Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:28 12/10/2021

ShopeePay là gì ? Hướng dẫn liên kết, nạp tiền và mua hàng trên Shopee

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trực tuyến trên Shopee và muốn tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm 100K trong lần mua sắm đầu tiên cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác thì hãy kích hoạt ShopeePay.

ShopeePay là gì?

ShopeePay (tên cũ là AirPay) là ứng dụng ví điện tử do Công ty Cổ Phần AirPay quản lý và phát triển. Bên cạnh cung cấp tính năng thanh toán tiện ích không cần tiền mặt như mua thẻ điện thoại, vé máy bay, vé xem phim, thanh toán điện – nước – internet… thì ShopeePay còn có thể sử dụng như một phương thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee với nhều ưu đãi hấp dẫn.

Ứng dụng ShopeePay hiện đang hỗ trợ hoạt động trên mọi thiết bị di động Android và iOS, bạn có thể tải về cài đặt thông qua liên kết dưới:

ShopeePay sử dụng tài khoản chung với Shopee, nếu bạn đã có sẵn tài khoản Shopee thì chỉ cần nhập số điện thoại và nhận mã xác minh qua tin nhắn SMS để đăng nhập ShopeePay mà không cần mật khẩu.

Hướng dẫn sử dụng ShopeePay

1. Kích hoạt ví

Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến ShopeePay thì hãy thực hiện các bước sau để kích hoạt ví ShopeePay:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, chuyển sang tab Tôi tìm đến mục Ví ShopeePay và bấm nút Kích hoạt ngay. Trong giao diện kế tiếp, đặt dấu tích vào dòng Tôi đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện và bấm nút Thiết lập Ví ShopeePay

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu, bấm Tiếp theo. Sau đó sẽ có một mã xác minh được gửi về số điện thoại đã nhập thông qua tin nhắn SMS, bạn hãy sử dụng nó để điền vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp theo.

Bước 3: Sau khi xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của ví ShopeePay. Vậy là chúng ta đã kích hoạt xong ví ShopeePay, có thể sẵn sàng sử dụng các tính năng của ví.

2. Liên kết ngân hàng

Tương tự như các ví điện tử khác, trong lần đầu tiên sử dụng bạn cần tài liên kết tài khoản ShopeePay với tài khoản ngân hàng, thẻ ATM. Điều này giúp bạn nạp tiền vào ví ShopeePay dễ dàng, nhanh chóng hơn đồng thời cũng là điều kiện để nhận voucher giảm giá 100K cho hóa đơn đầu tiên trên Shopee khi thanh toán bằng ShopeePay.

Dưới đây là thao tác liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bằng số điện thoại đã kích hoạt ví trong Shopee bạn hãy bấm vào mục Ví tiền > Thêm liên kết

Bước 2: Trong pop-up Chọn hình thức liên kết, bấm vào mục Tài khoản ngân hàng và chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng sau đó nhập mật khẩu đã thiết lập cho ví.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, nhập tên khách hàng (không dấu) tương ứng với tên chủ tài khoản ngân hàng (hoặc thẻ ATM) của bạn rồi bấm nút Tiến hành xác minh.

Bước 4: Ngay sau đó giao diện liên kết sẽ hiện ra, tùy theo ngân hàng mà bạn chọn mà giao diện này sẽ khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều yêu cầu bạn nhập các thông tin như: Số thẻ, tháng năm hết hạn và mã CVV (3 số mặt sau của thẻ). Những thông tin này đều in trên thẻ.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thao tác nhập thông tin thẻ, ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã OTP – bạn hãy dùng nó để xác minh liên kết là xong.

Lưu ý: Trong trường hợp sau khi thực hiện bước 3 nhưng ở giao diện bước 4 lại không có mục Nhập tên khách hàng mà thay vào đó là các mục hướng dẫn liên kết như Điều kiện trước khi liên kết, Ngân hàng sẽ kiểm tra… thì nghĩa là ngân hàng mà bạn chọn không hỗ trợ liên kết trực tuyến với ShopeePay. Bạn cần đem CMND hoặc Căn cước để quầy giao dịch của ngân hàng đã mở tài khoản và yêu cầu nhân viên thực hiện giúp.

3. Nạp tiền

Mặc đinh tài khoản ví ShopeePay sẽ không có tiền sẵn, bạn cần phải nạp tiền từ tài khoản ngân hàng đã liên kết. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay, tại giao diện chính sau khi đăng nhập bạn bấm vào mục Nạp tiền. Sau đó chọn mệnh giá hoặc số tiền cần nạp rồi bấm nút Tiếp tục.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, ShopeePay sẽ chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết và bạn hãy bấm nút Nạp tiền rồi nhập mật khẩu mở khóa ví.

Bước 3: Nhập mã OTP của ngân hàng gửi về vào ô Mã xác minh rồi bấm Tiếp tục.

Đến khi có thông báo Hoàn tất cung thông tin số tiền đã nạp thành công, bạn hãy bấm Xem số dư ví để kiểm tra tiền đã cộng vào ví hay chưa. Vậy là xong.

4. Thanh toán mua sắmXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem