Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:01 07/03/2022

Quản lý nhiệt độ smartphone Samsung bằng Good Guardians

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Samsung mà gần đây cảm thấy thiết bị của mình trở nên nóng, tỏa nhiệt hơn bình thường mà không tìm được nguyên nhân do đâu thì hãy dùng thử Good Guardians.

Good Guardians là ứng dụng chăm sóc thiết bị nâng cao dành riêng cho smartphone Samsung và do chính công ty Samsung phát triển.

Good Guardians có tên gọi cũ là Galaxy Labs, được đổi tên sau khi nhận được một bản cập nhật lớn với nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng chăm sóc smartphone Samsung hiệu quả hơn.

Một trong số tiện ích được đánh giá cao nhất trong Good Guardians là Thermal Guardia với khả năng quản lý nhiệt độ và phát hiện nguyên nhân gây nóng thiết bị. Ngoài ra nó còn cho phép bạn điều chỉnh ngưỡng nhiệt tương ứng với mức hiệu năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn quản lý nhiệt độ điện thoại Samsung với Good Guardians

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Good Guardians tại Galaxy Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Good Guardians, trong giao diện chính bấm vào mục Thermal Guardia và cài đặt tiện ích này từ Galaxy Store.

Bước 3: Trở lại ứng dụng Good Guardians chọn mục Thermal Guardia.

Bước 4: Trong giao diện kế tiếp sẽ chia thành 2 tab Ngưỡng nhiệtCPU sử dụng.

Tại tab Ngưỡng nhiệt sẽ có một biểu đồ cung cấp 2 thông tin Nhiệt độ (vạch màu cam) và Ngưỡng nhiệt (đỏ nét đứt). Bạn có thể bấm vào các chấm màu cam (tương ứng các mốc thời gian thiết bị hoạt động) để biết được nguyên nhân gây nóng.

Các nguyên nhân gây nóng thiết bị được cung cấp tại đây bao gồm:

Ngoài ra còn có một thanh điều chỉnh Ngưỡng nhiệt để bạn tăng hoặc giảm hiệu năng thiết bị. Nếu hiệu năng càng cao thì nhiệt độ càng tăng và ngược lại. Tính năng này có thể giúp bạn điều chỉnh mức nhiệt tăng giảm tối đa 2 độ C.

Tại tab CPU sử dụng thì sẽ có thêm một vạch màu xanh cho chúng ta biết tần suất hoạt động của CPU ở mỗi thời điểm theo số phần trăm (từ 0 – 100%). Và khi bấm vào mỗi điểm xanh, bạn sẽ biết được những ứng dụng nào sử dụng CPU cao ở thời điểm đó.

Nhìn chung, với tiện ích Thermal Guardia trong Good Guardians bạn sẽ biết được nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị nóng đồng thời cũng biết được những ứng dụng nào sử dụng nhiều CPU nhất. Nhờ đó bạn có thể tự đưa ra giải pháp để khắc phục hiệu quả, ví dụ:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem