Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:10 02/01/2021

Sao chép văn bản trong hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các định dạng tệp tin tài liệu thì hình ảnh cũng được dùng làm nơi lưu trữ nội dung văn bản. Thông qua thao tác chụp ảnh màn hình, bạn đã có thể cho ất cả nội dung văn bản trong một hình ảnh duy nhất nhằm dễ dàng xem hoặc chia sẻ cho người khác.

Điều đặc biệt hơn là ngược lại bạn cũng có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh để sao chép phục vụ vào mục đích khác nhờ các công cụ đặc biệt điển hình như NewOCR, Google Drive và OneNote, Image Reader (OCR)

Và mới đây Microsoft đã bổ sung tính năng nhận diện văn bản vào Windows 10 với cách sử dụng cực kỳ nhanh chóng. Nhờ đó kể từ nay người dùng máy tính đã có thể sử dụng nhanh chóng hơn mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba. Còn nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tính năng của Windows 10

Bước 1: Truy cập vào hình ảnh cần sao chép văn bản rồi mở nó ra xem bằng trình xem ảnh mặc định của Windows 10 – Photos.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp hoặc box tìm kiếm dưới thanh taskbar và bấm vào biểu tượng Search with a screenshot.

Bước 3: Chờ trong giây lát trình duyệt Microsoft Edge sẽ tự động kích hoạt va chuyển hướng đến trang kết quả. Tại đó hình ảnh cùng văn bản được nhận diện sẽ được hiển thị, bạn có thể dùng chuột sao chép lại đoạn văn bản mình cần hoặc bấm nút Sao chép văn bản để sao chép tất cả.

Trong trường hợp ở bước 2 bạn không nhìn thấy biểu tượng Search with a screenshot thì có thể là bạn chưa đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Microsft Edge.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ nhận diện và sao chép văn bản từ hình ảnh trực tuyến tại địa chỉ https://www.bing.com/visualsearch mà không cần thông qua tính năng của Windows 10. Sau khi truy cập liên kết trên, bạn hãy kéo thả hình ảnh cần thực hiện vào khu vực yêu cầu hoặc bấm nút:

Ngay sau khi chọn xong, trong giao diện kế tiếp văn bản trong hình ảnh sẽ được trích xuất.

Điểm hạn chế duy nhất là hiện tại công cụ chỉ hoạt động tốt với các ngôn ngữ không có dấu. Đối với tiếng Việt, sau khi trích xuất văn bản sẽ bị mất dấu mặc dù kết quả nhận diện khá chính xác. Hy vọng trong thời gian tới Microsoft sẽ sớm cải thiện tính năng hữu ích này.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


20 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem