Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao


Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với những ai làm việc đòi hỏi sự tập trung cao, gây khó chịu và mệt mỏi, dẫn đến giảm năng suất làm việc.

Những lúc như vậy, bạn có muốn được tận hưởng một không gian âm thanh thiên nhiên có tiếng chim, gió, rừng cây… yên ắng nhẹ nhàng chứ? Không cần phải về quê hay ghé thăm các khu du lịch sinh thái mà hãy truy cập ngay vào công cụ Spaces.FM mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây.

Spaces.FM là gì?

Spaces.FM là trang web phát âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao cho phép người dùng trải nghiệm qua thính giác giúp xả stress, tăng cường tập trung và thậm chí là ngủ ngon hơn. Spaces.FM sẽ cung cấp các đoạn âm thanh hoàn toàn tự nhiên được ghi lại bởi những nhà sinh vật học âm thanh nổi tiếng nên khi nghe bạn sẽ có cảm giác rất thực tế, như sát bên tai vậy.

Cách nghe âm thanh thiên nhiên 3D từ Spaces.FM

Để thưởng thức âm thanh 3D từ Spaces.FM bạn chỉ cần mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại rồi truy cập thẳng vào trang chủ của nó. Spaces.FM cho phép bạn lựa chọn 2 hình thức nghe bao gồm:

1. Âm thanh đơn

  • Có tiếng sóng biển (Sandy Beach), tiếng mưa (Rainy Tuesday) và tiếng rừng xanh (Green Forest)
  • Âm thanh được trộn và điều chỉnh tự động, bản chỉ cần chọn 1 trong 3 để nghe mà thôi.

2. Tự phối trộn âm thanh

Chế độ này sẽ có 9 âm thanh đơn khác nhau, bạn có thể phối trộn chúng lại với nhau để nghe cùng lúc và điều chỉnh được âm lượng riêng cho từng loại. Với hình thức nghe này bạn sẽ dễ dàng tùy biến âm thanh sao cho hợp với sở thích của mình. Các loại âm thanh bao gồm:

  • Tiếng rừng (Forest), mưa (Rain), sấm chớp (Thunder), Water (Nước chảy), Wind (Gió), tiếng côn trùng kêu (Cricket), sóng biển (Beach), chim hót (Birds), rừng nhiệt đới (Jungle).

Khi truy cập vào các hình thức nghe như trên, đảm bảo thiết bị của bạn phải có kết nối internet để website load âm thanh. Chỉ cần bấm vào từng loại âm thanh cần nghe, nó sẽ phát với âm lượng 50% đồng thời có thể tắt nhanh bằng một lần nhấp chuột nữa.

Để âm thanh Spaces.FM phát ra được sống động hơn bạn nên có 1 tai nghe càng chất lượng càng tốt. Mình dùng tai nghe phòng thu cảm nhận rất rõ, âm thanh phát ra y như thật cứ ngỡ như không gian hiện tại đã bị thay đổi.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đắm chìm trong không gian âm thanh thiên nhiên. Nhất là trước khi đi ngủ, thay vì nghe một bài hát hãy để âm thanh của mẹ thiên nhiên ru bạn – chắc chắn đây cũng sẽ là giải pháp tốt để giúp bạn ngủ ngon hơn.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tăng trải nghiệm khi đọc sách báo bằng Reader View trên iOS 13

Trong khi chế độ trình đọc (Reader Mode) của Google Chrome đang được thử nghiệm thì từ lâu Safari – trình duyệt mặc định của iPhone, iPad đã tích hợp tính năng này từ rất...


5 giờ trước 3 lượt xem

Cách mang thanh Dock ứng dụng macOS lên máy tính Windows

Tương tự như thanh taskbar của Windows, trên các dòng máy tính chạy hệ điều hành macOS do Apple sản xuất cũng có một thanh dock mang thiết kế độc đáo chuyên dùng để ghim...


19 giờ trước 3 lượt xem

Cách tra cứu lịch cúp điện toàn quốc chính xác và nhanh chóng nhất

Tra cứu lịch cúp điện là một công việc đơn giản nhưng cần thiết cho bất kỳ người dân hoặc doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng điện năng. Việc nắm bắt được thông...


24 giờ trước 5 lượt xem

Cách bỏ qua video, bài hát đang nghe từ tab bất kỳ trên Chrome

Nếu bạn có thói quen sử dụng trình duyệt máy tính để vừa làm việc vừa nghe nhạc từ các trang web trực tuyến hoặc video trên Youtube thì ít nhiều sẽ gặp bất tiện...


2 ngày trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện tối Dark Mode trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Một trong số cải tiến nổi bật có trên phiên bản iOS 13 là Dark Mode, trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin và cách sử dụng nó cho iPhone,...


2 ngày trước 8 lượt xem