Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:59 01/07/2019

Quản lý tiện ích Chrome dễ dàng hơn nhờ tính năng Extensions Toolbar Menu

Cùng chủ đề với :

Trong phiên bản 75 cập nhật vào tháng 06/2019, Chrome bắt đầu triển khai tính năng mới mang tên Extensions Toolbar Menu giúp người dùng dễ dàng quản lý các tiện ích đã cài đặt ngay trên thanh công cụ.

Nếu bạn là một người dùng thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome thì không thể không biết đến các tiện ích mở rộng (Extensions). Thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến, chúng ta dễ dàng cài đặt được những tiện ích đặc biệt bổ sung cho trình duyệt Chrome thêm những tính năng mới. Có thể kể đến một số tiện ích mà chúng tôi từng giới thiệu như: IDM Integration Module – hỗ trợ tải xuống tự động, Care your Eyes – mang chế độ ban đêm lên mọi trang web, hay gần đây nhất là MonokaiToolkit – Bộ công cụ dành cho người dùng Facebook.

Quản lý danh sách tiện ích đã cài đặt trên Chrome từ bất kỳ tab nào nhờ tính năng Extensions Toolbar Menu
Quản lý danh sách tiện ích đã cài đặt trên Chrome từ bất kỳ tab nào nhờ tính năng Extensions Toolbar Menu

Tương tự như các phần mềm chúng ta cài cho máy tính, Chrome dường như không giới hạn số lượng tiện ích nếu bạn muốn cài đặt mặc dù có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính. Với những tiện ích đã cài đặt nếu muốn thực hiện các thao tác quản lý như tắt và xóa thì người dùng cần phải truy cập vào địa chỉ “chrome://extensions/” hoặc thông qua mục Cài đặt khá rườm rà.

Thế nhưng kể từ phiên bản Chrome 75 với sự ra mắt của tính năng Extensions Toolbar Menu, giờ đây người dùng có thể xem và quản lý những tiện ích đã cài đặt dễ dàng ngay trên thanh công cụ từ bất kỳ tab nào của trình duyệt. Mặc định, Extensions Toolbar Menu không hiển thị sẵn bên ngoài mà nằm ẩn trong danh sách tính năng thử nghiệm của Chrome. Do đó nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng thì hãy theo dõi hướng dẫn kích hoạt tính năng này qua từng bước bên dưới.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến trung tâm tính năng thử nghiệm của Google Chrome:

Bước 2: Tiếp đến nhập từ khóa “Extensions Toolbar Menu” vào hộp tìm kiếm Search flags. Từ kết quả hiển thị bên dưới tương ứng với tính năng Extensions Toolbar Menu, bạn hãy chuyển chế độ hoạt động của nó từ Defaut thành Enabled.

Các bước kích hoạt tính năng Extensions Toolbar Menu: quản lý tiện ích đã cài đặt trên Chrome ngay trên thanh công cụ
Các bước kích hoạt tính năng Extensions Toolbar Menu: quản lý tiện ích đã cài đặt trên Chrome ngay trên thanh công cụ

Bước 3: Bấm nút Relaunch Now để khởi động trình duyệt để các thay đổi được áp dụng.

Trong lần mở trình duyệt kế tiếp bạn sẽ nhìn thấy ở góc thanh công cụ của Google Chrome xuất hiện biểu tượng Extensions.

Nhấp chuột vào biểu tượng để nhìn thấy các tiện ích đã cài đặt
Nhấp chuột vào biểu tượng để nhìn thấy các tiện ích đã cài đặt

Khi bấm vào nó bạn sẽ thấy những tiện ích mà mình đã cài đặt kèm theo biểu tượng chấm ngay bên cạnh với các tính năng quản lý như: xem thông tin, xóa, bỏ ghim… Ở cuối cùng còn có thêm dòng Quản lý tiện ích để bạn truy cập nhanh đến trang xem toàn bộ những tiện ích đang có trên trình duyệt (bao gồm cả tiện ích hệ thống).

Bấm vào biểu tượng 3 chấm để mở rộng xem thông tin, xóa, ghi... cho tiện ích
Bấm vào biểu tượng 3 chấm để mở rộng xem thông tin, xóa, ghi… cho tiện ích

Biểu tượng Extensions của tính năng Extensions Toolbar Menu sẽ hiển thị bất kỳ trên tab nào của trình duyệt, từ đó giúp bạn kiểm soát được toàn bộ tiện ích đã cài đặt một cách nhanh chóng. Theo trải nghiệm của mình, tính năng chỉ hiển thị những tiện ích đang hoạt động còn đối với những tiện ích ở chế độ vô hiệu hóa thì cần phải bấm vào dòng Quản lý tiện ích thì mới nhìn thấy.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem