Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:50 23/03/2022

Samsung Pass là gì ? Các bật tắt và quản lý tài khoản, mật khẩu đã lưu

Cùng chủ đề với :

Samsung Pass là ứng dụng trang bị sẵn trên smartphone Samsung với chức năng lưu trữ thông tin đăng nhập như tài khoản, mật khẩu và các dữ liệu riêng tư như tài khoản ngân hàng, địa chỉ, ghi chú… đồng thời hỗ trợ tự đồng điền giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi đăng nhập, điền dữ liệu vào ứng dụng khác.

Mặc dù có chức năng giống như Google Smart Lock nhưng Samsung Pass lưu trữ các thông tin đăng nhập và dữ liệu riêng tư trong tài khoản Samsung để bạn xem lại và quản lý bất cứ lúc nào cần rất dễ dàng. Ngoài ra những dữ liệu này còn được đồng bộ trên đám mây Samsung Cloud, cho phép tải về, xuất nhập nhanh chóng và mỗi lần truy cập bạn cần xác thực danh tính nên rất an toàn.

Nếu bạn sử dụng smartphone Samsung muốn có một khu vực để lưu trữ thông tin đăng nhập, dữ liệu tự động điền có thể thay thế Google Smart Lock thì đừng quên sử dụng Samsung Pass. Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn một số thao tác sử dụng cơ bản trên Samsung Pass, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Pass

1. Bật

Mặc định Samsung Pass sẽ bị tắt, nếu muốn bật để sử dụng bạn thực hiện thao tác sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > tìm chọn Sinh trắc học và bảo mật > Samsung Pass.

Bước 2: Trong giao diện lần đầu truy cập, bấm Tiếp tục sau đó đăng nhập tài khoản Samsung của bạn.

Vậy là xong, giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng.

2. Lưu trữ và quản lý dữ liệu

Thông thường sau khi bạn đăng nhập thành công vào một ứng dụng hay trang web nào đó, Samsung Pass sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn lưu trữ thông tin đăng nhập vừa sử dụng đó hay không. Nếu bạn chọn Lưu, thì thông tin đăng nhập đó sẽ được lưu trữ trong Samsung Pass đồng thời sẽ tự động điền ở lần đăng nhập sau này.

Bạn có thể xem lại hoặc quản lý (chỉnh sửa, xóa)… thông tin đăng nhập và những dữ liệu đã lưu trong Samsung Pass bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở Samsung Pass thông qua Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Samsung Pass hoặc biểu tượng ứng dụng Samsung Pass ở màn hình chính.

Bước 2: Sau khi xác thực đăng nhập, trong giao diện chính bạn sẽ thấy 2 mục bao gồm:

Bạn chỉ cần bấm vào mục cần xem sau đó chọn dữ liệu đã lưu hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa, xóa…

Ngoài ra bạn có thể thêm thủ công mà không cần Samsung Pass hỏi khi đăng nhập bằng cách bấm vào từng mục hoặc bấm Thêm thủ công.

3. Xuất dữ liệu

Bạn có thể sử dụng Samsung Pass trên nhiều thiết bị khác nhau bằng cách đăng nhập một tài khoản Samsung. Nhưng nếu bạn muốn chuyển dữ liệu Samsung Pass đang lưu trữ trên thiết bị này sang thiết bị khác hoặc muốn lưu trữ ở một khu vực khác thì hãy sử dụng tính năng xuất dữ liệu.

Bước 1: Mở Samsung Pass thông qua Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Samsung Pass hoặc biểu tượng ứng dụng Samsung Pass ở màn hình chính.

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc chọn Cài đặt

Bước 3: Cuộn xuống dưới chọn Xuất dữ liệu sang điện thoại sau đó chọn những loại dữ liệu mà bạn muốn xuất hoặc tất cả và bấm nút Xuất.

Bước 4: Nhập mật mã để khóa bảo vệ dữ liệu trong file xuất. Hãy ghi nhớ mật mã này, nếu quên bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu đã xuất.

Sau khi có thông báo Đã xuất dữ liệu, bạn vào ứng dụng File của bạn > Bộ nhớ trong > kiểm tra thư mục Tải về sẽ thấy một tệp tin có tên đuôi data.spass. – đó chính là file xuất. Giờ bạn có thể di chuyển nó sang thiết bị khác hoặc lưu vào Google Drive hay bất kỳ khu vực nào mà bạn muốn.

4. Nhập dữ liệu

Nhập dữ liệu là thao tác khôi phục dữ liệu từ file xuất. Nghĩa là nếu bạn đã có file xuất, bạn có thể sử dụng tính năng nhập dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác hoặc sử dụng sau khi reset lại máy.

Bước 1: Mở Samsung Pass thông qua Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Samsung Pass hoặc biểu tượng ứng dụng Samsung Pass ở màn hình chính.

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc chọn Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng chọn Nhập dữ liệu sau đó mở thư mục tìm chọn file xuất và bấm Hoàn tất.

Bước 4: Trong thông tin file xuất, bấm Tiếp tục sau đó nhập mât mã của file xuất > bấm Tiếp tục

Bước 5: Ngay sau đó dữ liệu trong file xuất sẽ hiện ra, bạn hãy chọn loại dữ liệu cần nhập hoặc Tất cả và bấm nút Nhập.

Sau khi có thông báo Đã nhập dữ liệu Samsung Pass, những dữ liệu được nhập trong file xuất sẽ được bổ sung vào dữ liệu hiện tại của bạn.

5. Tắt

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng Samsung Pass nữa thì hãy làm theo thao tác sau để tắt:

Bước 1: Mở Samsung Pass thông qua Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Samsung Pass hoặc biểu tượng ứng dụng Samsung Pass ở màn hình chính.

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc chọn Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng, chọn mục Xem tất cả các thiết bị sử dụng Samsung Pass. Trong giao diện kế tiếp bấm vào biểu tượng 3 chấm cạnh tên điện thoại của bạn và chọn mục Xóa.

Sau khi thực hiện, điện thoại của bạn sẽ tự động đăng xuất Samsung Pass đồng thời dịch vụ này cũng sẽ bị tắt. Điều này cũng đồng nghĩa sau khi đăng nhập vào trang web, ứng dụng bất kỳ bạn sẽ không nhìn thấy thông báo nhắc nhở lưu thông tin đăng nhập vào Samsung Pass nữa.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách bật tâm ngắm khi chơi game trên Samsung

Tâm ngắm là một tính năng không thể thiếu cho các game bắn súng góc nhìn trên di động lnhư PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile, Free Fire, CF Mobile… Nếu không có tâm ngắm,...


09-02-2022 327 lượt xem
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem