Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:12 03/03/2019

Những lợi ích không ngờ của chế độ Máy Bay trên điện thoại

Trong những năm gần đây khi công nghệ di động phát triển, những mẫu smartphone – điện thoại thông minh ngày một tân tiến thì chức năng bật tắt chế độ Máy Bay (Airplane Mode) bắt buộc cần có trên máy. Theo đúng tên gọi cũng như chức năng của chế độ máy bay đó là một luật lệ khi đi máy bay, cơ quan hàng không sẽ yêu cầu hành khách tắt điện thoại của mình bằng chế độ máy bay để sóng điện thoại không ảnh hưởng đến hệ thống an toàn bay.

Tuy nhiên hiện nay cũng có một vài nơi đã không yêu cầu về vấn đề này nữa, họ còn cho phép người dùng thoải mái sử dụng wifi trên máy bay và tương lai bạn cũng có thể sử dụng 3G, 4G luôn đấy. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những lợi ích hữu hiệu khi bật chế độ Máy Bay trên điện thoại mà có thể bạn chưa biết.

Hình ảnh 9fawYZM của Những lợi ích không ngờ của chế độ Máy Bay trên điện thoại tại HieuMobile

Chế độ Máy Bay giúp tiết kiệm Pin

Theo cơ chế hoạt động, chế độ Máy Bay sẽ tự động ngắt các kết nối dữ liệu như: 3G, 4G, Wifi, GPS… và đồng nghĩa là thiết bị của bạn sẽ giảm tải các ứng dụng hoạt động cần duy trì các kết nối trên. Đặc biết chức năng này cực kỳ hữu dụng trong một chuyến đi xa, không mang theo pin sạc dự phòng mà hiện tại bạn chưa cần sử dụng điện thì nên bật chế độ Máy Bay lên. Nó sẽ giúp máy của bạn duy trì năng lượng lâu hơn bình thường rất nhiều lần.

Tại sao lại sử dụng chế độ máy bay thay vì tắt nguồn ? Câu trả lời đơn giản, khi tắt nguồn đồng thời màn hình trên máy sẽ được tắt đi hoàn toàn chỉ khi bạn khởi động lại. Còn chế độ máy bay vẫn sẽ hiển thị màn hình, các tính năng xem ngày giờ, chụp ảnh, nghe nhạc, xem video trong máy… vẫn có thể sử dụng bình thường.

Chế độ Máy Bay giúp sạc pin nhanh hơn

Khi bạn có quá ít thời gian để sạc rồi sử dụng điện thoại của mình, thì một chút pin trong khoảng sạc thực sự rất quý giá mà bạn thì hiện cũng không cần dùng đến điện thoại lúc này. Chính vì vậy thì đừng quên bật chế độ Máy Bay để nguồn điện vào pin được trọn vẹn hơn, không chi ra để sử dụng cho hoạt động của các ứng dụng khác đang ngốn pin trên máy bằng kết nối dữ liệu. Qua đó cũng giảm tải được tình trạng nóng máy, hao hụt pin trong khi sạc một cách hiệu quả.

Chế độ Máy Bay giúp bảo vệ sức khỏe hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây mà các bạn đã từng biết, sóng điện thoại khi để quá gần con người sẽ dễ dàng gây ra các bệnh nguy hiểm về thần kinh. Do vậy mà các nhà khoa học đã khuyến cáo khi sử dụng điện thoại cần bỏ xa ra hoặc tắt máy trong khi ngủ vì người dùng có thói quen để điện thoại sát bên cạnh mặc dù đã đi vào giấc ngủ. Sao chúng ta không nghĩ đến chế độ Máy Bay, trước khi ngủ hãy bật chế độ Máy Bay lên – chắc chắn các tần sóng sẽ không còn hoạt động nữa nên không còn lo ngại các vấn đề về sức khỏe.

Hình ảnh jds9NKf của Những lợi ích không ngờ của chế độ Máy Bay trên điện thoại tại HieuMobile

Đọc trộm tin nhắn bằng chế độ Máy Bay

Theo đó, các ứng dụng nhắn tin mạng xã hội như Messenger, Zalo sẽ có thể đọc trộm mà không để lại bất kỳ dấu vết nào nếu truy cập khi bật chế độ Máy Bay. Nếu bạn muốn phớt lờ không trả lời tin nhắn từ ai đó mà vẫn muốn xem nội dung bên trong thì hãy bật chế độ Máy Bay lên rồi vào mở tin nhắn để xem. Sau đó thoát hoàn toàn ra ngoài rồi tắt chế độ Máy Bay thì đảm bảo ứng dụng sẽ không hề biết là bạn đã truy cập nó cũng như người gửi sẽ không biết là bạn đã xem tin nhắn.

Thoải mái làm việc riêng khi bật chế độ Máy Bay

Đối với nhiều người việc tập trung làm vào một việc gì đó là rất quan trọng, do vậy mà các tin nhắn, cuộc gọi của người thân bạn bè, hay cô bồ bé bỏng… thực hiện thì sẽ rất phiền phức. Hay thậm chí là những bạn học sinh sinh viên sắp tấp nập bù đầu cho kỳ thì sắp tới hay game thủ đang cày luyện một trò chơi ngoại tuyến nào đó thì chế độ Máy Bay là chức năng rất cần thiết. Khi bật nó tên bạn sẽ được tự do, thoải mái làm công việc mình muốn mà không bị làm phiền.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 140 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 12 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem