Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:50 17/10/2018

Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi

Cuối cùng thì sau 16 năm hoạt động Steam – dịch vụ cung cấp và phân phối game hàng đầu cho máy tính của công ty Valve Corporation cũng đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam có trải nghiệm thoải mái hơn.

Hình ảnh optimized gihg của Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi tại HieuMobile

Trong khoảng vài năm trở lại đây tại Việt Nam, Steam đã trở nên quá quen thuộc đồng thời là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với những ai yêu thích tựa game PUBG hấp dẫn. Với Steam người dùng được thưởng thức hàng tá tựa game chất lượng cao dành cho máy tính từ miễn phí đến mất phí thông qua một tài khoản và thanh toán bằng thẻ Credit/debit cards hoặc các dịch vụ chuyển khoản quốc tế. Steam hoạt động chính thức trên một phần mềm và một phiên bản website có địa chỉ tại https://store.steampowered.com/ – đối với phiên bản phần mềm chúng ta sẽ có nhiều tính năng hơn, đồng thời có thể trực tiếp chơi các tựa game mà mình đã tải về tại đây.

Kể từ thời điểm Steam bắt đầu ra mắt, tức 16 năm về trước (2003) cho đến nay thì Steam chỉ hỗ trợ 26 ngôn ngữ phổ biến – trong đó có tiếng Anh là mặc định chứ không hề có tiếng Việt. Đây là một hạn chế không hề nhỏ cho những người dùng Steam tại Việt Nam, nhất là những người dùng mới biết đến phần mềm này. Thật may mắn, đến giữa tháng 10/2018 (tức gần 16 năm sau) thì Steam đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt qua một bản cập nhật mới. Điều này sẽ giúp các game thủ Việt Nam dễ dàng biết được các thông tin, mặt hàng là những tựa game cũng như tiếp cận tốt hơn với hệ thống bán hàng Steam.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Steam

Sau khi cài đặt Steam bằng ngôn ngữ tiếng Anh mặc định, từ bây giờ chúng ta có thể tự chuyển đổi ngôn ngữ của nó thành tiếng Việt sau vài bước đơn giản như sau.

Bước 1: Trong giao diện chính của Steam, các bạn chọn vào mục View sau đó chọn tiếp dòng Settings để vào phần thiết lập của phần mềm này.

Hình ảnh optimized qdfu của Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi tại HieuMobile

Bước 2: Một bảng nhỏ chứa nhiều tính năng thiết lập hiện lên, tại đây các bạn tìm chọn mục Interface – ngay trên dòng đầu tiên bạn sẽ thấy ngôn ngữ đang sử dụng là English và chúng ta hãy chọn vào kéo xuống dưới thay đổi nó thành Tiếng Việt (Vietnamese) rồi bấm nút OK để xác nhận.

Hình ảnh optimized 5jy2 của Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi tại HieuMobile

Bước 3: Ngay sau đó Steam sẽ hiện một bảng nhỏ, yêu cầu bạn khởi động lại phần mềm hãy bấm vào nút nút RESTART STEAM để chấp nhận rồi chờ trong giây lát.

Hình ảnh optimized gkln của Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi tại HieuMobile

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy thông báo về các cập nhật mới qua một bảng hãy chọn Đóng và ngôn ngữ trên Steam giờ đây sẽ là tiếng Việt được dịch rất chuẩn, rất dễ hiểu. Chẳng hạn như các mục chức năng lớn như: Cửa hàng, thư viện, cộng đồng, thêm trò chơi, chat & bạn bè… cho đến các banner quảng cáo cũng đã là tiếng Việt rồi đấy.

Hình ảnh optimized 2kgb của Sau 16 năm thì Steam đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đây là cách thay đổi tại HieuMobile

Như vậy là chúng ta đã thay đổi ngôn ngữ Việt Nam cho phần mềm Steam thành công, cùng áp dụng để trải nghiệm thoải mái các tính năng – dịch vụ có trên Steam ngay bây giờ nhé các bạn.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


17 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


22 giờ trước 35 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 39 lượt xem