Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:08 16/10/2021

Tách ghép nền ảnh không logo giữ nguyên kích thước với Spark Post

Tách nền ảnh còn được hiểu là thao tác xóa nền chỉ giữ lại đối tượng, vật thể duy nhất trong hình ảnh. Phần lớn ảnh sau khi tách nền có thể được tiếp tục ghép hay thay thế bằng một phông nền khác tùy theo mục đích của người thực hiện.

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ tách ghép nền có thể hoạt động trên điện thoại, máy tính. Thế nhưng đa số chúng thường có một số hạn chế nhất định, điển hình như nếu miễn phí thì bị giới hạn về chất lượng, kích thước so với ảnh gốc hoặc đính kèm logo.

Mặc dù vậy với Spark Post thì khác, bạn có thể tách ghép nền ảnh với thao tác cực dễ dàng mà không cần lo ngại về các vấn đề trên.

Nếu bạn chưa biết thì Spark Post là công cụ chỉnh sửa hình ảnh do Adobe (cha đẻ của Photoshop) phát triển. Tách nền ảnh là một tính năng mới được Spark Post bổ sung gần đây, nó có khả năng nhận diện đối tượng chính và hỗ trợ loại bỏ phần nền phía sau khá hiệu quả không kém gì các công cụ chuyên nghiệp.

Đối với tính năng ghép nền bạn còn được cung cấp hàng loạt ảnh nền có sẵn, với khá nhiều tính năng điều chỉnh giúp ảnh ghép trong giống thật với thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Spark Post

Lưu ý: Bạn nên sử dụng tính năng tách ghép nền ảnh bằng Spark Post phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại Android, iOS để miễn phí hoàn toàn, không có logo.

Phiên bản web của Spark Post dành cho máy tính cũng có tính năng này nhưng bạn cần trả phí hoặc đăng ký dùng thử trong 14 ngày. Trong trường hợp bạn không có smartphone, hãy sử dụng Spark Post bằng trình giả lập Android.

1. Tách nền

Bước 1: Mở ứng dụng Spark Post, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bạn bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chuyển sang tab Gallery. Tại đây bạn chọn hình ảnh cần tách nền từ thư viện máy rồi bấm Add để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Trong giao diện Choose size, bạn có thể chọn mẫu kích thước chia sẻ mạng xã hội hoặc giữ nguyên kích thước gốc bằng cách bấm vào mục Original nếu muốn và bấm nút Done.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, trước hết hãy chạm vào dòng chữ DOUBLE TAP TO… > Delete để xóa. Đối với logo Adobe Spark ở góc hãy bấm vào nó > Remove logo on this project để loại bỏ.

Bước 4: Khi ảnh đã loại bỏ những thứ không cần thiết, giờ chúng ta sẽ tách nền. Hãy bấm trực tiếp vào ảnh sau đó chọn tính năng Remove background (tại tab Edit) rồi chờ trong giây lát.

Bước 5: Ngay sau đó phần nền trong ảnh đã bị xóa chỉ còn lại đối tượng chính.

Mặc định ảnh sau khi tách nền sẽ thay thế bằng nền màu xám, nếu bạn muốn đổi sang màu khác hãy chuyển sang tab Color và chọn màu mà bạn muốn.

Hiện tính năng tách nền của Spark Post chưa hỗ trợ tách nền trong suốt nhưng nếu bạn muốn có thể sử dụng tính năng ghép nền ở mục 2.

Bước 6: Sau khi hoàn tất bạn bấm nút Done để trở về giao diện chính. Tại đây bấm vào biểu tượng tải xuống để lưu ảnh vừa tách nền vào điện thoại là xong.

2. Ghép nền

Bước 1: Mở ứng dụng Spark Post, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bạn bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chuyển sang tab Gallery. Tại đây bạn chọn hình ảnh cần làm nền từ thư viện máy rồi bấm Add để bắt đầu thực hiện.

Tại tab Free Photos, Spark Post cũng cung cấp sẵn một số hình ảnh để bạn chọn làm nền, bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa (tiếng Anh) vào công cụ Search free photos

Bước 2: Trong giao diện Choose size, bạn có thể chọn mẫu kích thước chia sẻ mạng xã hội hoặc giữ nguyên kích thước gốc bằng cách bấm vào mục Original nếu muốn và bấm nút Done.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa, trước hết hãy chạm vào dòng chữ DOUBLE TAP TO… > Delete để xóa. Đối với logo Adobe Spark ở góc hãy bấm vào nó > Remove logo on this project để loại bỏ.

Bước 4: Khi ảnh đã loại bỏ những thứ không cần thiết, giờ chúng ta sẽ ghép nền. Hãy bấm vào nút ADD > chọn Images.

Bước 5: Chuyển sang tab Gallery để chọn ảnh đối tượng cần ghép (chưa tách nền cũng được) đang có trong điện thoại hoặc Free photos để chọn các ảnh cung cấp sẵn. Và bấm nút Add > chọn Move freely trong pop-up hiện lên.

Bước 6: Khi ảnh đối tượng được thêm vào nền, chúng ta sẽ xóa nền của ảnh đối tượng bằng cách bấm vào tính năng Remove background (tại tab Edit) rồi chờ trong giây lát.

Bước 7: Sau khi nền của ảnh đối tượng bị xóa (trở thành nền trong suốt) thì bạn hãy di chuyển và điều chỉnh kích thước cho ảnh đối tượng phù hợp hơn với ảnh nền và bấm nút Done khi hoàn tất.

Bước 8: Nếu bạn muốn ảnh ghép và nền chân thực hơn, hãy sử dụng chung một bộ lọc màu cho ảnh nền và ảnh đối tượng bằng cách:

Ngoài ra đừng quên tận dụng các tính năng chỉnh sửa như điều chỉnh độ sáng, độ mờ… được Spark Post để biến ảnh ghép của bạn trông giống thật hơn nhé.

Cuối cùng, bấm vào biểu tượng tải xuống để lưu hình ảnh đã ghép nền vào điện thoại mà thôi.Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


24 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem