Người gửi bài:

Cập nhật: 18:58 07/01/2020

Cùng chủ đề với :

Xiaomi nổi tiếng với những sản phẩm smartphone cấu hình mạnh mẻ đi kèm với giá bán hợp lý, phù hợp túi tiền cho mọi người. Thế nhưng theo một người dùng nước ngoài đã tố cáo Xiaomi cố tình đặt quá nhiều quảng cáo hiển thị trên điện thoại và chính bản thân nhà sản xuất Xiaomi cũng thừa nhận việc làm này.

Theo Xiaomi, việc hiển thị quảng cáo trên thiết bị sẽ là một hình thức kinh doanh của công ty nhưng các quảng cáo vẫn đảm bảo được trải nghiệm người dùng ở mức tốt nhất, đồng thời hãng cũng tích hợp tính năng tắt các quảng cáo nếu người dùng không muốn.

Xiaomi chủ động đặt quảng cáo để kinh doanh trên những sản phẩm smartphone mà họ bán ra
Xiaomi chủ động đặt quảng cáo để kinh doanh trên những sản phẩm smartphone mà họ bán ra

Khi mới mua điện thoại Xiaomi, chức năng hiển thị quảng cáo trong ứng dụng hoặc tính năng hệ thống sẽ được kích hoạt để hiển thị ở các khu vực cố định nên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng mấy.

Mặc dù vậy khi quảng cáo hiển thị sẽ sử dụng đến kết nối mạng trên thiết bị của bạn hoặc sẽ có một số nội dung quảng cáo mà bạn không thích nhìn thấy chúng. Như Xiaomi đã nói, nếu bạn không muốn quảng cáo hiển thị vẫn có thể tắt chúng thông qua tính năng có sẵn mà chúng tôi sắp trình bày dưới đây.

Tắt quảng cáo trong các ứng dụng hệ thống của Xiaomi

1. Quản lý file Xiaomi – Mi File Explorer

Chức năng quản lý file mặc định trên các dòng điện thoại Xiaomi có nhiều tên gọi như Mi File Explorer hoặc Quản lý tệp tin.

Để tắt quảng cáo hiển thị trên ứng dụng này, các bạn hãy tìm mở nó > chọn biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình > Cài đặt > Giới thiệu > Tắt mục Kiến Nghị.

2. Trình duyệt Xiaomi – Mi Browser

Bên cạnh trình duyệt Android phổ biến – Google Chrome được trang bị sẵn, thì trên các điện thoại Xiaomi cũng có thêm 1 phần mềm trình duyệt khác do chính Xiaomi tạo ra đó là Mi Browser.

Để tắt quảng cáo hiển thị trên trình duyệt Xiaomi, các bạn hãy tìm mở nó > trong giao diện chính chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > Cài Đặt > chọn Nâng Cao.

Tại đây chọn tiếp Thứ tự trang web hàng đầu > Tắt dòng Nhận kiến nghị.

3. Trình nghe nhạc Xiaomi – Mi Music

MI Music hay tên đơn giản trên màn hình ứng dụng là Nhạc – tức là ứng dụng nghe nhạc có sẵn của Xiaomi với giao diện mới mẻ – nhiều tùy biến về tính năng.

Để tắt quảng cáo hiển thị trên trình nghe nhạc của Xiaomi, các bạn hãy tìm mở nó > trong giao diện chính chọn biểu tượng Danh Mục ở phía trên góc trái màn hình > chọn Cài đặt > Cài đặt nâng cao > kéo xuống dưới cùng Tắt dòng Nhận kiến nghị.

4. Công cụ bảo vệ thiết bị – Mi Security

Mi Security hay có tên gọi ứng dụng là Bảo Mật là một ứng dụng tập hợp các chức năng bảo vệ thiết bị như dọn dẹp rác, quét virus, chặn cuộc gọi tin nhắn, quản lý ứng dụng, khóa ứng dụng, kiểm tra mạng… do chính Xiaomi phát triển.

Để tắt quảng cáo hiển thị trên ứng dụng Bảo Mật của Xiaomi, các bạn hãy tìm mở nó > trong giao diện chính chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt ở phía trên góc phải màn hình > chuyển xuống dưới Tắt mục Nhận đề nghị.

5. Công cụ quản lý tải về – Mi Download

Các dòng điện thoại Xiaomi cũng có một công cụ quản lý các tệp tin tải về rất chuyên nghiệp đầy đủ tính năng, phân loại file có tên là Tải xuống hoặc Mi Download.

Để tắt quảng cáo hiển thị trên ứng dụng Tải xuống của Xiaomi, các bạn hãy tìm mở nó > trong giao diện chính chọn biểu tượng ba chấm dọc ở phía trên góc phải màn hình > chọn Cài đặt > sau đó Tắt dòng Hiển thị nội dung kiến nghị.

6. Mạng xã hội video – Mi Video

Từ lâu Xiaomi đã xây dựng một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến tương tự Youtube lấy tên là Mi Video. Bình thường thì ứng dụng này không được cài đặt sẵn trên điện thoại, chỉ đến khi người thực hiện việc chuyển khu vực Ấn Độ. Điều này cũng đồng nghĩa là Mi Video chỉ hoạt động ở Ấn Độ, phần lớn nội dung không phù hợp với người dùng Việt Nam.

Mi Video thường hiển thị quảng cáo dưới dạng thông báo đề xuất video phổ biến. Mặc dù bạn có thể áp dụng phương pháp chặn thông báo nhưng việc tắt tính năng đề xuất video bên trong sẽ phù hợp. Cách thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Mi video > chuyển qua tab Hồ sơ > Cài đặt > tiến hành tắt 2 tùy chọn Kiến nghị trực tuyếnThông báo đẩy.
Các bước tắt thông báo quảng cào từ ứng dụng Mi Video của Xiaomi
Các bước tắt thông báo quảng cào từ ứng dụng Mi Video của Xiaomi

Các thiết lập tắt quảng cáo khác cho smartphone Xiaomi

1. Tắt quảng cáo thư mục ứng dụng

Theo chia sẻ thì hình thức hiển thị quảng cáo trong thư mục ứng dụng trên màn hình chính vẫn chưa được Xiaomi áp dụng tại khu vực Việt Nam. Thế nhưng bạn đang gặp vấn đề này trên thiết bị của mình hãy làm theo các bước bên dưới để tắt quảng cáo không cho nó hiển thị trong thư mục nhé.

Bước 1: Chạm vào khoảng không trên màn hình chính của thiết bị để chuyển sang chế độ tùy biến giao diện. Sau đó mở thư mục đang hiển thị quảng cáo gợi ý và tiếp tục chạm đè vào tên của thư mục đó.

Bước 2: Chế độ chỉnh sửa sẽ hiện ra, ngay bên dưới sẽ có 1 mục tên là Promoted Apps (ứng dụng quảng cáo) hãy vô hiệu hóa nó đi là xong.

2. Thu hồi quyền hiển thị quảng cáo bên trong ứng dụng

Sau 2 bước trên, hầu hết các quảng cáo của Xiaomi sẽ không được hiển thị nữa thế nhưng để chắc ăn hơn các bạn cần thu hồi quyền hiển thị quảng cáo bên trong ứng dụng mà mặc định nó đã được cấp phép. Để thực hiện chúng ta làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị > chọn dòng Ủy quyền & Hủy bỏ

Bước 2: Tại đây danh sách ứng dụng cấp quyền sẽ hiện ra, hãy tìm đến một ứng dụng có tên “msa”  đây là ứng dụng Quảng cáo hệ thống MIUI sau đó gạt nút Tắt để hủy quyền nhằm vô hiệu hóa toàn bộ các loại quảng cáo trên máy bạn.

Lưu ý: Chờ đếm ngược 10 giây để nút Hủy được cho phép chọn vào.

3. Tắt chức năng theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa an tâm thì hãy vô hiệu hóa luôn chức năng hiển thị quảng cáo theo hành vi mà thông thường nhà sản xuất Xiaomi đã áp dụng để hiện nội dung quảng cáo.

Bước 1: Mở Cài Đặt > chọn Cài đặt bổng sung > chọn tiếp Riêng tư

Bước 2: Kéo dưới dưới cùng, chọn dòng Dịch vụ quảng cáo > sau đó vô hiệu hóa mục Sử dụng nhận dạng quảng cáo là hoàn tất.

Trên là các phương pháp giúp chúng ta chủ động loại bỏ quảng cáo trên điện thoại Xiaomi, nếu cần thiết các bạn có thể sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo để làm công việc này hiệu quả hơn.
Xếp hạng 4.75/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật