Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:10 02/01/2021

Sao chép văn bản trong hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các định dạng tệp tin tài liệu thì hình ảnh cũng được dùng làm nơi lưu trữ nội dung văn bản. Thông qua thao tác chụp ảnh màn hình, bạn đã có thể cho ất cả nội dung văn bản trong một hình ảnh duy nhất nhằm dễ dàng xem hoặc chia sẻ cho người khác.

Điều đặc biệt hơn là ngược lại bạn cũng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để sao chép phục vụ vào mục đích khác nhờ các công cụ đặc biệt điển hình như NewOCR, Google Drive và OneNote, Image Reader (OCR)

Và mới đây Microsoft đã bổ sung tính năng nhận diện văn bản vào Windows 10 với cách sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Nhờ đó kể từ nay người dùng máy tính đã có thể sử dụng nhanh chóng hơn mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Bước 1: Truy cập vào hình ảnh cần sao chép văn bản rồi mở nó ra xem bằng trình xem ảnh mặc định của Windows 10 – Photos.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp hoặc box tìm kiếm dưới thanh taskbar và bấm vào biểu tượng Search with a screenshot.

Bước 3: Chờ trong giây lát trình duyệt Microsoft Edge sẽ tự động kích hoạt va chuyển hướng đến trang kết quả. Tại đó hình ảnh cùng văn bản được nhận diện sẽ được hiển thị, bạn có thể dùng chuột sao chép lại đoạn văn bản mình cần hoặc bấm nút Sao chép văn bản để sao chép tất cả.

Trong trường hợp ở bước 2 bạn không nhìn thấy biểu tượng Search with a screenshot thì có thể là bạn chưa đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsft Edge.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh trực tuyến tại địa chỉ https://www.bing.com/visualsearch mà không cần thông qua tính năng của Windows 10. Sau khi truy cập liên kết trên, bạn hãy kéo thả hình ảnh cần thực hiện vào khu vực yêu cầu hoặc bấm nút:

Ngay sau khi chọn xong, trong giao diện kế tiếp văn bản trong hình ảnh sẽ được trích xuất.

Điểm hạn chế duy nhất là hiện tại công cụ chỉ hoạt động tốt với các ngôn ngữ không có dấu. Đối với tiếng Việt, sau khi trích xuất văn bản sẽ bị mất dấu mặc dù kết quả nhận diện khá chính xác. Hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ sớm cải thiện tính năng hữu ích này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 56 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 59 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 98 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 56 lượt xem