Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:21 12/04/2022

Phát âm thanh riêng giữa điện thoại và loa Bluetooth trên Samsung

Cùng chủ đề với :

Thông thường khi chúng ta kết nối điện thoại với tai nghe, loa, loa kéo dù có dây hay bluetooth thì tất cả âm thanh trong điện thoại sẽ truyền sang những thiết bị đầu ra này.

Tuy nhiên điều đó lại vô tình gây phiền phức cho chúng ta ở một số nhu cầu. Điển hình là trường hợp bị âm thanh bởi chuông cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo từ ứng dụng khác đan xen khi nghe nhạc, karaoke… vô cùng khó chịu.

Trước tình trạng trên, một số bạn có đặt câu hỏi với mình rằng: Liệu có cách nào để chọn thiết bị đầu ra khi phát âm thanh cho một số ứng dụng nhất định không?

Và theo mình tìm hiểu thì trên smartphone Samsung cũng có tính năng tương tự trên. Ngoài ra âm thanh của 2 ứng dụng có thể được phát riêng biệt, rất tiện lợi khi nghe nhạc. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây.

Hướng dẫn phát âm thanh ứng dụng riêng biệt cho Samsung

1. Kích hoạt

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với tai nghe hoặc loa bluetooth.

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Âm thanh và rung sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Âm thanh ứng dụng riêng biệt.

Bước 3: Kích hoạt tính năng qua nút gạt Bật. Tiếp đến bấm vào mục ứng dụng > sau đó thêm những ứng dụng mà bạn muốn phát âm thanh ở tai nghe hoặc loa bluetooth và đặt dấu tích chọn.

Bước 4: Quay lại giao diện thiết lập, chọn mục Thiết bị âm thanh và đặt dấu tích vào Thiết bị Bluetooth.

Vậy là xong, kể từ giờ âm thanh từ ứng dụng mà bạn đã chọn ở Bước 3 sẽ được phát thông qua thiết bị Bluetooth và những ứng dụng không chọn sẽ được phát qua loa điện thoại.

Trong trường hợp bạn đã thiết lập đúng các thao tác trên nhưng tính năng không hoạt động thì hãy bật lại tính năng Âm thanh ứng dụng riêng biệt.

Ngoài ra hãy kiểm tra trung tâm thông báo, nếu có thông báo với nội dung “Thay đổi thiết bị xuất âm thanh chính” bạn hãy bấm Ok.

2. Điều chỉnh âm lượng

Sau khi tính năng Âm thanh ứng dụng riêng biệt được bật, nút volume trên điện thoại sẽ được dùng để điều chỉnh âm lượng cho loa điện thoại. Nếu muốn điều chỉnh âm lượng cho âm thanh đang phát ra ở loa Bluetooth, bạn làm như sau:

Bước 1: Vuốt xuống để truy cập và mở rộng trung tâm điều khiển, tại đây bấm nút Đầu ra media.

Bước 2: Bấm vào tên thiết bị Bluetooth đã kết nối và bạn sẽ thấy thanh điều chỉnh âm lượng bên dưới.

Trong trường hợp bạn không thấy nút Đầu ra media thì có thể nó đã bị ẩn. Hãy làm theo thao tác sau để hiển thị nó trở lại:

Bước 1: Vuốt xuống để truy cập và mở rộng trung tâm điều khiển, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc > chọn Bố cục bảng điều khiển nhanh

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, chọn Phím Điều khiển thiết bị và Đầu ra media sau đó đặt thành chế độ Luôn hiển thị hoặc Hiển thị khi mở rộng bảng điều khiển nhanh.

Bước 3: Bấm nút Hoàn tất để lưu lại và thoát ra bảng điều khiển, bạn sẽ thấy nút Đầu ra media xuất hiện.

Trên là những thông tin về tính năng phát âm thanh ứng dụng riêng biệt cũng như giải pháp giúp các bạn có thể chọn thiết bị đầu ra (tai nghe, loa, loa kéo…) để phát âm thanh cho một số ứng dụng nhất định. Từ đó giúp cho nhu cầu nghe nhạc, karaoke thuận tiện hơn, không còn phải lo về vấn đề âm thanh của ứng dụng này ảnh hưởng đến ứng dụng kia như trước nữa.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem