/trả lời tin nhắn của bạn xong thì vội thoát ra ngoài. Có lẽ là họ bận một việc nào đó nhưng phổ biến nhất vẫn là nhắn tin với nhiều người cùng lúc.

Trong trường hợp cả chấm xanh và hiệu ứng nhấp nháy không lan tỏa kể cả khi người đó vẫn đang xem/trả lời nhắn tin thì rất có thể bạn hoặc người bên kia đã ẩn trạng thái trực tuyến. Bạn có thể dùng tính năng trên nếu không muốn cho người bên kia biết mình đang tập trung vào cuộc trò chuyện của họ.

Hy vọng với chút thông tin trên, HieuMobile sẽ giúp bạn giải đáp về thắc mắc về hiện tượng nhấp nháy lan tỏa của nút gọi video khi đang nhắn tin trên Facebook Messenger.Xếp hạng 5/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem