Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:59 08/04/2020

Resize nhiều hình ảnh cùng lúc cho máy tính Windows 10 bằng PowerToys

Cùng chủ đề với :

Thay đổi kích thước hay gọi tắt là resize giúp hình ảnh được điều chỉnh với kích thước phù hợp hơn để xem trên một thiết bị nào đó hoặc mang tác dụng làm nhẹ dung lượng nếu hình ảnh đó quá lớn.

Hiện nay rất dễ tìm được những phần mềm, công cụ trực tuyến (online) có tính năng resize ảnh. Thế nhưng đa phần chỉ hỗ trợ làm việc với từng hình ảnh hoặc yêu cầu máy tính phải có kết nối internet để tải lên, tải xuống… chưa kể còn hạn chế số lượng nhất định.

Chính vậy, nếu bạn có quá nhiều ảnh cần resize sẽ mất rất nhiều thời gian. Để khắc phục hạn chế trên cũng như phục vụ nhu cầu resize hình ảnh số lượng lớn, một công cụ mới tên là PowerToys đã ra đời.

PowerToys là gì?

PowerToys là phần mềm hỗ trợ chương trình quản lý tệp tin File Explorer trên máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Một trong số tính năng được đánh giá cao của PowerToys là resize – thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh cùng lúc (lên đến hàng ngàn). Hơn nữa cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các hình thức mà bạn từng biết.

Hướng dẫn resize hình ảnh hàng loạt bằng PowerToys

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt PowerToys cho máy tính thành công, chúng ta có thể sử dụng tính năng resize hình ảnh của nó.

Bước 2: Mở chương trình quản lý tệp tin File Explorer hoặc thông qua biểu tượng This PC ở màn hình chính sau đó tìm đến thư mục chứa hình ảnh cần resize.

Bước 3: Đánh dấu chọn ra những hình ảnh cần resize bằng cách nhấp giữ chuột trái rồi kéo hoặc bấm giữ phím Ctrl + nhấp chuột trái lần lượt. Sau khi đánh dấu xong, hãy nhấp chuột phải vào một hình ảnh bất kỳ và chọn tính năng Resize Pictures.

Bước 4: Ngay sau đó một pop-up nhỏ hiện lên để bạn thiết kích thước cho tất cả hình ảnh. Có đến 5 chế độ resize với kích thước khác nhau bao gồm:

Trong đó, tùy chọn Fit sẽ giúp hình ảnh resize có kích thước tương ứng với kích thước mà bạn đã chọn nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn đơn vị là Pixels, Centimeter, Inches, Percent

Bên cạnh thông số kích thước thì bên dưới còn có 3 tùy chọn khác nếu bạn muốn có thể đặt dấu tích để sử dụng. Tuy nhiên, hãy giữ mặc định nếu bạn không hiểu về chúng.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập cơ bản thì bạn chỉ việc bấm nút Resize để quá trình resize tất cả hình ảnh đã chọn bắt đầu.

Đến khi hoàn tất những hình ảnh đã resize sẽ được lưu ngay thư mục gốc bằng bản sao với tên khác, nhờ đó bạn có thể phân biệt chúng với ảnh gốc rất dễ dàng.

Có thể thấy tính năng resize ảnh của PowerToys hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn hơn hẳng các công cụ khác. Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ resize hình ảnh hàng loạt trên máy tính Windows 10 thì PowerToys sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nên thử trước.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này....


11 giờ trước 19 lượt xem

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng...


16 giờ trước 18 lượt xem

Thủ thuật xem những nội dung đã bị bôi đen trong hình ảnh

Với những hình ảnh thường là ảnh chụp màn hình nhưng có chứa các nội dung riêng tư như tin nhắn hay thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản...


20 giờ trước 40 lượt xem

Cách xem thống kê dung lượng RAM đã sử dụng cho Samsung

RAM là tên gọi tắt của từ Random Access Memory hay gọi là bộ nhớ truy cập tạm thời có vai trò quan trọng khi chạy tác vụ trên smartphone. Khác với ROM được dùng...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách tìm tên bài hát theo giai điệu không cần nhớ lời hay đoạn âm thanh

Hiện nay để biết tên của một bài hát khi vô tình nghe ở đâu đó không hề khó, chỉ cần bạn viết một đoạn trong lời bài hát vào công cụ tìm kiếm Google...


3 ngày trước 43 lượt xem