Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:10 02/01/2021

Sao chép văn bản trong hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các định dạng tệp tin tài liệu thì hình ảnh cũng được dùng làm nơi lưu trữ nội dung văn bản. Thông qua thao tác chụp ảnh màn hình, bạn đã có thể cho ất cả nội dung văn bản trong một hình ảnh duy nhất nhằm dễ dàng xem hoặc chia sẻ cho người khác.

Điều đặc biệt hơn là ngược lại bạn cũng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để sao chép phục vụ vào mục đích khác nhờ các công cụ đặc biệt điển hình như NewOCR, Google Drive và OneNote, Image Reader (OCR)

Và mới đây Microsoft đã bổ sung tính năng nhận diện văn bản vào Windows 10 với cách sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Nhờ đó kể từ nay người dùng máy tính đã có thể sử dụng nhanh chóng hơn mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Bước 1: Truy cập vào hình ảnh cần sao chép văn bản rồi mở nó ra xem bằng trình xem ảnh mặc định của Windows 10 – Photos.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp hoặc box tìm kiếm dưới thanh taskbar và bấm vào biểu tượng Search with a screenshot.

Bước 3: Chờ trong giây lát trình duyệt Microsoft Edge sẽ tự động kích hoạt va chuyển hướng đến trang kết quả. Tại đó hình ảnh cùng văn bản được nhận diện sẽ được hiển thị, bạn có thể dùng chuột sao chép lại đoạn văn bản mình cần hoặc bấm nút Sao chép văn bản để sao chép tất cả.

Trong trường hợp ở bước 2 bạn không nhìn thấy biểu tượng Search with a screenshot thì có thể là bạn chưa đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsft Edge.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh trực tuyến tại địa chỉ https://www.bing.com/visualsearch mà không cần thông qua tính năng của Windows 10. Sau khi truy cập liên kết trên, bạn hãy kéo thả hình ảnh cần thực hiện vào khu vực yêu cầu hoặc bấm nút:

Ngay sau khi chọn xong, trong giao diện kế tiếp văn bản trong hình ảnh sẽ được trích xuất.

Điểm hạn chế duy nhất là hiện tại công cụ chỉ hoạt động tốt với các ngôn ngữ không có dấu. Đối với tiếng Việt, sau khi trích xuất văn bản sẽ bị mất dấu mặc dù kết quả nhận diện khá chính xác. Hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ sớm cải thiện tính năng hữu ích này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


19 giờ trước 23 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


2 ngày trước 35 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


12-04-2021 70 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 67 lượt xem