Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:10 02/01/2021

Sao chép văn bản trong hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các định dạng tệp tin tài liệu thì hình ảnh cũng được dùng làm nơi lưu trữ nội dung văn bản. Thông qua thao tác chụp ảnh màn hình, bạn đã có thể cho ất cả nội dung văn bản trong một hình ảnh duy nhất nhằm dễ dàng xem hoặc chia sẻ cho người khác.

Điều đặc biệt hơn là ngược lại bạn cũng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để sao chép phục vụ vào mục đích khác nhờ các công cụ đặc biệt điển hình như NewOCR, Google Drive và OneNote, Image Reader (OCR)

Và mới đây Microsoft đã bổ sung tính năng nhận diện văn bản vào Windows 10 với cách sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Nhờ đó kể từ nay người dùng máy tính đã có thể sử dụng nhanh chóng hơn mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Bước 1: Truy cập vào hình ảnh cần sao chép văn bản rồi mở nó ra xem bằng trình xem ảnh mặc định của Windows 10 – Photos.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp hoặc box tìm kiếm dưới thanh taskbar và bấm vào biểu tượng Search with a screenshot.

Bước 3: Chờ trong giây lát trình duyệt Microsoft Edge sẽ tự động kích hoạt va chuyển hướng đến trang kết quả. Tại đó hình ảnh cùng văn bản được nhận diện sẽ được hiển thị, bạn có thể dùng chuột sao chép lại đoạn văn bản mình cần hoặc bấm nút Sao chép văn bản để sao chép tất cả.

Trong trường hợp ở bước 2 bạn không nhìn thấy biểu tượng Search with a screenshot thì có thể là bạn chưa đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsft Edge.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh trực tuyến tại địa chỉ https://www.bing.com/visualsearch mà không cần thông qua tính năng của Windows 10. Sau khi truy cập liên kết trên, bạn hãy kéo thả hình ảnh cần thực hiện vào khu vực yêu cầu hoặc bấm nút:

Ngay sau khi chọn xong, trong giao diện kế tiếp văn bản trong hình ảnh sẽ được trích xuất.

Điểm hạn chế duy nhất là hiện tại công cụ chỉ hoạt động tốt với các ngôn ngữ không có dấu. Đối với tiếng Việt, sau khi trích xuất văn bản sẽ bị mất dấu mặc dù kết quả nhận diện khá chính xác. Hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ sớm cải thiện tính năng hữu ích này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 1.0K lượt xem
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem