Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:22 20/02/2020

Quản lý dữ liệu nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi bằng Databox

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang gặp bất tiện vì việc phải liên tục chuyển đổi nhiều tài khoản Google Drive để quản lý dữ liệu đang lưu trữ tại đây thì Databox sẽ là công cụ hữu ích.

Ai cũng biết Google Drive hiện đang là dịch vụ lưu trữ đám mây đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ miễn phí đến 15GB dung lượng cho mỗi tài khoản Google mà nó còn hỗ trợ các tính năng chia sẻ, mở tệp tin mà không cần tải xuống rất tiện dụng. Thế nhưng với những ai có nhu cầu lưu trữ lớn, thì con số 15GB rất nhỏ bé và sẽ nhanh chóng cạn kiệt trong thời gian ngắn.

Để tiết kiệm chi phí nâng cấp họ sẽ tạo ra nhiều tài khoản Google hơn nhằm nhận thêm nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí hơn nữa. Tuy nhiên việc có dữ liệu lưu trên nhiều tài khoản khác nhau sẽ khiến quá trình tìm kiếm và quản lý dữ liệu gặp khó khăn. Đơn giản là vì mỗi lần có nhu cầu bạn phải chuyển đổi từ tài khoản này sang tài khoản khác, rất mất thời gian. Để khắc phục hạn chế trên, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Databox.

Databox là gì?

Databox là dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi duy nhất. Bằng cách kết nối rồi đồng bộ, Databox sẽ tổng hợp tất cả dữ liệu của nhiều tài khoản trong một thư mục chung và cung cấp đường dẫn truy cập nhanh cho bạn quản lý chúng trên Google Drive.

Ưu điểm của Databox là cách sử dụng vô cùng đơn giản, giao diện gọn nhẹ và đây là một công cụ trực tuyến nên không cần cài đặt phần mềm đồng thời tương thích với cả máy tính lẫn điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập mà không cần đăng ký tài khoản.

Cách quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive bằng Databox

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang đăng nhập của Databox sau đó chọn tài khoản Google cũng như Drive cần quản lý dữ liệu.

Trong lần đầu tiên, bạn cần bấm Cho phép để cấp các quyền cho Databox hoạt động. Đây là yêu cầu bắt buộc, bởi không có quyền thì không thể sử dụng các tính năng của Databox được.

Bước 2: Sau khi vào được giao diện chính của Databox, chờ trong giây lát để quá trình đồng bộ dữ liệu hoàn tất.

Và cuối cùng bạn sẽ thấy tất cả thư mục và tệp tin trên tài khoản Google Drive của mình hiển thị tại mục File, nếu muốn thực hiện các quyền quản lý bạn chỉ việc nhấp chuột vào chúng mà thôi.

Nếu bạn muốn bổ sung dữ liệu từ các tài khoản Google Drive khác vào đây, hãy chọn vào tab Account rồi bấm nút Connect new account. Sau đó chọn tài khoản Google Drive đã đăng nhập cần đồng bộ mà thôi. Quá trình thực hiện tương tự như lần đầu tiên.

Trong trường hợp bạn muốn ngừng sử dụng Databox cũng như không muốn dữ liệu của mình được xuất hiện ở đây nữa hãy chọn mục Settings. Tại đây chọn dòng Delete your account ở góc phải là hoàn tất.

Như vậy là các bạn đã có thêm một giải pháp để quản lý dữ liệu của nhiều tài khoản Google Drive tại một nơi mà không cần chuyển đổi liên tục rồi đó.

Hiện tại Databox chỉ miễn phí sử dụng tối đa 30 ngày đầu tiên, nếu hết thời hạn bạn có thể trả phí gia hạn 8USD/tháng. Còn nếu bạn cảm thấy Databox không phù hợp thì HieuMobile có một công cụ khác miễn phí với chức năng tương tự nhưng cần cài đặt phần mềm đó chính là RaiDrive. Bạn hãy tham khảo xem sao nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


24 giờ trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 35 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem