Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 22/04/2020

Phát trực tiếp game từ điện thoại lên Facebook bằng Facebook Gaming

Cùng chủ đề với :

Phát trực tiếp (live stream) game lên Facebook đã không còn quá xa lạ với những ai thích chơi game, nhất là trên smartphone. Thế nhưng tính năng phát trực tiếp của Facebook thì chỉ hỗ trợ video được quay bằng camera trước hoặc sau của điện thoại.

Chính vì vậy mà trước đây để phát trực tiếp một video quay màn hình chơi game trên smartphone, người dùng cần thông qua một ứng dụng thứ ba như Bigo Live, Omlet Arcade… với các thao tác thiết lập, đăng ký đăng nhập tài khoản khá phức tạp.

Facebook Gaming có thể giúp bạn live stream bất kỳ tựa game nào trên điện thoại lên Facebook
Facebook Gaming có thể giúp bạn live stream bất kỳ tựa game nào trên điện thoại lên Facebook

Mặc dù vậy, kể từ khi nền tảng stream game Facebook Gaming ra mắt phiên bản ứng dụng thì việc phát trực tiếp video chơi game lên Facebook đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn hay bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc chơi game thú vị của mình cho bạn bè cùng xem mà không cần bấm vào liên kết. Hơn nữa, Facebook Gaming còn cho phép bạn phát tất cả các tựa game hay ứng dụng đang có trên điện thoại mà không bị hạn chế nào.

Video game phát trực tiếp bằng Facebook Gaming sẽ được nhìn thấy như hình trên
Video game phát trực tiếp bằng Facebook Gaming sẽ được nhìn thấy như hình trên

Hướng dẫn live stream game smartphone lên Facebook bằng Facebook Gaming

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Facebook Gaming cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi đăng nhập tài khoản Facebook, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện và chọn tính năng Phát trực tiếp.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, bấm vào mục Thêm game. Ngay sau đó danh sách game và ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra, bạn hãy tìm đến game cần phát trực tiếp và bấm dấu cộng bên cạnh.

Bước 4: Ngay sau đó game đã chọn sẽ được bổ sung vào pop-up, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng máy quay bên cạnh để mở game.

Bước 5: Trong giao diện game, bấm vào biểu tượng LIVE màu xanh.

Bước 6: Trong pop-up chia sẻ Facebook Live, bạn hãy thiết lập chế độ xem của bài viết hoặc nhập nội dung Nói gì đó về video trực tiếp này.

Bước 7: Khi thiết lập hoàn tất, bấm nút Phát trực tiếp. Vậy là video live stream của bạn đã bắt đầu đồng thời được chia sẻ lên trang cá nhân và mọi người có thể xem.

Và cuối cùng, để kết thúc video phát trực tiếp bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng LIVE màu đỏ rồi xác nhận là xong.

Nhìn chung cách sử dụng tính năng phát trực tiếp video game của Facebook Gaming rất dễ sử dụng. Tuy nhiên hiện tại nó vẫn chưa được hoàn thiện, vẫn thiếu ít nhiều các tính năng hỗ trợ. Hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ sớm cải thiện, nâng cấp thêm.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


2 ngày trước 60 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 75 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 67 lượt xem