Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:10 02/01/2021

Sao chép văn bản trong hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các định dạng tệp tin tài liệu thì hình ảnh cũng được dùng làm nơi lưu trữ nội dung văn bản. Thông qua thao tác chụp ảnh màn hình, bạn đã có thể cho ất cả nội dung văn bản trong một hình ảnh duy nhất nhằm dễ dàng xem hoặc chia sẻ cho người khác.

Điều đặc biệt hơn là ngược lại bạn cũng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để sao chép phục vụ vào mục đích khác nhờ các công cụ đặc biệt điển hình như NewOCR, Google Drive và OneNote, Image Reader (OCR)

Và mới đây Microsoft đã bổ sung tính năng nhận diện văn bản vào Windows 10 với cách sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Nhờ đó kể từ nay người dùng máy tính đã có thể sử dụng nhanh chóng hơn mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Bước 1: Truy cập vào hình ảnh cần sao chép văn bản rồi mở nó ra xem bằng trình xem ảnh mặc định của Windows 10 – Photos.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp hoặc box tìm kiếm dưới thanh taskbar và bấm vào biểu tượng Search with a screenshot.

Bước 3: Chờ trong giây lát trình duyệt Microsoft Edge sẽ tự động kích hoạt va chuyển hướng đến trang kết quả. Tại đó hình ảnh cùng văn bản được nhận diện sẽ được hiển thị, bạn có thể dùng chuột sao chép lại đoạn văn bản mình cần hoặc bấm nút Sao chép văn bản để sao chép tất cả.

Trong trường hợp ở bước 2 bạn không nhìn thấy biểu tượng Search with a screenshot thì có thể là bạn chưa đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsft Edge.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh trực tuyến tại địa chỉ https://www.bing.com/visualsearch mà không cần thông qua tính năng của Windows 10. Sau khi truy cập liên kết trên, bạn hãy kéo thả hình ảnh cần thực hiện vào khu vực yêu cầu hoặc bấm nút:

Ngay sau khi chọn xong, trong giao diện kế tiếp văn bản trong hình ảnh sẽ được trích xuất.

Điểm hạn chế duy nhất là hiện tại công cụ chỉ hoạt động tốt với các ngôn ngữ không có dấu. Đối với tiếng Việt, sau khi trích xuất văn bản sẽ bị mất dấu mặc dù kết quả nhận diện khá chính xác. Hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ sớm cải thiện tính năng hữu ích này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


18 giờ trước 49 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


23 giờ trước 53 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 40 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


3 ngày trước 81 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 85 lượt xem