Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:22 20/02/2020

Quản lý dữ liệu nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi bằng Databox

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang gặp bất tiện vì việc phải liên tục chuyển đổi nhiều tài khoản Google Drive để quản lý dữ liệu đang lưu trữ tại đây thì Databox sẽ là công cụ hữu ích.

Ai cũng biết Google Drive hiện đang là dịch vụ lưu trữ đám mây đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ miễn phí đến 15GB dung lượng cho mỗi tài khoản Google mà nó còn hỗ trợ các tính năng chia sẻ, mở tệp tin mà không cần tải xuống rất tiện dụng. Thế nhưng với những ai có nhu cầu lưu trữ lớn, thì con số 15GB rất nhỏ bé và sẽ nhanh chóng cạn kiệt trong thời gian ngắn.

Để tiết kiệm chi phí nâng cấp họ sẽ tạo ra nhiều tài khoản Google hơn nhằm nhận thêm nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí hơn nữa. Tuy nhiên việc có dữ liệu lưu trên nhiều tài khoản khác nhau sẽ khiến quá trình tìm kiếm và quản lý dữ liệu gặp khó khăn. Đơn giản là vì mỗi lần có nhu cầu bạn phải chuyển đổi từ tài khoản này sang tài khoản khác, rất mất thời gian. Để khắc phục hạn chế trên, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Databox.

Databox là gì?

Databox là dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi duy nhất. Bằng cách kết nối rồi đồng bộ, Databox sẽ tổng hợp tất cả dữ liệu của nhiều tài khoản trong một thư mục chung và cung cấp đường dẫn truy cập nhanh cho bạn quản lý chúng trên Google Drive.

Ưu điểm của Databox là cách sử dụng vô cùng đơn giản, giao diện gọn nhẹ và đây là một công cụ trực tuyến nên không cần cài đặt phần mềm đồng thời tương thích với cả máy tính lẫn điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập mà không cần đăng ký tài khoản.

Cách quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive bằng Databox

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang đăng nhập của Databox sau đó chọn tài khoản Google cũng như Drive cần quản lý dữ liệu.

Trong lần đầu tiên, bạn cần bấm Cho phép để cấp các quyền cho Databox hoạt động. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi không có quyền thì không thể sử dụng các tính năng của Databox được.

Bước 2: Sau khi vào được giao diện chính của Databox, chờ trong giây lát để quá trình đồng bộ dữ liệu hoàn tất.

Và cuối cùng bạn sẽ thấy tất cả thư mục và tệp tin trên tài khoản Google Drive của mình hiển thị tại mục File, nếu muốn thực hiện các quyền quản lý bạn chỉ việc nhấp chuột vào chúng mà thôi.

Nếu bạn muốn bổ sung dữ liệu từ các tài khoản Google Drive khác vào đây, hãy chọn vào tab Account rồi bấm nút Connect new account. Sau đó chọn tài khoản Google Drive đã đăng nhập cần đồng bộ mà thôi. Quá trình thực hiện tương tự như lần đầu tiên.

Trong trường hợp bạn muốn ngừng sử dụng Databox cũng như không muốn dữ liệu của mình được xuất hiện ở đây nữa hãy chọn mục Settings. Tại đây chọn dòng Delete your account ở góc phải là hoàn tất.

Như vậy là các bạn đã có thêm một giải pháp để quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi mà không cần chuyển đổi liên tục rồi đó.

Hiện tại Databox chỉ miễn phí sử dụng tối đa 30 ngày đầu tiên, nếu hết thời hạn bạn có thể trả phí gia hạn 8USD/tháng. Còn nếu bạn cảm thấy Databox không phù hợp thì HieuMobile có một công cụ khác miễn phí với chức năng tương tự nhưng cần cài đặt phần mềm đó chính là RaiDrive. Bạn hãy tham khảo xem sao nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


31 phút trước 6 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


1 ngày trước 22 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 38 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 34 lượt xem