Người gửi bài:

Cập nhật: 19:26 27/11/2019

Trace là công cụ tách ghép nền ảnh trực tuyến miễn phí do một công ty cung cấp nhãn dán tên là Sticker Mule tại Mỹ phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ vừa có khả năng tách nền trong suốt vừa hỗ trợ ghép nền theo mẫu thì Trace by Sticker Mule sẽ là giải pháp phù hợp mà không cần cài đặt thêm phần mềm.

Trace by Sticker Mule cho phép bạn làm việc trên một giao diện web trực quan được tối ưu thiết kế nên có thể hiển thị tốt trên cả máy tính lẫn điện thoại. Ngoài việc nhận diện chính xác đối tượng trong hình ảnh cần tách nền, công cụ cung cấp 3 tùy chọn kiểu nền trước khi tải về bao gồm: nền trong suốt, ghép nền mẫu và ghép nền màu.

Hướng dẫn tách ghép nền bằng Trace by Sticker Mule

Bước 1: Truy cập vào Trace by Sticker Mule, trong lần đầu tiên cần bấm vào nút Sign in to get started để đăng nhập tài khoản. Trong trang kế tiếp bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng địa chỉ email hoặc bấm nút Sign up with Google để dùng tài khoản Google cho nhanh hơn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, những lần truy cập vào Trace by Sticker Mule sau này bạn chỉ cần bấm nút Upload a photos rồi chọn ra một hình ảnh bất kỳ cần tách ghép nền từ thiết bị.

Bước 3: Chờ trong giây lát hình ảnh sẽ được xử lý tự động. Đến khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một bức ảnh được tách nền chỉ còn lại đối tượng chính hay còn gọi là nền trong suốt.

Ngoài ra, bên dưới sẽ có các tab mà bạn không nên bỏ qua như:

  • Color: Chọn màu sắc cho nền theo các màu có sẵn hoặc sử dụng mã màu.
  • Images: Trace by Sticker Mule cung cấp sẵn một số hình ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau để phục vụ bạn ghép nền. Chỉ cần nhấp chuột vào là nền sẽ được lồng ghép mà không cần làm thêm gì cả.

Bước 4: Khi đã có một bức ảnh ưng ý, bạn hãy bấm vào nút Download để đến trang tải xuống. Và tại đây bấm nút Download full image để tải hình ảnh vừa thực hiện về với kích thước và chất lượng gốc.

Quá dễ dàng phải không nào? Thế nhưng cũng có một vài điểm hạn chế mà Trace by Sticker Mule đang vướng phải đó là khi ghép nền bạn không được tùy ý di chuyển vị trí đối tượng chính và không hỗ trợ dùng hình ảnh bên ngoài để ghép vào. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thì cũng có một giải pháp khác để thay thế đó chính là Remove.bg.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật

Bật tắt đường lưới camera khi chụp ảnh cho Android, iPhone

Nếu bạn chưa biết thì đường lưới (Grid Lines) là tính năng hỗ trợ chụp ảnh cho camera trên điện thoại thông minh, máy ảnh, camera hành trình… Khi bật tính năng đường lưới, giao...


11 giờ trước 14 lượt xem

Cách cài ZingPlay và file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

Tương tự như file APK trên Android, iPa là định dạng tập tin đóng gói sử dụng bởi hệ điều hành iOS. Thế nhưng không dễ dàng như Android, việc cài đặt ứng dụng thông...


16 giờ trước 28 lượt xem

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một...


1 ngày trước 61 lượt xem

Cách hẹn thời gian gửi tin nhắn SMS tự động cho Android

Trong những năm gần đây, khi mạng xã hội cùng các dịch vụ trò chuyện trực tuyến trở nên phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu gửi tin nhắn SMS của người dùng smartphone cũng...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn...


2 ngày trước 41 lượt xem