Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 1.5K lần

Screen saver là gì và cách đổi màn hình chờ cho máy tính Windows


Screen Saver – Màn hình chờ là gì?

Screen Saver hay có nơi gọi là ScreenSaver (không khoảng cách) đơn giản theo nghĩa tiếng Việt là tính năng màn hình chờ có trên các thiết bị màn hình lớn chẳng hạn như máy tính, điện thoại hoặc cả tivi. Cụ thể màn hình chờ sẽ được kích hoạt nếu thiết bị của bạn đang trong chế độ nghĩ ngơi không làm việc  trong khoảng thời gian nhất định, lúc này màn hình sẽ tối xuống hoặc hiển thị các hình mẫu chuyển động đã thiết lập trước đó.

Ảnh màn hình chờ của một chiếc smartphone

Ảnh màn hình chờ của một chiếc smartphone

Ban đầu, màn hình chờ được sinh ra để bảo vệ màn hình không bị bỏng khi hiển thị một hình ảnh không chuyển động trong thời gian dài, tuy nhiên các màn hình hiện nay không gặp vấn đề trên vẫn giữ lại tính năng màn hình chờ để làm một số công việc khác – phổ biến nhất là hiển thị đồng hồ thời gian.

Ảnh màn hình chờ - screen saver có trên một chiếc laptop

Ảnh màn hình chờ – screen saver có trên một chiếc laptop

Tính năng Screen Saver – Màn hình chờ của máy tính Windows

Đối với các thiết bị là máy tính, laptop hệ điều hành Windows đã có sẵn tính năng màn hình chờ (ScreenSaver) kèm theo một số chức năng tùy biến cho người dùng thiết lập. Cụ thể về cách thực hiện chúng tôi đã nêu rõ từng bước bên dưới mà các bạn có thể tham khảo áp dụng nếu có nhu cầu.

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình máy tính, các bạn bấm chuột phải vào khoảng trống của màn hình chọn tính năng Personalize

Hình ảnh 1x1.trans của Screen saver là gì và cách đổi màn hình chờ cho máy tính Windows tại HieuMobile

Bước 2: Trong trang quản lý Hình Nền mới mở, các bạn chọn vào tính năng Screen Saver ở góc để mở ra công cụ thiết lập màn hình chờ cho máy tính của mình.

Ở đây bạn có các tùy chọn như sau:

  • Screen Saver: Bao gồm cách phong cách hiển thị màn hình chờ trong đó None là không sử dụng, còn lại các kiểu sẽ có chế độ xem trước – nếu ưng ý bạn có thể chọn để áp dụng cho máy tính của mình
  • Setting: Cài đặt về chất lượng hình ảnh màn hình chờ hiển thị, dấu tích vào nút Loop để cho phép chúng lặp lại
  • Preview: Xem thử
  • Wait: Thời gian hiển thị màn hình chờ khi máy tính trong tình trạng rảnh rổi được tính bằng phút. Ví dụ bạn đặt 1 phút thì sau 1 phút máy tính không nhận hoạt động của chuột hoặc bất kỳ thao tác nào từ bạn thì chức năng màn hình chờ sẽ hoạt động.
  • Dấu tích vào ô On resume, display logon screen: Sử dụng kèm với tính năng khóa màn hình.

Hình ảnh 1x1.trans của Screen saver là gì và cách đổi màn hình chờ cho máy tính Windows tại HieuMobile

Sau các thay đổi thì các bạn hãy bấm vào nút OK hoặc Apply để lưu lại và tính năng màn hình chờ sẽ được hoạt động.

Ngoài ra, mặc định hệ điều hành Windows chỉ cung cấp sẵn cho các bạn 6 mẫu Screen Saver có sẵn để cài đặt tuy nhiên chính chúng ta có thể cài đặt thêm các phong cách hiển thị khác từ các nguồn bên ngoài chia sẻ. Nếu muốn các bạn hãy tìm trên mạng hoặc trong website của chúng tôi với từ khóa “chia sẻ Screen Saver” để tải về các dạng file .exe rồi sử dụng.


Chia sẻ bài viết Screen saver là gì và cách đổi màn hình chờ cho máy tính Windows lên Facebook Chia sẻ bài viết Screen saver là gì và cách đổi màn hình chờ cho máy tính Windows lên Google Plus


Xếp hạng 4.83/5 (3 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích

Giảm xung nhịp CPU trên Android

Giảm xung nhịp CPU trên Android cũng là một cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn, CPU là một bộ phận của thiết bị điện tử làm hoa tốn điện năng nhiều nhất...


08-07-2016 7.2K lượt xem