Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:31 17/04/2022

Reels đã có trên Facebook dưới cái tên Thước phim

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn chưa biết thì Reels là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn được tích hợp sẵn trong ứng dụng Instagram. Sau thời gian hoạt động, Reels đã được bổ sung vào ứng dụng Facebook dưới cái tên Thước phim đồng thời cho phép tất cả người dùng Facebook tạo, chia sẻ những video ngắn để mọi người cùng xem.

Và trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu sơ về một số tính năng chính cùng cách sử dụng Thước phim trên Facebook, mời các bạn tham khảo.

Giới thiệu Thước phim trên Facebook

1. Tạo thước phim

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo và chia sẻ thước phim của mình. Để bắt đầu tạo, chia sẻ một thước phim bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook, tại giao diện chính bạn chuyển sang tab Thước phim và bấm vào mục Tạo thước phim.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện camera sẽ kích hoạt, bạn có thể tạo thước phim bằng cách quay video bằng camera trước sau của điện thoại hoặc những hình ảnh, video đang có trong máy bằng cách bấm vào biểu tượng ảnh.

Trước khi bắt đầu bạn có thể sử dụng một số tính năng ở cạnh phải để video sinh động hơn như:

Sau khi thiết lập xong bạn có thể bắt đầu quay video. Trong quá trình quay sẽ có một thanh thời gian chạy ở trên, hết thời gian nghĩa là video đã đạt độ dài tối đa.

Bước 3: Với video đã quay, nó sẽ hiển thị dưới dạng thẻ bên dưới. Bạn có thể bấm vào xem thử để kiểm tra hoặc thực hiện các tác vụ: Xóa, quay mới, thu ngắn. Nếu video đã ổn, bạn trở lại và bấm nút Chỉnh sửa.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp sẽ có một số tính năng để bạn trang trí cho video như

Sau khi hoàn tất bấm nút Tiếp

Bước 5: Tiếp hành nhập mô tả – giới thiệu về video và thiết lập đối tượng xem thước phim của bạn (Công khai, Bạn bè, Bạn bè trừ…) Ngoài ra còn có tùy chọnn Bật tính năng remix để người dùng khác remix video của bạn, nó chỉ khả dụng với một số video nhất định.

Sau đó bấm vào nút Chia sẻ thước phim để bắt đầu đăng tải. Chờ trong giây lát, khi tiến trình đăng hoàn tất bạn sẽ nhận được một thông báo “Bạn có thể xem thước phim rồi“. Hãy bấm vào đó để xem thước phim của bạn.

Trong giao diện xem thước phim do chính bạn tạo ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm để sử dụng một số tính năng như:

Ngoài ra những thước phim mà bạn mới tạo cũng sẽ xuất hiện đầu tiên trên dòng thời gian. Bạn cũng có thể bấm vào xem lại và thực hiện các tác vụ trên.

2. Xem và quản lý Thước phim đã tạo

Với những video thước phim do người khác chia sẻ bằng cách truy cập vào tính năng Reels trên Facebook bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mở một video thước phim bất kỳ tại giao diện chính của Facebook ở tab Thước phim

Cách 2: Thông qua lối tắt Reels bằng cách chuyển sang tab Danh mục > cuộn xuống dưới tại mục Tất cả lối tắt > chọn Reels

Trong giao diện xem video thước phim bất kỳ, bạn có thể bấm nút Thích, Gửi bình luận, Chia sẻ, Theo dõi người tạo video

Để xem lại tất các thước phim mà bạn đã tạo, hãy bấm vào biểu tượng ảnh cá nhân của bạn ở góc phải. Ngay sau đó trang Reels của bạn sẽ hiện ra với video mà bạn đã tạo tại Tab Thước phim của tôi và video bạn đã lưu tại tab Thước phim đã lưu. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được số lượng người đang theo dõi trang cá nhân của mình.

3. Làm thế nào để tắt Thước phim ?

Cũng như các tính năng khác như Tin (Story) và Phòng họp mặt, hiện tại Facebook chưa hỗ trợ tắt tính năng Thước phim. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì cách duy nhất là mặc kệ, không quan tâm đến nó.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem