Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:47 13/04/2022

Samsung xác nhận lỗi nóng máy, hao pin sau cập nhật trên Galaxy S22

Cùng chủ đề với :

Gần đây khá nhiều bạn dùng series Galaxy S22 của Samsung (S22, S22+ và S22 Ultra) liên tục phản ánh với mình về tình trạng nóng máy, hao pin bất thường.

Có trường hợp chỉ lướt Facebook, TikTok chưa được 10 phút thì nhiệt độ của máy đã lên đến hơn 40°C đồng thời mất hết gần 20% pin (theo dõi bằng Thermal Guardian).

Kể cả khi điện thoại không cắm sạc, đã ngắt kết nối dữ liệu di động, chỉ sử dụng Wi-Fi để truy cập internet thế nhưng tình trạng trên vẫn cứ xảy ra.

Theo mọi người cho biết thì tình trạng nóng máy, hao pin bất thường như trên bắt đầu xuất hiện sau khi thiết bị nhận một bản cập nhật One UI mới diễn ra vào đầu tháng 04/2022. Vậy nên mình nghi ngờ nhiều khả năng là do bản cập nhật đó có vấn đề.

Quả thật đúng là vậy. Mình có gửi báo cáo mô tả vấn đề trên cho đội ngũ kỹ thuật của Samsung và họ đã xác nhận đây là một lỗi nhưng đến từ nhà mạng.

Cụ thể nguyên nhân gây lỗi là tính năng VoLTE của một số nhà mạng như Mobifone gặp sự cố tương thích với bản cập nhật One UI gần đây trên series Galaxy S22.

Mặc dù bên kỹ thuật nói lỗi chỉ xảy ra với những người dùng thuê bao Mobifone nhưng trong số những bạn phản ánh với mình có những bạn đang dùng thuê bao Vina cũng gặp vấn đề tương tự nữa. Riêng đối với nhà mạng Viettel thì hiện tại mình chưa nhận được báo cáo nào.

Theo kỹ thuật Samsung cho biết thì hiện tại để tránh được tình trạng nóng máy, hao pin sau khi nhận bản cập nhật One UI này thì chúng ta chỉ cần tắt tính năng VoLTE là được. Ngoài ra trong thời gian tới Samsung sẽ bổ sung một bản cập nhật One UI khác để vá lỗi tính năng này.

Để tắt tính năng VoLTE trên smartphone Samsung Galaxy S22, các bạn làm như sau:

Nếu bạn chưa biết thì VoLTE là tính năng cuộc gọi thoại ở băng tần 4G giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi vừa được các nhà mạng tại Việt Nam ra mắt vào năm 2018. Hiện tại hầu hết các dòng smartphone mới đều hỗ trợ tính năng này, để sử dụng người dùng cần chuyển mạng sang chế độ 4G và duy trì tín hiệu sóng ổn định. Việc kích hoạt VoLTE có thể sẽ khiến điện thoại hao pin hơn nhưng bất thường như trong bài viết nêu trên là lỗi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem