Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 22/04/2020

Phát trực tiếp game từ điện thoại lên Facebook bằng Facebook Gaming

Cùng chủ đề với :

Phát trực tiếp (live stream) game lên Facebook đã không còn quá xa lạ với những ai thích chơi game, nhất là trên smartphone. Thế nhưng tính năng phát trực tiếp của Facebook thì chỉ hỗ trợ video được quay bằng camera trước hoặc sau của điện thoại.

Chính vì vậy mà trước đây để phát trực tiếp một video quay màn hình chơi game trên smartphone, người dùng cần thông qua một ứng dụng thứ ba như Bigo Live, Omlet Arcade… với các thao tác thiết lập, đăng ký đăng nhập tài khoản khá phức tạp.

Facebook Gaming có thể giúp bạn live stream bất kỳ tựa game nào trên điện thoại lên Facebook
Facebook Gaming có thể giúp bạn live stream bất kỳ tựa game nào trên điện thoại lên Facebook

Mặc dù vậy, kể từ khi nền tảng stream game Facebook Gaming ra mắt phiên bản ứng dụng thì việc phát trực tiếp video chơi game lên Facebook đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn hay bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc chơi game thú vị của mình cho bạn bè cùng xem mà không cần bấm vào liên kết. Hơn nữa, Facebook Gaming còn cho phép bạn phát tất cả các tựa game hay ứng dụng đang có trên điện thoại mà không bị hạn chế nào.

Video game phát trực tiếp bằng Facebook Gaming sẽ được nhìn thấy như hình trên
Video game phát trực tiếp bằng Facebook Gaming sẽ được nhìn thấy như hình trên

Hướng dẫn live stream game smartphone lên Facebook bằng Facebook Gaming

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Facebook Gaming cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi đăng nhập tài khoản Facebook, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện và chọn tính năng Phát trực tiếp.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bấm vào mục Thêm game. Ngay sau đó danh sách game và ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra, bạn hãy tìm đến game cần phát trực tiếp và bấm dấu cộng bên cạnh.

Bước 4: Ngay sau đó game đã chọn sẽ được bổ sung vào pop-up, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng máy quay bên cạnh để mở game.

Bước 5: Trong giao diện game, bấm vào biểu tượng LIVE màu xanh.

Bước 6: Trong pop-up chia sẻ Facebook Live, bạn hãy thiết lập chế độ xem của bài viết hoặc nhập nội dung Nói gì đó về video trực tiếp này.

Bước 7: Khi thiết lập hoàn tất, bấm nút Phát trực tiếp. Vậy là video live stream của bạn đã bắt đầu đồng thời được chia sẻ lên trang cá nhân và mọi người có thể xem.

Và cuối cùng, để kết thúc video phát trực tiếp bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng LIVE màu đỏ rồi xác nhận là xong.

Nhìn chung cách sử dụng tính năng phát trực tiếp video game của Facebook Gaming rất dễ sử dụng. Tuy nhiên hiện tại nó vẫn chưa được hoàn thiện, vẫn thiếu ít nhiều các tính năng hỗ trợ. Hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ sớm cải thiện, nâng cấp thêm.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 86 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem