Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 190 lần

Split Tabs: Chia màn hình để hiển thị nhiều tab cho trình duyệt Chrome


Nếu bạn là một người chuyên là việc hoặc chơi webgame với trình duyệt Chrome thường xuyên mở nhiều tab rồi nhấp chuột để chuyển đổi nhằm quan sát nhanh chóng thì Split Tabs sẽ là một tiện ích đầy hữu ích. Chỉ cần 1 cái nhấp chuột, các tab trên trình duyệt Chrome của bạn sẽ tự động chia màn hình để hiển thị đầy đủ.

Hiển thị cùng lúc 4 tab trình duyệt Chrome trên một màn hình tiện cho việc quan sát

Hiển thị cùng lúc 4 tab trình duyệt Chrome trên một màn hình tiện cho việc quan sát

Với Split Tabs bạn không cần mất quá nhiều thời gian để căng chỉnh hay dịch chuyển từng tab sao cho đúng với kích thước khung hình, mọi thứ sẽ làm tự động một cách nhanh chóng và cân bằng. Từ đây hiệu quả làm việc của bạn sẽ cao hơn, chỉ cần liếc mắt để quan sát tiến trình hoạt động của tab bên kia mà không phải dùng chuột để click như trước nữa.

Để có cài nhìn cụ thể hơn về sự hữu ích cũng như cách sử dụng của tiện ích Split Tabs mình sẽ có bài giới thiệu chi tiết ở bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích Split Tabs

Sau khi được cài đặt vào trìn duyệt Chrome, Split Tabs sẽ hiển thị một biểu tượng có hình ảnh rất giống với cách hoạt động của nó ngay bên góc phải thanh nhập url. Từ đây bạn hãy nhấp chuột trái vào nó, Split Tabs sẽ cho bạn biết 1 vài phím tắt sử dụng nhanh như:

  • CTRL + SHIFT + Z: Điều chỉnh tab về cách hiển thị trước đó
  • CTRL + SHIFT + 1: Hiển thị tab dưới dạng 1×1
  • CTRL + SHIFT + 2: Hiển thị tab dưới dạng 1×2
  • CTRL + SHIFT + 4: Hiển thị tab dưới dạng 2×2

Hình ảnh optimized xalz của Split Tabs: Chia màn hình để hiển thị nhiều tab cho trình duyệt Chrome tại HieuMobile

Bạn có thể bỏ qua các thông tin này để tiến sâu hơn vào các chức năng bên trong của tiện ích sau khi bấm vào nút Lets go! Như vậy là các bạn sẽ thấy giao diện trang chủ của Split Tabs trước tiên là các cách chia tab trên màn hình có hình ảnh kèm theo rất rõ ràng bao gồm:

Hình ảnh optimized d6eg của Split Tabs: Chia màn hình để hiển thị nhiều tab cho trình duyệt Chrome tại HieuMobile

  • 2X2: Tức là bạn sẽ có 4 tab hiển thị theo hình thức 2 tab trên 2 tab dưới, có thể thấy là mỗi tab sẽ có dạng hình vuông để chia đều hiển thị cho 1 màn hình.
  • 2X1: Tức là bạn sẽ có 2 tab hiển thị theo hình thức 1 tab trên 1 tab dưới, mỗi tab sẽ có dạng hình chữ nhật trải dài theo bốc cục của màn hình.
Chia màn hình để hiển thị tab theo hình thức 2x2

Chia màn hình để hiển thị tab theo hình thức 2×2

  • 1X2: Bạn cũng có 2 tab nhưng được thị song song theo chiều dọc kéo dài xuống để hiển thị trên 1 màn hình.
  • 1X1: Là cả màn hình chỉ hiển thị 1 tab duy nhất, hay còn gọi là trở về mặc định

Giờ đây bạn hãy bấm chuột vào từng kiểu hiển thị tab ở trên hoặc sử dụng thao tác phím tắt để xem chúng hoạt động như thế nào nhé.

Ngoài ra ở phía dưới của tiện ích Split Tabs cũng vài chức năng để điều chỉnh, nhưng theo mình mặc định là dùng rất ổn rồi nên chúng ta không cần thêm gì nhiều. Trải nghiệm không gian màn hình hiển thị đủ các tab bằng 1 thao tác khởi động duy nhất, không còn phải điều chỉnh kích thước hay vị trí cho từng tab như trước rồi đó.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Cloudflare ra mắt ứng dụng tự động DNS 1.1.1.1 nhanh cho smartphone

Cloudflare ra mắt ứng dụng tự động DNS 1.1.1.1 nhanh cho smartphone


Chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng do chính Cloudflare cung cấp, các thiết bị di động hệ điều hành Android, iOS sẽ được chuyển DNS hiện tại thành DNS 1.1.1.1 giúp cải thiện tốc độ mạng và bảo mật tốt hơn Được giới thiệu hồi tháng...


41 12-11-2018

Có thể bạn thích

Cách mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone bằng iCloud

Cách mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone bằng iCloud


Vì lý do hạn chế tài chính không đủ điều kiện mà hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng các dòng iPhone sở hưu bộ nhớ dung lượng thấp – chỉ khoảng 16Gb. Chính vì vậy mà sau một khoảng thời gian sử dụng, các bạn sẽ...


682 11-07-2017
Cách xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Facebook và Messenger

Cách xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Facebook và Messenger


Tin nhắn chờ trên Facebook hoặc Messenger là một dạng tin nhắn được gửi bởi những người chưa có trong danh sách bạn bè của người dùng, mục đích của tính năng này nhằm giúp người dùng phân loại – hạn chế giữa các tin nhắn quảng cáo, spam từ bên ngoài...


34.2K 31-07-2017