Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:50 11/12/2021

Sử dụng máy tính màn hình dài hiệu quả hơn với thanh Edge

Cùng chủ đề với :

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính có trang bị màn hình dài với tỷ lệ 16 : 9, 21 : 9 mà thường xuyên chia màn hình để phục vụ cùng lúc nhiều nhu cầu kết hợp và cần đến sự hỗ trợ của trình duyệt như: nhắn tin Zalo Facebook, Google Dịch, lướt Tiktok, xem Youtube, nghe nhạc… thì đừng quên sử dụng thanh Edge của trình duyệt Microsoft Edge nhé.

Thanh Edge là gì?

Thanh Edge là tính năng của Microsoft Edge có khả năng tạo ra một cửa sổ nhỏ ở bên trái hoặc phải màn hình giúp người dùng Tìm kiếm và Duyệt web, xem tiêu đề tin tức, kiểm tra thời tiết và hơn thế nữa mà không cần mở cửa sổ trình duyệt đầy đủ.

Thanh Edge có kích thước nhỏ dạng hình chữ nhật đứng, có thể hiển thị ở bên trái hoặc phải màn hình đồng thời hỗ trợ ghim cố định (không cho phép các ứng dụng toàn màn hình khác đè lên). Nhờ đó bạn có thể vừa sử dụng máy tính để làm việc, vừa truy cập web mà không cần mất thời gian chia màn hình hay chuyển tab liên tục như trước đây. Giờ đây tất cả sẽ có trong một màn hình duy nhất.

Hướng dẫn sử dụng Thanh Edge của Microsoft Edge

1. Kích hoạt

Bước 1: Từ trình duyệt Microsoft Edge, dùng thao tác sao chép dán để truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện bấm vào tùy chọn Mở Thanh Edge để mở Thanh Edge. Ngoài ra bạn có thể bật tùy chọn Tự động mở Thanh Edge khi máy tính khởi động để lần sau khỏi phải vào đây.

2. Sử dụng

Sau khi Thanh Edge hiển thị, việc đầu tiên mà bạn nên làm là cố định vị trí của nó trên màn hình bằng cách bấm vào biểu tượng Ghim. Điều này sẽ giúp Thanh Edge không bị đè bởi ứng dụng toàn màn hình khác.

Thanh Edge có công cụ tìm kiếm bằng Bing hoặc nhập URL để giúp chúng ta truy cập trang web bất kỳ. Tuy nhiên bạn có thể tạo chỉ mục cho những trang web riêng để truy cập chúng tiện lợi hơn.

Mặc định thanh Edge sẽ có 4 chỉ mục: MSN, Bing, Outlook và LikedIn. Tất cả sẽ hiển thị dưới dạng biểu tượng. Bạn có thể thêm chỉ mục riêng bằng cách bấm vào biểu tượng dấu + sau đó nhập URL (địa chỉ trang web) và Tên (tên trang web) rồi bấm nút Thêm.

Ngay sau đó chỉ mục cũng như trang web mà bạn vừa thêm sẽ được bổ sung. Sau này bạn có thể truy cập vào nó nhanh chóng bằng 1 cái nhấp chuột.

Trong trường hợp bạn muốn xóa bớt 1 trang web, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng chỉ mục > Xóa. Hiện tại Thanh Edge chưa hỗ trợ xóa 4 chỉ mục mặc định.

Trong quá trình truy cập web trong Thanh Edge, bạn có thể sử dụng các tính năng điều hướng tương ứng 5 biểu tượng ở bên dưới như: lùi về, tiến tới, trang chủ, làm mới và mở trong trình duyệt (cửa sổ lớn).

Một điều tuyệt vời khác là khi bạn không còn nhu cầu sử dụng Thanh Edge nữa thì thay vì tắt đi hoàn toàn, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 tính năng Tự động ẩn hoặc Thu nhỏ khá tiện lợi.

Khi Tự động ẩn, thanh Edge sẽ được thu gọn vào một bên rất giống thanh Taskbar. Còn nếu Thu nhỏ, thanh Edge sẽ bị ẩn, trả lại toàn bộ không gian của màn hình và hiển thị dưới dạng bong bóng. Chỉ cần bấm vào Bong bóng đó thì nó sẽ hiển thị trở lại.

Trên là hầu hết các tính năng cơ bản của thanh Edge. Bạn nghĩ sao về tính năng này? Đối với mình nó rất hữu ích khi được tận dụng trên các máy tính màn hình dài, nhất là dung lượng RAM càng lớn thì càng hiệu quả.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem