Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:38 02/08/2022

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về, cập nhật phiên bản mới của nhiều thể loại từ ứng dụng, trò chơi cho đến chủ đề…

Tất cả nội dung trong Microsoft Store đều nằm dưới sự quản lý của Microsoft nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi cài đặt, không lo bị virus hay mã độc như khi cài phần mềm bằng tệp tin như trước.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi Microsoft Store xảy ra một số sự cố khó chịu. Phổ biến nhất là lỗi không mở được Microsoft Store thay vào đó chỉ hiện một thông báo “The server stumbled” tạm dịch là máy chủ bận kèm theo mã lỗi (error code) 0x80072EE7 ở dưới.

Mặc dù bạn đã làm nhiều cách mà một người dùng bình thường có thể thực hiện như khởi động lại máy tính, ngắt bật lại kết nối intert net… giờ không lẽ phải cài lại Windows? Việc cài lại Windows có lẽ sẽ thành công, nhưng liệu có đáng chỉ để khắc phục một lỗi nhỏ như này không?

Đúng vậy, ở đây HieuMobile tìm ra những phương pháp khắc phục lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled hết sức đơn giản mà bạn nên thử trước khi cài lại Windows!

Khắc phục lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store

Cách 1: Bật lại Windows Update

Nhiều bạn nghĩ rằng Windows Update thực sự không cần thiết và không muốn tác vụ này hoạt động vì nó chiếm nhiều tài nguyên của máy. Nhưng việc tắt hoàn toàn rất dễ gây ra các sự cố trong đó có lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store. Vậy nên trước hết hãy kiểm tra lại xem Windows Update có bị tắt hay không, nếu có chúng ta sẽ kích hoạt lại nó.

Bước 1: Nhâp từ khóa “services” vào công cụ tìm kiếm ở góc phải màn hình và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, cuộn xuống dưới tìm đến mục Windows Update sau đó nhấp đúp chuột trái.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, tại tab General bạn thiết lại mục Start type thành Manual và bấm Apply > OK để lưu lại.

Cuối cùng mở lại Microsoft Store để kiểm tra. Trong trường hợp vấn đề đã khắc phục thành công mà bạn vẫn muốn tắt Windows Update thì hãy dùng tính năng tạm hoãn.

Cách 2: Đặt lại Microsoft Store

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings, tại đây chọn mục Apps

Bước 2: Tại mục Apps & features với danh sách ứng dụng đã cài đặt, các bạn cuộn xuống tìm bấm vào ứng dụng Microsoft Store và chọn dòng Advanced options.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới đến mục Reset và bấm nút Reset.

Thao tác trên sẽ giúp chúng ta khôi phục lại Microsoft Store bao gồm các thiết lập đã thực hiện và đăng xuất tài khoản. Đừng lo lắng việc reset Microsft Store sẽ không khiến các ứng dụng đã cài đặt bị mất. Thay vào đó hãy mở lại Microsft Store để kiểm tra lỗi đã khắc phục hay chưa.

Cách 3: Dùng PowerShell

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, chọn mục Windows PowerShell

Bước 2: Trong giao diện bảng xanh hiện lên, bạn hãy sao chép rồi dán dòng lệnh bên dưới vào:

Cuối cùng bấm Enter để chạy dòng lệnh và khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động, hãy mở ứng dụng Microsoft Store để kiểm tra.

Cách 4: Thay đổi cấu hình DNS

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây bạn nhập lệnh ncpa. cpl và bấm Enter.

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào điểm kết nối internet mà máy tính đang sử dụng (không có biểu tượng dấu x đỏ)

Bước 3: Trong pop-up hiện lên bấm nút Properties.

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: Đặt dấu tích vào tùy chọn Use the Following DNS Server Addresses sau đó thiết lập 2 mục Preferred DNS ServerAlternate DNS Server thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 như hình rồi bấm OK để lưu lại.

Cách 5: Dùng Windows Repair Tool

Windows Repair Tool là công cụ chuyên nghiệp giúp sửa chữa các lỗi từ nhỏ đến nghiêm trong trên hệ điều hành Windows được đánh giá cao về hiệu quả. Đa số các người dùng bị lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store cũng khắc phục thành công Windows Repair Tool. Chính vì vậy đây là giải pháp ưu tiên mà bạn nên thử trước.

Bước 1: Tiến hành tải về tệp tin bên dưới cũng là bộ cài của Windows Repair Tool.

Tiến hành giải nén, sau đó mở thư mục Tweaking.com – Windows Repair vừa nhận được và tìm nhấp đúp chuột vào tệp Repair_Windows.exe

Bước 2: Chờ trong giây lát để chương trình khởi động, tiếp đến chuyển sang tab Repair – Main và bấm nút Open Repair.

Bước 3: Một cửa sổ khác hiện lên, tại nếu có pop-up hiện lên chọn I understand the risk (Close this waring)

Bước 4: Tiến hành bỏ dấu tích khỏi mục All Repairs để bỏ chọn tất cả mục dưới. Tiếp đến đặt dấu tích vào mục số 16 Repairs Windows Updates.

Cuối cùng bấm nút Start Repair ở cột phải rồi chờ đợi quá trình sửa lỗi hoàn tất là lỗi không mở được Microsoft Store cũng sẽ được khắc phục.

Hy vọng các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi The server stumbled khi mở Microsft Store. Nếu không, hãy để lại bình luận để chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ phương pháp hiệu quả hơn.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem