Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:10 09/09/2021

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cùng chủ đề với :

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về, cập nhật phiên bản mới của nhiều thể loại từ ứng dụng, trò chơi cho đến chủ đề… Tất cả nội dung trong Microsoft Store đều nằm dưới sự quản lý của Microsoft nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi cài đặt, không lo bị virus hay mã độc như khi cài phần mềm bằng tệp tin như trước.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi Microsoft Store xảy ra một số sự cố khó chịu. Phổ biến nhất là lỗi không mở được Microsoft Store thay vào đó chỉ hiện một thông báo “The server stumbled” tạm dịch là máy chủ bận kèm theo mã lỗi (error code) 0x80072EE7 ở dưới.

Mặc dù bạn đã làm nhiều cách mà một người dùng bình thường có thể thực hiện như khởi động lại máy tính, ngắt bật lại kết nối intert net… giờ không lẽ phải cài lại Windows? Việc cài lại Windows có lẽ sẽ thành công, nhưng liệu có đáng chỉ để khắc phục một lỗi nhỏ như này không? Đúng vậy, ở đây HieuMobile tìm ra những phương pháp khắc phục lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled hết sức đơn giản mà bạn nên thử trước khi cài lại Windows!

Khắc phục lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store

Cách 1: Bật lại Windows Update

Nhiều bạn nghĩ rằng Windows Update thực sự không cần thiết và không muốn tác vụ này hoạt động vì nó chiếm nhiều tài nguyên của máy. Nhưng việc tắt hoàn toàn rất dễ gây ra các sự cố trong đó có lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store. Vậy nên trước hết hãy kiểm tra lại xem Windows Update có bị tắt hay không, nếu có chúng ta sẽ kích hoạt lại nó.

Bước 1: Nhâp từ khóa “services” vào công cụ tìm kiếm ở góc phải màn hình và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiện, cuộn xuống dưới tìm đến mục Windows Update sau đó nhấp đúp chuột trái.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, tại tab General bạn thiết lại mục Start type thành Manual và bấm Apply > OK để lưu lại.

Cuối cùng mở lại Microsoft Store để kiểm tra. Trong trường hợp vấn đề đã khắc phục thành công mà bạn vẫn muốn tắt Windows Update thì hãy dùng tính năng tạm hoãn.

Cách 2: Đặt lại Microsoft Store

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings, tại đây chọn mục Apps

Bước 2: Tại mục Apps & features với danh sách ứng dụng đã cài đặt, các bạn cuộn xuống tìm bấm vào ứng dụng Microsoft Store và chọn dòng Advanced options.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới đến mục Reset và bấm nút Reset.

Thao tác trên sẽ giúp chúng ta khôi phục lại Microsoft Store bao gồm các thiết lập đã thực hiện và đăng xuất tài khoản. Đừng lo lắng việc reset Microsft Store sẽ không khiến các ứng dụng đã cài đặt bị mất. Thay vào đó hãy mở lại Microsft Store để kiểm tra lỗi đã khắc phục hay chưa.

Cách 3: Dùng PowerShell

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, chọn mục Windows PowerShell

Bước 2: Trong giao diện bảng xanh hiện lên, bạn hãy sao chép rồi dán dòng lệnh bên dưới vào:

Cuối cùng bấm Enter để chạy dòng lệnh và khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động, hãy mở ứng dụng Microsoft Store để kiểm tra.

Cách 4: Thay đổi cấu hình DNS

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây bạn nhập lệnh ncpa. cpl và bấm Enter.

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào điểm kết nối internet mà máy tính đang sử dụng (không có biểu tượng dấu x đỏ)

Bước 3: Trong pop-up hiện lên bấm nút Properties.

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: Đặt dấu tích vào tùy chọn Use the Following DNS Server Addresses sau đó thiết lập 2 mục Preferred DNS ServerAlternate DNS Server thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 như hình rồi bấm OK để lưu lại.

Cách 5: Dùng Windows Repair Tool

Windows Repair Tool là công cụ chuyên nghiệp giúp sửa chữa các lỗi từ nhỏ đến nghiêm trong trên hệ điều hành Windows được đánh giá cao về hiệu quả. Đa số các người dùng bị lỗi The server stumbled khi mở Microsoft Store cũng khắc phục thành công Windows Repair Tool. Chính vì vậy đây là giải pháp ưu tiên mà bạn nên thử trước.

Bước 1: Tiến hành tải về tệp tin bên dưới cũng là bộ cài của Windows Repair Tool.

Tiến hành giải nén, sau đó mở thư mục Tweaking.com – Windows Repair vừa nhận được và tìm nhấp đúp chuột vào tệp Repair_Windows.exe

Bước 2: Chờ trong giây lát để chương trình khởi động, tiếp đến chuyển sang tab Repair – Main và bấm nút Open Repair.

Bước 3: Một cửa sổ khác hiện lên, tại nếu có pop-up hiện lên chọn I understand the risk (Close this waring)

Bước 4: Tiến hành bỏ dấu tích khỏi mục All Repairs để bỏ chọn tất cả mục dưới. Tiếp đến đặt dấu tích vào mục số 16 Repairs Windows Updates.

Cuối cùng bấm nút Start Repair ở cột phải rồi chờ đợi quá trình sửa lỗi hoàn tất là lỗi không mở được Microsoft Store cũng sẽ được khắc phục.

Hy vọng các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi The server stumbled khi mở Microsft Store. Nếu không, hãy để lại bình luận để chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ phương pháp hiệu quả hơn.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem