Người gửi bài:

Cập nhật: 21:19 28/05/2019

Cùng chủ đề với :

Với việc mở rộng tối đa không gian màn hình, Samsung Galaxy S10 đã thay đổi vị trí lắp đặt camera trước ngay bên dưới màn hình thay vì trên đỉnh đầu, trong tai thỏ như các dòng smartphone khác. Cũng chính nét thiết kế phá cách trên cũng khiến màn hình Galaxy S10 có một đốm nhỏ màu đen mà người ta thường gọi vui là nốt ruồi. Sự hiện diện của một nốt ruồi màu đen trên màn hình hầu như hoàn hảo sẽ khiến không ít người cảm thấy xấu xí, tìm cách ẩn giấu nó.

Camera khiến màn hình bị một chấm đen vô cùng xấu xí
Camera khiến màn hình bị một chấm đen vô cùng xấu xí

Chúng ta cũng đã biết qua khá nhiều cách để ngụy trang, ẩn camera nốt ruồi cho màn hình Samsung Galaxy S10 chẳng hạn như cài đặt ứng dụng Battery Ring để tạo vòng tròn báo PIN, trang trí đèn LED chạy quay camera…Tuy nhiên tất cả đều chỉ là giải pháp tạm thời vì khi cài đặt thêm ứng dụng bạn phải vừa tốn PIN vừa tốn RAM và dung lượng lưu trữ nữa. Có một giải pháp hay hơn từ lâu mà nhiều người chia sẻ đó chính là cài đặt hình nền chuyên dùng để ngụy trang nốt ruồi. Thực chất mẹo này đã được người dùng biết đến khá lâu nhờ một anh chàng nào đó bên Twitter đã chia sẻ nhưng với số lượng hình nền khá hạn chế và không được đẹp cho lắm.

Che giấu camera nốt ruồi trên màn hình Samsung Galaxy S10 bằng hình nền
Che giấu camera nốt ruồi trên màn hình Samsung Galaxy S10 bằng hình nền

Và một tin vui là mới đây nhất Samsung đã đồng hợp tác cùng hãng Disney để cho ra mắt một bộ sưu tập hình nền độc quyền chuyên dùng để ngụy trang cho camera nốt ruồi. Cụ thể các hình nền sẽ mang những nhân vật trong 3 bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney bao gồm: Nữ hoàng băng giá , Phi vụ động trời và Gia đình siêu nhân. Sau đó lợi dụng những vật thể có màu đen hoặc hình tròn để che giấu camera – giống với cách của những bộ hình nền người dùng từng chia sẻ trước đây.

Một số mẫu hình nền che nốt ruồi camera được Samsung hợp tác cùng Disney dành riêng cho Galaxy S10
Một số mẫu hình nền che nốt ruồi camera được Samsung hợp tác cùng Disney dành riêng cho Galaxy S10

Điều đáng tiếc nhất là các hình nền che giấu camera chủ đề nhân vật Disney do Samsung phát triển ở trên đều không được miễn phí. Người dùng chỉ được phép dùng thử trong vòng 14 ngày sau đó phải trả tiền mới được sử dụng tiếp, nếu không sẽ được quay về chủ đề mặc định của điện thoại. Thế nhưng theo đại diện của Samsung cho biết rằng, những hình nền trên sẽ miễn phí cho người dùng 2 dòng máy Galaxy S10 và S10E và không hỗ trợ Galaxy S10 Plus vì camera của nó có hình dạng viên thuốc, to và dài hơn.

Các mẫu hình nền che camera nốt ruồi khác của Samsung
Các mẫu hình nền che camera nốt ruồi khác của Samsung

Từ bây giờ các bạn có thể truy cập vào ứng dụng Galaxy Store sau đó thực hiện tìm kiếm Theme bằng từ khóa “Disney” hoặc “Infinity-O” để tải về trải nghiệm bộ hình nền thú vị trên. Ngoài các hình nền nhân vật hoạt hình Disney thì Samsung cũng bổ sung thêm nhiều hình nền có chủ đề khác, các bạn hãy nhớ tranh thủ tìm kiếm sử dụng nhé.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

Hướng dẫn Up Rom điện thoại Samsung Galaxy

Hiện nay Smartphone là một thiết bị di động nghe gọi được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới. để biến một chiếc Smartphone cũ, lỗi thời thành một chiếc Smartphone mới,...


08-07-2016 2.8K lượt xem
Mới cập nhật