Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:59 08/04/2020

Resize nhiều hình ảnh cùng lúc cho máy tính Windows 10 bằng PowerToys

Cùng chủ đề với :

Thay đổi kích thước hay gọi tắt là resize giúp hình ảnh được điều chỉnh với kích thước phù hợp hơn để xem trên một thiết bị nào đó hoặc mang tác dụng làm nhẹ dung lượng nếu hình ảnh đó quá lớn.

Hiện nay rất dễ tìm được những phần mềm, công cụ trực tuyến (online) có tính năng resize ảnh. Thế nhưng đa phần chỉ hỗ trợ làm việc với từng hình ảnh hoặc yêu cầu máy tính phải có kết nối internet để tải lên, tải xuống… chưa kể còn hạn chế số lượng nhất định.

Chính vậy, nếu bạn có quá nhiều ảnh cần resize sẽ mất rất nhiều thời gian. Để khắc phục hạn chế trên cũng như phục vụ nhu cầu resize hình ảnh số lượng lớn, một công cụ mới tên là PowerToys đã ra đời.

PowerToys là gì?

PowerToys là phần mềm hỗ trợ chương trình quản lý tệp tin File Explorer trên máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Một trong số tính năng được đánh giá cao của PowerToys là resize – thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh cùng lúc (lên đến hàng ngàn). Hơn nữa cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các hình thức mà bạn từng biết.

Hướng dẫn resize hình ảnh hàng loạt bằng PowerToys

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt PowerToys cho máy tính thành công, chúng ta có thể sử dụng tính năng resize hình ảnh của nó.

Bước 2: Mở chương trình quản lý tệp tin File Explorer hoặc thông qua biểu tượng This PC ở màn hình chính sau đó tìm đến thư mục chứa hình ảnh cần resize.

Bước 3: Đánh dấu chọn ra những hình ảnh cần resize bằng cách nhấp giữ chuột trái rồi kéo hoặc bấm giữ phím Ctrl + nhấp chuột trái lần lượt. Sau khi đánh dấu xong, hãy nhấp chuột phải vào một hình ảnh bất kỳ và chọn tính năng Resize Pictures.

Bước 4: Ngay sau đó một pop-up nhỏ hiện lên để bạn thiết kích thước cho tất cả hình ảnh. Có đến 5 chế độ resize với kích thước khác nhau bao gồm:

Trong đó, tùy chọn Fit sẽ giúp hình ảnh resize có kích thước tương ứng với kích thước mà bạn đã chọn nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn đơn vị là Pixels, Centimeter, Inches, Percent

Bên cạnh thông số kích thước thì bên dưới còn có 3 tùy chọn khác nếu bạn muốn có thể đặt dấu tích để sử dụng. Tuy nhiên, hãy giữ mặc định nếu bạn không hiểu về chúng.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập cơ bản thì bạn chỉ việc bấm nút Resize để quá trình resize tất cả hình ảnh đã chọn bắt đầu.

Đến khi hoàn tất những hình ảnh đã resize sẽ được lưu ngay thư mục gốc bằng bản sao với tên khác, nhờ đó bạn có thể phân biệt chúng với ảnh gốc rất dễ dàng.

Có thể thấy tính năng resize ảnh của PowerToys hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn hơn hẳng các công cụ khác. Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ resize hình ảnh hàng loạt trên máy tính Windows 10 thì PowerToys sẽ là sự lựa chọn ưu tiên nên thử trước.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


3 ngày trước 59 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 71 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 67 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 86 lượt xem