Người gửi bài: Phan Văn Nhật

Ngày đăng:

Lượt xem: 240 lần

Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841


Rò rỉ thông tin Snapdragon 841 16 nhân còn hơn cả Snapdragon 845 với 8 nhân ( chip mạnh nhất của Qualcomm hiện nay đang được sử dụng ở Xiaomi Mi 7 và Galaxy S9, S9+ ) và Helio X30 của Mediatek với 10 nhân.

Hình ảnh 1x1.trans của Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841 tại HieuMobile

Một tài khoản trên mạng xã hội Weibo cho hay đã rò rỉ thông tin về Snapdragon 841 16 nhân, ghê gớm hơn cả Snapdragon 845 mạnh nhất của Qualcomm thời bấy giờ, trên lý tuyết thì hiệu năng sẽ rất trâu bò, còn hơn cả Snapdragon 845. Tuy nhiên xung nhịp cao nhất cũng chỉ với tới 2.3 Ghz thấp hơn Snapdragon 845 là 2.8 Ghz, nhưng nhiều nhân hơn các tác vụ sẽ nhanh chóng dễ dàng và hoạt động trơn tru hơn có thể nói Snapdragon 841 nhỉnh hơn xíu Snapdragon 845. Về phía Qualcomm tuyên bố rằng Snapdragon 841 sẽ có hiệu năng tổng thể mạnh hơn 845 tuy nhiên chỉ được trang bị chip đồ họa Adreno 615 nên sẽ có hiệu năng đồ họa thua kém người anh là Snapdragon với GPU Adreno 630 mạnh nhất trong nhà Qualcomm. Về việc trang bị xử lí trí tuệ nhận tạo AI trên Snapdragon 841 là điều hoàn toàn khả thi vì công nghệ này bắt buộc trên các Chip cao cấp nhà Qualcomm là phải có.

Điểm số hiệu năng của 2 con chip được chấm nằng phần mềm GeekBench thì điểm đơn nhân trên S845 sẽ nhỉnh hơn so với S841, nhưng về đa nhân thì ngược lại vì hiển nhiên là S841 nhiều nhân hơn sẽ là lợi thế, cụ thể sẽ thể hiện ở dưới.

Hình ảnh 1x1.trans của Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841 tại HieuMobile

Đây cũng sẽ là con chip dành cho những chiếc Smartphone cận cao cấp, lí do vì dù sao từ trước đến nay Qualcomm đã định hình các dòng chip qua GPU chứ về hiệu năng có khi mấy con tầm trung còn vượt mặt cả mấy chip cao cấp. Kể cả con chip Snapdragon 660 thôi cũng là chip tầm trung nhưng hiệu năng vượt cả Snapdragon 820 ( từng một thời đình đám giới công nghệ vào hồi 2016 ), chipset từng được trang bị trên các thiết bị Android đầu bảng năm 2016 và điển hình là Xiaomi Mi5 với điểm hiệu năng cao chót vót, nhưng đến 2017 Chip Snapdragon 660 đã hạ gục một cách khôn ngoan lẫn về hiệu năng và giá thành khi trang bị lên các smartphone. Như mình đã nói, dù có mạnh cỡ nào thì yếu tố GPU cũng là một nguyên nhân gây ra cạnh tranh về giá cả của dòng Snapdragon của Qualcomm. Bạn có thể hiểu rằng GPU tăng theo đời chip còn hiệu năng thì đã là quá mạnh mẽ rồi, ngay cả trên con Xiaomi Redmi Note 4X mà mình đang dùng với Snapdragon 625 8 nhân 2Ghz, Adreno 506 kèm Ram 3GB khiến cho mình chơi Liên Quân Mobile hay Rules of Survival đã là quá mượt mà rồi.

Hình ảnh 1x1.trans của Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841 tại HieuMobile

Các thông tin về nó vẫn chưa được rò rỉ nhiều và bạn sẽ phải đợi trong tương lai xem siêu chip sẽ đi về đâu, tất cả mới chỉ là tin đồn dự đoán mà thôi, khi nào ra mắt mới có thể quyết định được, bạn nhớ ghé thăm website thường xuyên để cập nhật tin tức nhé.


Chia sẻ bài viết Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841 lên Facebook Chia sẻ bài viết Qualcomm đã gây sốc cho giới công nghệ khi ra mắt Snapdragon 841 lên Google Plus


Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


5 giờ trước 13 lượt xem
Có thể bạn thích