Người gửi bài:

Cập nhật: 20:35 01/12/2019

Cùng chủ đề với :

Chúng ta có khá nhiều lựa chọn để tải file ISO chứa bộ cài Windows mà không cần thông qua những thao tác phức tạp mà Microsoft yêu cầu, điển hình hiệu quả nhất là các phần mềm thứ ba như: Windows ISO Downloadloader. Thế nhưng nếu bạn không muốn cài đặt thêm phần mềm thì Fido sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời ở thời điểm này.

Fido (tên đầy đủ Full ISO Download Script) là tập tin PowerShell Script được phát triển bởi lập trình viên pbatard để sử dụng trong Rufus nhưng có khả năng tải file ISO Windows trên máy chủ của Microsoft với tốc độ cao và cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Fido hỗ trợ tải xuống file ISO của 2 phiên bản Windows hoạt động ổn định nhất hiện nay là Windows 8.1Windows 10 (bao gồm cả bản cập nhật mới nhất).

Hướng dẫn tải ISO Windows bằng Fido

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải bộ cài công cụ Fido về máy tính của bạn:

Bước 2: Tiến hành giải nén sau đó nhấp chuột phải vào tệp tin Fido chọn Run with Powershell.

Bước 3: Ngay sau khi cửa sổ chương trình Powershell được khởi động, trong giây lát bạn sẽ đến với giao diện của công cụ Fido. Việc của bạn chỉ là hoàn thành các bước sau:

  • Version: Chọn phiên bản Windows 8.1 hay Windows 10
  • Release: Chọn bản cập nhật, mới nhất sẽ nằm trên cùng đi kèm tháng năm.
  • Edition: Chọn biến thể của phiên bản Windows.
  • Language: Chọn ngôn ngữ, mặc định là tiếng Anh Quốc tế (English International) nên không cần thay đổi.
  • Architecture: Chọn kiến trúc x64 (64bit) hay x86 (32bit)

Bước 4: Khi hoàn tất các tùy chọn trên, bạn hãy bấm nút Download. Fido sẽ gửi yêu cầu tải file ISO Windows đến trình duyệt hoặc trình tải xuống mặc định (IDM…). Vậy là bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hoàn thành mà thôi.

Quá dễ dàng phải không nào? Như hình ảnh trên bạn có thể thấy link tải xuống đến từ máy chủ Microsoft với tốc độ cao và đảm bảo chính chủ luôn nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật