Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:54 16/09/2022

Tại sao một số file trên Google Drive không có nút tải xuống ?


Cùng chủ đề với :

Thông thường với những tệp tin đã được tải lên lưu trữ trên Google Drive người dùng chúng ta có thể tải về thiết bị rất dễ dàng thông qua thao tác đánh đấu chọn sau đó nhấp chuột phải và bấm nút Tải xuống.

Tuy nhiên nếu một ngày nọ bạn không tìm thấy nút tải xuống cho một hoặc một số tệp tin nào đó trên Google Drive được người khác chia sẻ thì phải làm sao? Nguyên nhân là gì và làm thế nào để khắc phục cũng như tải xuống những tệp tin đó ?

Nguyên nhân

Thật ra việc bạn không tìm thấy tính năng Tải xuống cho một số tệp tin trên Google Drive không phải là lỗi mà là do người chia sẻ tệp tin đó với bạn đã chặn tính năng tải xuống.

Google Drive cho phép chủ sở hữu của tệp tin tắt tính năng tải xuống khi chia sẻ. Và khi đó người nhận được tệp tin là bạn chỉ có thể xem tệp tin và không được hỗ trợ tải xuống.

Đó chính là lý do khiến bạn không tìm thấy tính năng Tải xuống cho một số tệp tin trên Google Drive đấy.

Khắc phục

Như nguyên nhân đã nói ở trên, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là liên hệ với chủ sở hữu yêu cầu họ mở tính năng tải xuống. Nếu họ đồng ý và thực hiện thì bạn chỉ cần truy cập lại tệp tin để sử dụng tính năng tải xuống mà thôi.

Còn nếu họ không đồng ý vì một số tệp tin có bản quyền hoặc vì lý do nào đó thì hầu như không còn cách nào giúp bạn tải xuống tệp tin đâu nhé. Tính năng chặn tải xuống được cung cấp bởi Google Drive rất an toàn, nếu bị tắt bởi chủ sở hữu thì không có công cụ nào giúp bạn làm được việc này đâu.

Mặc dù vậy với những tệp tin là hình ảnh hoặc video thì bạn có thể dùng một số công cụ như Download IDM hoặc Cốc Cốc trên máy tính để tải về. Những công cụ này có khả năng tự động nhận diện những tệp tin đa phương tiện và hỗ trợ tải xuống không thông qua tính năng tải xuống của Google Drive.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể tải lần lượt từng tệp tin chứ không thể tải tất cả cùng lúc và chất lượng có thể bị giảm. Thủ thuật này cũng không thể sử dụng lâu dài bởi sẽ sớm bị Google Drive phát hiện khắc phục trong thời gian tới.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


4 giờ trước 22 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem