Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:28 12/10/2021

ShopeePay là gì ? Hướng dẫn liên kết, nạp tiền và mua hàng trên Shopee

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trực tuyến trên Shopee và muốn tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm 100K trong lần mua sắm đầu tiên cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác thì hãy kích hoạt ShopeePay.

ShopeePay là gì?

ShopeePay (tên cũ là AirPay) là ứng dụng ví điện tử do Công ty Cổ Phần AirPay quản lý và phát triển. Bên cạnh cung cấp tính năng thanh toán tiện ích không cần tiền mặt như mua thẻ điện thoại, vé máy bay, vé xem phim, thanh toán điện – nước – internet… thì ShopeePay còn có thể sử dụng như một phương thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee với nhều ưu đãi hấp dẫn.

Ứng dụng ShopeePay hiện đang hỗ trợ hoạt động trên mọi thiết bị di động Android và iOS, bạn có thể tải về cài đặt thông qua liên kết dưới:

ShopeePay sử dụng tài khoản chung với Shopee, nếu bạn đã có sẵn tài khoản Shopee thì chỉ cần nhập số điện thoại và nhận mã xác minh qua tin nhắn SMS để đăng nhập ShopeePay mà không cần mật khẩu.

Hướng dẫn sử dụng ShopeePay

1. Kích hoạt ví

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến ShopeePay thì hãy thực hiện các bước sau để kích hoạt ví ShopeePay:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, chuyển sang tab Tôi tìm đến mục Ví ShopeePay và bấm nút Kích hoạt ngay. Trong giao diện kế tiếp, đặt dấu tích vào dòng Tôi đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện và bấm nút Thiết lập Ví ShopeePay

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu, bấm Tiếp theo. Sau đó sẽ có một mã xác minh được gửi về số điện thoại đã nhập thông qua tin nhắn SMS, bạn hãy sử dụng nó để điền vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp theo.

Bước 3: Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của ví ShopeePay. Vậy là chúng ta đã kích hoạt xong ví ShopeePay, có thể sẵn sàng sử dụng các tính năng của ví.

2. Liên kết ngân hàng

Tương tự như các ví điện tử khác, trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần tài liên kết tài khoản ShopeePay với tài khoản ngân hàng, thẻ ATM. Điều này giúp bạn nạp tiền vào ví ShopeePay dễ dàng, nhanh chóng hơn đồng thời cũng là điều kiện để nhận voucher giảm giá 100K cho hóa đơn đầu tiên trên Shopee khi thanh toán bằng ShopeePay.

Dưới đây là thao tác liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bằng số điện thoại đã kích hoạt ví trong Shopee bạn hãy bấm vào mục Ví tiền > Thêm liên kết

Bước 2: Trong pop-up Chọn hình thức liên kết, bấm vào mục Tài khoản ngân hàng và chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng sau đó nhập mật khẩu đã thiết lập cho ví.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, nhập tên khách hàng (không dấu) tương ứng với tên chủ tài khoản ngân hàng (hoặc thẻ ATM) của bạn rồi bấm nút Tiến hành xác minh.

Bước 4: Ngay sau đó giao diện liên kết sẽ hiện ra, tùy theo ngân hàng mà bạn chọn mà giao diện này sẽ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều yêu cầu bạn nhập các thông tin như: Số thẻ, tháng năm hết hạn và mã CVV (3 số mặt sau của thẻ). Những thông tin này đều in trên thẻ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thao tác nhập thông tin thẻ, ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã OTP – bạn hãy dùng nó để xác minh liên kết là xong.

Lưu ý: Trong trường hợp sau khi thực hiện bước 3 nhưng ở giao diện bước 4 lại không có mục Nhập tên khách hàng mà thay vào đó là các mục hướng dẫn liên kết như Điều kiện trước khi liên kết, Ngân hàng sẽ kiểm tra… thì nghĩa là ngân hàng mà bạn chọn không hỗ trợ liên kết trực tuyến với ShopeePay. Bạn cần đem CMND hoặc Căn cước để quầy giao dịch của ngân hàng đã mở tài khoản và yêu cầu nhân viên thực hiện giúp.

3. Nạp tiền

Mặc đinh tài khoản ví ShopeePay sẽ không có tiền sẵn, bạn cần phải nạp tiền từ tài khoản ngân hàng đã liên kết. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bạn bấm vào mục Nạp tiền. Sau đó chọn mệnh giá hoặc số tiền cần nạp rồi bấm nút Tiếp tục.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, ShopeePay sẽ chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết và bạn hãy bấm nút Nạp tiền rồi nhập mật khẩu mở khóa ví.

Bước 3: Nhập mã OTP của ngân hàng gửi về vào ô Mã xác minh rồi bấm Tiếp tục.

Đến khi có thông báo Hoàn tất cung thông tin số tiền đã nạp thành công, bạn hãy bấm Xem số dư ví để kiểm tra tiền đã cộng vào ví hay chưa. Vậy là xong.

4. Thanh toán mua sắmXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem